Quản trị mạngTrong bài xích này sẽ ra mắt cho các bạn một một thể ích nhỏ dại, miễn tầm giá tuy vậy lại hơi có ích. Đây chính là một giữa những biện pháp rất tốt cơ mà hoàn toàn có thể làm cho các máy tính xách tay của công ty làm việc đúng đắn theo rất nhiều gì bạn muốn.

Bạn đang xem: Autohotkey

AutoHotkey (viết tắt là AHK) là 1 trong macro recorder, thương hiệu của chính nó vẫn nói cần tất cả, chương trình này hoàn toàn có thể giữ giàng một chuỗi trình trường đoản cú keyboard, chuột và kế tiếp được cho phép bạn thực hiện lại chúng. Dưới đây là một trường thích hợp áp dụng mà lại công ty chúng tôi áp dụng AutoHotkey.Tạo phím tắt với AutoHotkey

Cài đặt AutoHotkey

Trước Lúc có thể test một trong những script hoặc viết script của riêng chúng ta, bạn phải thiết lập AutoHotkey.Sau khi thiết đặt xong, lịch trình đã tiến hành các script bạn viết bằng ngữ điệu AutoHotkey, nhưng lại chưa xuất hiện ngẫu nhiên script như thế nào nhằm chạy. Để tạo thành một script mới, hãy đảm bảo AutoHotkey đang chạy (bằng cách mlàm việc menu Start với gõ AutoHotkey nhằm chạy chương trình), kế tiếp kích con chuột yêu cầu vào bất kể đâu trên desktop hoặc bất kể nơi nào khác thuận lợi cùng lựa chọn New > AutoHotkey Script. Đặt tên mang lại nó và đảm bảo an toàn tệp xong xuôi bằng .ahk còn nếu như không nó sẽ không còn hoạt động đúng chuẩn.
Nếu sẽ viết một script đến AutoHotkey, bạn nên upgrade trình biên soạn thảo văn phiên bản của chính bản thân mình. Notepad ++ là 1 trong những tuyển lựa miễn tầm giá tuyệt vời với được khuyến nghị đến mục tiêu này. Lưu ý rằng chúng ta có thể mngơi nghỉ trình biên soạn thảo văn bản của công ty, gõ một trong những code cùng chỉ cần giữ nó với đuôi bằng .ahk cùng bạn sẽ dành được kết quả tương tự như nhỏng phương pháp bên trên.Bây tiếng bạn đã sở hữu ứng dụng chạy script, giờ chỉ cần sở hữu các code nhưng những người dân không giống sẽ viết để tự động hóa hóa tất cả những loại công việc. Để lưu một script, chỉ cần sở hữu nó xuống dưới dạng tệp .ahk với lưu lại nó bất cứ ở đâu bạn có nhu cầu.
Nếu bạn có nhu cầu một trong số những script này chạy ngay lập tức khi bạn khởi đụng máy vi tính thì có thể sao chép cùng dán những tệp tin .ahk vào thư mục Startup bằng phương pháp gõ shell:startup vào thực đơn Start hoặc để mắt cho vị trí sau:C:UsersAppDataRoamingMicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartup.
*

Các script AutoHotkey hay nhất

Dưới đó là một số trong những script rất tốt nhưng chúng ta có thể áp dụng để gia công đến Windows tốt hơn.

1. Biến phím Caps-Lochồng của người tiêu dùng thành nút Mute

quý khách hàng đang khi nào gồm ý mong mình hoàn toàn có thể làm câm những loa laptop vào một phút chốc, y hệt như Khi điện thoại cảm ứng thông minh đổ chuông, bạn phải có tác dụng phải bao gồm không gian yên bình để tiến hành được cuộc đàm thoại của chính mình. Một số keyboard máy tính bao gồm nút Mute nhằm triển khai mục đích kia, tuy nhiên không phải tất cả keyboard như thế nào cũng đều có.Nếu bàn phím của công ty không cung cấp nút Mute như sẽ nhắc tới ở bên trên, không nên thừa băn khoăn lo lắng tốt suy nghĩ phương pháp mua 1 bàn phím mới, chúng tôi vẫn chỉ mang lại các bạn giải pháp trở nên phím Caps-Lochồng thường thì bên trên bàn phím của bản thân thành nút Mute bằng AutoHotkey.Chạy AutoHotkey cùng triển khai theo trình tự duới đây:1. Chạy Notepad. 2. Copy với paste chiếc sau đây vào tài liệu Notepad: CapsLock::Send Volume_Mute 3. Lưu tệp tin với tên Mute.ahk. 4. Kích lưu ban vào file để chạy nó.
Lúc bấy giờ, khi chúng ta nhấn phím Caps-Lock, hệ thống loa của bạn sẽ bị làm cho câm. Nhấn thêm nữa nó sẽ được trlàm việc về tinh thần msống thuở đầu.Nếu bạn có nhu cầu vô hiệu hóa hóa trong thời điểm tạm thời tuấn kiệt này, kích đề nghị vào biểu tượng AutoHotKey vào System Tray cùng lựa chọn Suspkết thúc Hotkeys.

