Đồng hồ nước auto là gì? Cấu tạo với nguyên tắc hoạt động của đồng hồ tự động

Có nhị loại đồng hồ: Đồng hồ nước cơ (Mechanical) và đồng hồ thạch anh (Quartz).

Bạn đang xem: Automatic self wind là gì

Đồng hồ cơ được phân thành nhì các loại đó là đồng hồ thời trang cơ lên dây cót bởi tay/lên dây cót bằng tay “Wound Manually” và đồng hồ thời trang cơ tự động hóa “Self-Winding” (Automatic). Hầu hết các đồng hồ đeo tay được buôn bán ngày nay các được sản phẩm cỗ máy cơ auto. Những dòng đồng hồ đeo tay này không yên cầu gì hơn là các bạn nên đeo nó tiếp tục để giũ đến nó luôn vận động. Trong nội dung bài viết này, bọn họ đang thảo luận về đồng hồ đeo tay cơ tự động.

Hầu hết những người new ban đầu quyên tâm cùng khám phá những trào lưu cơ học tập, sẽ tự đề ra thắc mắc một mẫu đồng hồ thời trang từ bỏ đồng là gì. Vậy đúng đắn sự khác biệt giữa đồng hồ đeo tay tự động hóa và đồng hồ lên dây cót thủ công bằng tay là gì?

Một trong những biện pháp tốt nhất nhằm riêng biệt nhị các loại này là vì bản chất của các hoạt động tương xứng của chúng. Đối với cùng một chiếc đồng hồ đeo tay vận động dựa trên cỗ máy lên dây cót bằng tay thủ công (Manual-Would Movement), bạn phải cuộn dây cót mang đến nó, bằng phương pháp thực hiện vương vãi miện trên đồng hồ thời trang để tạo ra tích điện. Đối với 1 chiếc đồng hồ tự động hóa, những vận động tự nhiên và thoải mái của bạn trong khi đeo đồng hồ đang khiến cho dây cót tự động được cuộn lại.


Nội dung chính

Đồng hồ cơ auto là gì?Đồng hồ cơ Thụy Sĩ

Đồng hồ cơ auto là gì?

Thuật ngữ đồng hồ đeo tay cơ tự động hóa tiếng anh là “Automatic tuyệt Self-Winding“. Hầu hết đồng hồ auto là đồng hồ thời trang cơ ko sử dụng Pin (một nước ngoài lệ là bộ máy Spring Drive của Gr& Seiko, nhiều loại lắp thêm đồng hồ điều chỉnh dao động bởi công nghệ năng lượng điện tử tiên tiến và phát triển, hoạt động không tồn tại pin hoặc các điện áp nguồn bên phía ngoài khác). Chúng cần phải lên dâhệt như bất kỳ dòng đồng hồ đeo tay cơ nào khác, tuy nhiên cách thức hoạt động vui chơi của chúng tương đối thông minh: Bộ thứ đồng hồ auto được máy một cánh quạt (Rotor) có trọng lượng tảo khi bạn di chuyển, Rotor sẽ cuộn dây cót mang đến đồng hồ đeo tay nhưng không cần thiết phải áp dụng vậy vặn nhỏng thông thường. Tùy nằm trong vào kiến thiết của cỗ máy, dẫu vậy đồng hồ thời trang tự động gồm nấc dự trữ năng lượng trường đoản cú nhì cho năm ngày, với nó đang liên tục hấp thụ lại năng lượng miễn là bạn dịch chuyển trong khi treo nó. Người sưu tập đồng hồ thời thượng thường lên dây cót đến đồng hồ của mình bằng hộp cù, hỗ trợ cho đồng hồ thời trang luôn hoạt động lúc không thực hiện.

Một số cỗ máy tự động đặc biệt quan trọng được sản phẩm công nghệ trên những chiếc đồng hồ đeo tay thông minh, tất cả nhân kiệt lên dây cót thủ công bằng tay (manual wind), trong đó bạn có thể làm đầy tích điện bằng phương pháp cuộn dây hệt như đồng hồ đeo tay cơ không tự động.

Phân các loại đồng hồ trường đoản cú động

Nếu xem về vẻ ngoài lên dây cót, bạn cũng có thể phân tách đồng hồ thời trang auto thành nhị đội chính:

Tự động: Sở vật dụng đồng hồ đeo tay auto sẽ triển khai Việc lên dây cót lúc người dùng treo đồng hồ trên cổ tay. Trong quá trình đeo bánh đà sẽ hoạt động và giúp dây cót được lên đa số đặn.Bán tự động: Nếu đồng hồ được lắp thêm cỗ máy bán tự động, đòi hỏi bạn yêu cầu lên dây cót bằng phương pháp vặn vẹo vắt nhằm tạo ra năng lượng cho máy bộ hoàn toàn có thể chuyển động theo như đúng tuần trường đoản cú.

Cấu tạo nên bên ngoài đồng hồ thời trang từ động

Vỏ đồng hồ thời trang (Case): Vỏ đồng hồ thời trang bao gồm tác dụng nhỏng một dòng áo gần cạnh để bảo vệ mang lại bộ máy sinh sống bên phía trong.Mặt số đồng hồ (Dial): Mặt số là phần tử hiển thị thời hạn của đồng hồ, nó bao gồm cọc số chỉ tiếng, kyên ổn, các thông báo không giống được những nhà thêm vào in ở đó.Klặng đồng hồ thời trang (Hands): Là bộ phận siêu đặc trưng trong cấu tạo của đồng hồ thời trang treo tay, klặng có khá nhiều hình trạng khác biệt cùng năm cùng bề mặt số. Thường các bạn sẽ thấy một chiếc đồng hồ có thiết kế cùng với kyên ổn tiếng, phút, giây.Mặt kính đồng hồ: Mặt kính là phần tử trong suốt, góp bảo đảm mặt số cùng những cụ thể bên trong nó. Ngày nay, đồng hồ đeo tay cao cấp mặt kính thường được thiết kế bởi kính Sapphire, bởi vì nó bền và khó bị trầy xát.Núm lên dây cót (Crown): Là cố vặn thường xuyên được đặt bên cạnh hông đồng hồ ở bởi vì trí 3 giờ, dùng đặt lên dây cót, điều chỉnh thời hạn của đồng hồ thời trang. Bên cạnh đó, một số đồng hồ đeo tay còn có nút ít bnóng giờ.

Cấu tạo nên bộ máy đồng hồ đeo tay từ động

Dây cót với năng lực tích luỹ năng lượngHệ thống bánh răngCơ cấu hồi của máy bộ cơBộ điều khiểnBộ hiển thị thời gian (gồm các trục cùng các kim giây, phút, giờ).

Lịch sử đồng hồ từ bỏ động

Chiếc đồng hồ cơ tự động lên dây cót trước tiên xuất hiện vào trong thời hạn 1770. Một thợ làm cho đồng hồ bạn Thụy Sĩ, Abraham-Louis Perrelet, sẽ sáng tạo ra một mẫu đồng hồ thời trang bỏ túi áp dụng cơ chế trường đoản cú lên dây, yên cầu một người quốc bộ trong vòng 14 phút để tạo thành năng lượng. Đến đầu năm mới 1810, Có tất cả 4 các loại hệ thống trục con quay không giống nhau tồn tại nhằm chất nhận được hình thức từ bỏ lên dây cót vào đồng hồ đeo tay. Bao gồm:

Side-weight: Hệ thống này được đặt tại rìa của bộ máy đồng hồ đeo tay, địa điểm nó vẫn tự động lên dây cót bằng cách xê dịch tăng giảm được số lượng giới hạn trong tầm 40 độ. Năng lượng được tạo nên mỗi khi trọng lượng trục quay cùng va vào vỏ bởi một chiếc lag.Center-weight: Hệ thống này được đặt ở vị trí chính giữa của bộ máy, vị trí nó rất có thể luân phiên theo hướng kim đồng hồ đeo tay và trái chiều kim đồng hồ. Vòng chuyển phiên của trục giới hạn tối nhiều là 180˚ cùng luân phiên theo cầu nối được sản phẩm để hỗ bánh nhấp lên xuống.

Xem thêm: Net Worth Dota 2 Là Gì - Difference Between Net Worth And Gpm

Rotor-weight: Hệ thống này cũng luân phiên chính giữa của cỗ máy, tựa như cùng với khối hệ thống Center-weight, nó luân phiên theo chiều klặng đồng hồ thời trang và trái chiều klặng đồng hồ. Tuy nhiên, nó không có bất kỳ cầu nối nào để chặn vận động, do đó, nó luân chuyển hoàn toàn 360˚.Movement-weight: Chỉ gồm một cỗ máy được thực hiện vào thời điểm năm 1806 sử dụng xây dựng này. Trục cù này bao hàm toàn thể bộ máy của đồng hồ thời trang được xoay phía bên trong vỏ.

Mặc cho dù đông đảo phiên bạn dạng đồng hồ thời trang cơ tự động hóa khác biệt vẫn xuất hiện sau sau mô hình của Abrađê mê, với 1 cuộc biện pháp mạng thực sử của đồng hồ đeo tay tự động hóa vẫn bắt đầu vào rứa chiến I. Trên thực tiễn, sự Ra đời của đồng hồ đeo tay đeo tay, cho biết thêm vấn đề duy trì thuận tiện rộng những so với đồng hồ tiếp thu.

Đồng hồ cơ tự động hóa chuyển động nắm nào?

Đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay, hoạt động bằng cách vặn cụ (xoắn vương miện). Và rồi đồng hồ thời trang tự động lộ diện. Mỗi mẫu đồng hồ thời trang tự động hóa đều phải có một cánh gió (Rotor) có tác dụng bằng vật tư nặng nề như vonfram, thép, vàng hoặc bạch kim và chúng đủ mạnh dạn để địa chỉ chuyển động. Lúc tín đồ đeo đồng hồ đeo tay tự động hóa dịch chuyển cánh tay của mình, cánh quạt gió quay, cho nên vì thế thiết lập những bánh răng vận động và cuộn dây lốc xoáy (dây cót). Nếu đồng hồ của người sử dụng khía cạnh sau có tác dụng bằng kính, hoàn toàn có thể lật nó lại để thấy thực tiễn quá trình cuộn dây của nó ra làm sao.

Bạn có thể cùng buộc phải lên dây cót đồng hồ tự động hóa của chính mình bởi tay?

Tất cả tùy nằm trong vào máy bộ của đồng hồ thời trang. Không cần những đồng hồ đeo tay tự động hóa hồ hết có thể đi kèm với một tùy chọn lên dây cót bằng tay. Nếu với Lúc các chiếc đồng hồ đeo tay này chấm dứt vận động, bạn cần phải lắc vơi nhằm bánh răng quay trở lại. Tuy nhiên, phần lớn các máy bộ đồng hồ thời trang tự động hóa hiện đại thời nay chúng ta cũng có thể lên dây cót bằng tay thủ công mang lại nó. Như vậy quan trọng đặc biệt hiệu quả nếu khách hàng không treo đồng hồ đeo tay thường xuyên hoặc dịch rời liên tiếp.

Việc tiếp tục lên dây cót đồng hồ đeo tay tự động của công ty thủ công tất cả phải hay là không cũng tùy ở trong vào cỗ máy. Không bao gồm câu vấn đáp đúng đắn. Các nhà phân phối đồng hồ bọn họ cũng thường xuyên cung cấp tin này. Tuy nhiên, các bạn càng không nhiều phụ thuộc câu hỏi lên dây đồng hồ tự động của mình bằng tay, các phần tử liên quan đã ít bị hao mòn rộng.

Làm cầm nào nhằm tránh làm cho lỗi dây cót đồng hồ thời trang trường đoản cú động

Với đồng hồ đeo tay cơ tự động, điều xứng đáng chăm chú là nó không giống với đồng hồ đeo tay cơ lên dây bằng tay, các bạn cấp thiết phá hủy hoặc có tác dụng lỗi dây cót (mainspring) bằng cách cách vặn vẹo vương miện rất nhiều. Như vậy là dựa vào khối hệ thống ly thích hợp trượt (slipping spring) ngơi nghỉ cuối của dây cót. Lúc dây cót được quấn khoảng tầm 80%, cỗ ly hòa hợp tđuổi sẽ được kích hoạt, Trống Cót sẽ như được bóc biệt khỏi những tác động do Bánh Đà tạo nên. Do kia, không bao giờ bao gồm cthị trấn đeo vô số cót có khả năng sẽ bị đứng, lỗi. Do vậy, bạn cũng có thể xoắn bao nhiêu vòng bạn muốn, và đang không có gì xẩy ra cùng với cỗ máy.

Đồng hồ cơ Thụy Sĩ

Thông thường, đông đảo người coi Thụy Sĩ là ngôi nhà của đồng hồ cơ. Chẳng hạn, chúng ta cũng có thể tra cứu thấy nhị trong những đầy đủ chữ tín đồng hồ đeo tay tốt nhất ở Geneva. Khu vực này tiềm ẩn thẩm mỹ, cho tới các thung lũng người dân lác đác, nơi bạn sẽ kiếm tìm thấy các thợ làm cho đồng hồ thời trang chuyên nghiệp hóa.

Thuật ngữ Đồng hồ đeo tay “Swiss Made” hay Có nghĩa là sự hiện diện của rất tốt. Một số thương hiệu đồng hồ thời trang bậc nhất của Thụy Sĩ vẫn tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh bằng phương pháp thực hiện technology hiện đại, để triển khai ra những cái đồng hồ hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu được trọn vẹn nhu cầu của người tiêu dùng. Vấn đề này quan trọng đặc biệt đúng với đồng hồ đeo tay cơ.

Một số uy tín bậc nhất cấp dưỡng đồng hồ đeo tay cơ tự động tốt nhất Thụy Sĩ bao gồm:

1. Patek Philippe

Có trụ thường trực Geneva, Thụy Sĩ, Patek Philippe là 1 trong những trong số những nhà tiếp tế đồng hồ danh tiếng duy nhất trên toàn thế giới. Với sự khéo léo trước đó chưa từng tất cả trong tạo thành đồng hồ, đồng hồ thời trang Patek Philippe đi kèm với những xây đắp phong cách và tinh tế.

Tại Baselworld 2018, Patek Philippe đã nhận được được một loạt sự tiếp nhận tích cực và lành mạnh sau các phiên bản bắt đầu của mình khiến không ít người dân bỡ ngỡ.

*
*
*
*

Những tín đồ tạo ra Zenith là những người dân xuất sắc độc nhất vô nhị cùng bọn họ tin tưởng rằng tủ đựng đồ Zenith Defy đánh dấu sau này của ngành sản xuất đồng hồ thời trang Thụy Sĩ. Năm 2019, các công ty thi công Zenith đã tạo ra cái đồng hồ Zenith Defy Classic 49.9000.670/77.R782 Blachồng Skeletonized, máy cỗ máy Elite 670 SK auto, toàn bộ phần đông được chế tạo nội cỗ (In-House).

Với tông màu nền buổi tối, loại đồng hồ cơ độc đáo và khác biệt này tương xứng trong hầu hết bộ sưu tập đồng hồ thời trang tự động của phái nam. Dường như, người tiêu dùng có thể sử dụng nó vào một sự kiện thỏa thuận hoặc các vận động bên dưới nước.

Kết luận

Độ bền của đồng hồ thời trang tự động hóa luôn luôn nhờ vào vào chủ mua đồng hồ thời trang. Hãy đừng quên, đồng hồ cơ được thiết kế dựa vào vận động cơ học với nó đã tự động lên dây cót khi chúng ta đeo liên tục. Vì vậy, để đồng hồ thời trang luôn luôn vận động xuất sắc, bạn phải tiến hành quan tâm và duy trì cân xứng.

Xem thêm: Danh Tính Người Vợ Của Vân Sơn Là Ai, Tiểu Sử Danh Hài Vân Sơn

Chúng tôi khuyên ổn bạn nên gồm một hộp luân chuyển đồng hồ để bảo đảm đồng hồ đeo tay của công ty ngoài các yếu tố bên phía ngoài. Như vậy cũng đảm bảo an toàn rằng đồng hồ thời trang của bạn luôn luôn được lên dây cót đầy đủ.


Chuyên mục: Truyện vui