TV Box đang rất thịnh hành với người dùng nhờ kĩ năng biến tivi thường xuyên thành tivi logic với mức chi phí hợp lý. Chúng ta có thể sẽ bắt buộc tìm cách reset game android TV Box sau một thời gian sử dụng, khi TV Box của bạn chạm chán một số lỗi liên quan đến phần mềm, ứng dụng giống hệt như nhiều thiết bị năng lượng điện tử logic khác. Đây là cách đơn giản dễ dàng nhất để giải pháp xử lý lỗi trên truyền hình Box, trước khi tìm đến các phương án khác băn khoăn hơn. ẩm thực điện sản phẩm công nghệ hoiquanzen.com đã hướng dẫn các bạn cách khôi phục cài đặt gốc cho app android TV Box cấp tốc chóng, tác dụng trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tổng hợp 10 lỗi android tivi box hay gặp phải và cách khắc phục

Khi nào nên reset android TV Box

- truyền họa Box bị chậm hoặc treo logo

- Xuất hiện một số ứng dụng không tương thích, không dùng được bên trên box hoặc ko chạy được một vài phần mượt cơ bản của Google như Youtube.

- vô tuyến Box bị khởi đụng lại liên tục.

Có nhiều vì sao gây ra những hiện tượng kỳ lạ trên, tuy nhiên, reset TV Box là giữa những cách xử lý lập cập nhất chúng ta có thể thử.

Cách reset app android TV Box

Lưu ý: trước khi triển khai khôi phục lại setup gốc cho android TV Box của bạn, hãy copy phần đa dữ liệu cần thiết ra ổ cứng, usb vày sau khi setup lại thì cục bộ dữ liệu trong máy sẽ mất hết. Lúc đó, các bản cập nhật firmware vẫn tồn tại nhưng các dữ liệu như các ứng dụng, hình hình ảnh và dữ liệu lưu trữ nội bộ sẽ bị xóa sạch.

Cách 1: Reset TVbox trong download đặt

Bước 1: vào giao diện trang chủ trên tivi, chọn sở hữu đặt/Settings

Bước 2: Vào phần Sao lưu với khôi phục/Sao lưu & đặt lại/Backup và Reset tùy từng dòng

Bước 3: chọn vào Đặt về dữ liệu gốc/ Factory Data Reset

Bước 4: xuất hiện thông báo new về việc các dữ liệu có khả năng sẽ bị xóa sau khi reset lại game android Tivi Box >> lựa chọn tiếp Reset device để chứng thực thao tác.

*

Cách 2: Trường phù hợp TV Box bị lỗi nặng

Nếu đã sử dụng cách reset apk TV Box vào phần cài đặttrên mà không hạn chế và khắc phục được lỗi, thậm chí tắt đi bật lại box vài lần mà cũng ko thể nỗ lực đổi được gì. Thời gian này, bạn phải sử dụng phương pháp RESET cứng lại apk tivi box.

Việc bạn cần làm là tìm nút Reset (kí hiệu là Recovery, Restore hoặc Upgrade), một số sản phẩm TV Box sẽ có được nút reset nổi hoàn toàn có thể dùng tay nhấn, đa số nút này nằm ẩn trong lỗ reset hoặc gồm nút nằm trong 1 cổng khác ví như cổng AV thì bạn cần tìm thiết bị nhọn, cứng ví như tăm nhằm chọc.

Bước 1: Rút nguồn điện android TV Box

Lưu ý: TV Box vẫn phải được nối với truyền hình qua dây HDMI và kết nối với chuột.

Bước 2: cần sử dụng tăm Chọc vào nút reset cùng giữ nguyên, đồng thời đó gặm nguồn điện mang lại Tivi Box chờ cho box khởi động.

*

Bước 3: Recovery xuất hiện, sử dụng chuột chọn wipe data/factory reset >> chọn tiếp Yes - delete all user data

Bước 4: xuất hiện thêm dòng chữ chạy color vàng ở góc cạnh trái screen và dừng lại ở Data Wipe Complete >> Click vào Reboot System Now cùng chờ android TV Box của người tiêu dùng khởi cồn lại là ngừng cách reset app android TV Box cùng với nút reset này.

*

Cách reset một vài dòng TV Box nuốm thể

Reset cứng FPT Play Box

Bước 1: Tắt FPT Play box:

- nếu như box cũ không tồn tại nút tắt nguồn hoàn toàn có thể rút nguồn điện áp và gặm lại nhằm box khởi đụng lại.

- nếu là FPT Play box 2018, hay FPT Play Box 2019 mới tất cả nút tắt nguồn phía sau. Người tiêu dùng sử dụng nút ấn vùng phía đằng sau box để bật và tắt khởi đụng lại box.

Bước 2: khi box đã khởi động, ấn phím Home liên tục (ấn-thả-ấn-thả liên tục) cho tới khi trên screen tivi hiện nay lên biểu tượng logo FPT Telecom.

Bước 3: màn hình hiển thị hình ảnh Reset Factory.

Bước 4: Trên điều khiển và tinh chỉnh dùng phím điều phối di chuyển.

Bước 5: lựa chọn “Wipe data/Reset Factory”

Bước 6: cần sử dụng phím điều hướng trên Remote chọn “Yes”

Bước 7: dịch rời và chọn ” Wipe Cache partition” kế tiếp chọn “Yes”

Bước 8: chọn “Reboot System Now” nhằm khởi cồn lại box là bạn đã thực hiện ngừng cách reset apk TV Box này.

*

Reset Xiaomi mi Box S

Bước 1: Tắt nguồn Xiaomi mày Box S TV Box.

Bước 2: Nhấn và giữ nút "Home" với "Menu" của điều khiển từ xa.

Bước 3: Bật mối cung cấp Xiaomi ngươi Box S TV Box, để vào chế độ khôi phục.

Bước 4: chọn "Reboot System Now" .

Xem thêm: Tải Liên Minh Tốc Chiến Trung Quốc Apk, Ios Tap, Lmht Trung Quốc Cấm Một Lúc Hơn 85

Bước 5: Trên màn hình hiển thị tivi lộ diện dòng nhắc các bạn chọn "Xóa toàn bộ dữ liệu/Delete all the data".

Bước 6: sau khi xóa dữ liệu, chọn "khởi cồn lại" >> lựa chọn System 1

Trên đấy là một số bí quyết khôi phục cài đặt gốc cho TV Box nhanh gọn và đơn giản dễ dàng nhất khi chạm chán sự cố. Tuy nhiên, nó ko thể giúp cho bạn khắc phục trong phần nhiều trường hợp. Giả dụ cách reset app android TV Box bên trên không tác dụng với trường đúng theo của bạn, thì chúng ta bạn đề xuất update lại firmware. Chúc chúng ta thành công!