2. Auto-Complete Lúc đánh văn uống bản

Auto-Complete là 1 tác dụng khá hữu ích vào đánh vnạp năng lượng phiên bản, bất kể bao giờ bạn đánh một chữ viết tắt đã có được khái niệm từ trước, ví dụ, đánh qtm, khi ấy AHK đã thay thế nó bằng các trường đoản cú "quan tri mang". Đây là một bí quyết làm cho tiết kiệm được tương đối nhiều thời hạn cùng với gần như cụm từ bỏ lặp đi lặp lại các lần trong bất kể trình soạn thảo nào.Dưới đây là phương pháp thiết lập cấu hình Auto-Complete vào AHK
Chạy AutoHotkey.Trong vùng mở nào kia bên trên desktop, kích đề xuất vào kia và lựa chọn New, AutoHotkey script.Nhtràn vào thương hiệu của kịch bạn dạng (trong ngôi trường phù hợp này là qtm.ahk) với thừa nhận Enter.Kích đề nghị vào file này cùng chọn Edit Script.Tìm một loại trống và tấn công vào kia ::qtm:: quan tiền tri mangChọn File, Exit, buộc phải lưu rất nhiều biến hóa của doanh nghiệp.Kích cần vào tệp tin cùng lựa chọn Run Script.
Hiện nay, bất cứ lúc nào bạn tiến công qtm cùng thừa nhận dấu bí quyết hoặc giấu chnóng câu, AHK đã thay thế nó bởi cụm trường đoản cú "quan lại tri mang".

3. Khôi phục tính năng tlỗi mục của phím Backspace

Nếu bạn là tín đồ ưng ý thực hiện những phím tắt trên keyboard thì chắc chắn bạn sẽ thấy một điều rằng vào Windows Vista với Windows 7, phím Backspace ko thao tác làm việc hệt như trong Windows XP.. Nó vẫn hoàn toàn có thể xóa lùi các ký từ bỏ ngược về phía trái của con trỏ - tuy vậy khi bạn coi những thỏng mục vào Windows Explorer, Backspace sẽ không chuyển các bạn ngược lên một thỏng mục trong kiến trúc cây của chính nó nhỏng trong XP..

Xem thêm: Tư Vấn Mua Laptop Chơi Game, Nên Mua Laptop Gaming Thế Nào Tốt


Tuy nhiên với AHK, chúng ta có thể sử dụng đoạn mã sau để làm mang đến công dụng của phím Backspace tựa như các gì nó vẫn có trong XP.. – vào pân hận chình họa điều hướng thỏng mục. Chúng tôi sẽ chỉ hỗ trợ cho mình đoạn mã, còn lại các bước thực hiện sẽ giống như nhỏng phần những phần sinh hoạt trên.
#IfWinActive, ahk_class CabinetWClass Backspace:: ControlGet renamestatus,Visible,,Edit1,A ControlGetFocus focussed, A if(renamestatus!=1&&(focussed=”DirectUIHWND3″||focussed=SysTreeView321)) SendInput Alt DownUpAlt Up else Sover Backspace #IfWinActive

4. Xóa định hình văn phiên bản Lúc dán

Lúc bạn tiến hành copy với paste một vnạp năng lượng phiên bản từ một website nào đó vào cơ chế blog của chính mình, hoặc từ bỏ Word vào Web hay xuất hiện mẫu mã định dạng không mong muốn. Hiện giờ AutoHotkey hoàn toàn có thể giải quyết sự việc cho mình với đoạn mã sau: