Cùng có tác dụng bài tập excel tất cả giải mã dưới đây, học cách thực hiện hàm IF, hàm ROUND, hàm SUM, hàm MIN với hàm MAX kết quả đúng mực tuyệt nhất.

Hình thức thống kê lại điển hình nổi bật là bảng lương vào thời điểm tháng của bạn, bảng lương này là bài tập excel hãy thuộc hoiquanzen.com Học Excecl đi tìm giải thuật với bài bác tập lần này nhé.
Bạn đang xem: Bài tập excel cơ bản có lời giải

*

các bài tập luyện Excel gồm giải mã (cliông xã vào hình để nhìn đường nét hơn)


*

*

Tính phụ cung cấp chuyên dụng cho tại bài xích tập excel lần này, cần áp dụng hàm IF (nắm rõ hơn về hàm IF tại đây). Điều khiếu nại phụ cấp cho công tác là: NV thêm 100, KT thêm 150, TPhường thêm 300, PGĐ thêm 350, Giám đốc thêm 500. Thay vày lần theo hạng mục phục vụ rồi điền vào, chỉ việc sử dụng hàm IF theo cú pháp sau: =IF(D2=”NV”,100,IF(D2=”KT”,150,IF(D2=”TP”,300,IF(D2=”PGĐ”,350,IF(D2=”GĐ”,500))))) 

Rồi kéo chuột sao chép hàm IF xuống những ô sót lại để sở hữu được kết quả, và đây là phương pháp thực hiện:


*

bài tập excel tất cả giải mã, tính phụ cấp cho chức vụ bởi hàm IF
Xem thêm: Hãng Nội Y Victoria Secret Phá Sản Như "Lời Đồn" Trên Mạng Xã Hội?

Tính lương trên bài xích tập excel này thừa đơn giản và dễ dàng, thực hành thực tế như sau:


*

Lương = Lương cnạp năng lượng bản * Ngày công.


Để tính được nhất thời ứng trong bài tập excel này phải phối hợp thân hàm ROUND và hàm IF để thỏa mãn ĐK đề bài đưa ra (hiểu rõ rộng về hàm ROUND và hàm IF). Cú pháp nlỗi sau: =ROUND(IF((G2+H2)*2/3 tại đây), thực hiện như sau:


*

Tính vừa phải bởi hàm average


Tìm giá trị lớn nhất cùng nhỏ dại nhất bắt buộc sử dụng hàm MIN cùng hàm MAX (khám phá các tra cứu giá chỉ trị trên đây), tiến hành nlỗi sau:
Xem thêm: Sao Việt: Cứ Mặc Như Chi Pu Bị Les, Nghi Án Chi Pu Công Khai Bị Les

*

Sử dụng hàm MIN, hàm MAX


Nếu những bạn có nhu cầu được khuyên bảo một cách dễ hiểu cùng được luyện tập tốt hơn nhằm chuẩn bị cho những kì thi hoặc bài xích thi Excel, hãy tyêu thích giá khoá học tập Luyện đề Excel:

Luyện tập những hàm Excel chuẩn bị cho những kỳ thi

Excel cơ bạn dạng tới chuyên gia dành riêng cho người chuẩn bị xin việc

Để rất có thể ứng dụng xuất sắc Excel vào trong công việc, họ không chỉ là nắm rõ được những hàm mà hơn nữa đề nghị áp dụng giỏi cả các biện pháp của Excel. Những hàm nâng cấp giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những nguyên lý thường xuyên sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ những kiến thức và kỹ năng này các bạn đông đảo hoàn toàn có thể học tập được trong khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bản cho tới chuyên gia của Học Excel Online. Lúc này khối hệ thống đang có ưu đãi không nhỏ cho mình Khi đăng ký tđắm đuối gia khóa học. Chi máu coi tại: hoiquanzen.com.Online


Chuyên mục: Khu vui chơi