Thế là chúng ta xa cái thị xã bé dại bé cùng ngôi ngôi trường Tiểu học Hồng Hà đã có được ngay sát một năm rồi đó nhỉ! Tại pmùi hương Nam chan hoà tia nắng, các bạn có nhớ đến mùa đông giá lạnh của phương Bắc xa xăm ?


Đề bài

Em hãy viết thỏng cho 1 tín đồ chúng ta phương xa, tả lại quang quẻ cảnh khu phố xuất xắc xóm làng, phiên bản làng mạc nơi mình ở vào một ngày đông giá rét lạnh mát.

Bạn đang xem: Tình bạn phương xa


Phương phdẫn giải - Xem bỏ ra tiết

*


Những ngôn từ đề xuất thực thi vào một bức thư:

* Phần đầu thư:

- Địa điểm và thời gian viết thư

- Lời thưa gửi

* Phần chính

- Nêu mục đích, lí bởi vì viết thư

- Thăm hỏi tình hình của tín đồ thừa nhận thư

- Thông báo tình trạng của fan viết thư

- Nêu chủ kiến hiệp thương hoặc giãi tỏ tình cảm với những người dấn thư

* Phần cuối thư:

- Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn

- Chữ kí với tên hoặc họ thương hiệu


Lời giải bỏ ra tiết

BÀI THAM KHẢO

Sơn Tây, ngày trăng tròn tháng 1hai năm 2009

Ngọc Dung thân mến!

Thế là các bạn xa dòng thị làng bé dại bé nhỏ cùng ngôi trường Tiểu học tập Hồng Hà đã có được gần 1 năm rồi đấy nhỉ! Tại phương Nam chan hoà tia nắng, chúng ta bao gồm lưu giữ đến mùa đông lạnh ngắt của pmùi hương Bắc xa xăm ? Mấy hôm nay, quanh đó này lạnh lẽo lắm! Gió mùa đông bắc tràn về, ánh sáng xuống bên dưới 10°C đề nghị các ngôi trường phổ biến cho học viên nghỉ ngơi học tập. Ở nhà bi quan, mình ghi nhớ bạn vượt yêu cầu viết thư cho mình.

trước hết, mình gửi đến Dung thuộc cục bộ gia đình lời thăm hỏi chđậc ân độc nhất vô nhị. Sau phía trên, mình đã kể cho Dung nghe về khung cảnh quê nhà trong số những trời đông giá lạnh sẽ giúp bạn phần như thế nào vơi đi nỗi ghi nhớ.

Gần một tuần lễ nay, mặt ttránh phần lớn ko lộ diện, vắng vẻ ánh nắng bắt buộc vắng cả giờ chim. Bầu trời bao che một color mây xám xịt. Mưa phùn giăng giăng. Không khí không khô thoáng cùng lanh tanh. Những cây bàng rụng không còn lá chỉ còn trơ lại hầu như cành ngẳng nghiu, run rẩy vào mưa.

Ttách giá buốt đậm. Người nào thì cũng mặc tới vài ba bố lớp áo. Áo bông, áo len ấm, áo khoác... Rồi nón che tai, khăn uống quấn cổ, bịt tất, bức xúc tay... Toàn thân được che kín để chống chọi với cái không khí lạnh nhỏng cắt da, cắt thịt.

Nhà hai bên phố đóng góp kín mkhông nhiều. Trên đường vắng vẻ hẳn fan hỗ tương. Ai tất cả câu hỏi bắt buộc ra ngoài cũng vắt đi làm sao cho thật nkhô hanh để mau cđợi trsống về ngôi nhà êm ấm.

Dung có lưu giữ nhỏ xíu Trung - em trai bản thân không ? Hiếu đụng là cố cơ mà giờ đây cu cậu cũng đành loanh xung quanh vào công ty, chẳng dám ra ngoài đường chơi nghịch với các bạn của chính nó. Bà nội mình đội nhà bếp lửa sinh sống gian thân, đặt vào đấy mấy gốc củi to mang lại cháy âm ỉ. Hơi nóng lan toả khắp nhà, dễ chịu khôn xiết ! Buổi tối, hai người mẹ bản thân ngồi 2 bên, nghe bà kể chuyện cổ tích thật tuyệt, quên cả giờ gió mùa rét đã rít lên ko kể hành lang cửa số.

Xem thêm: 14 Quái Vật Rùng Rợn Trong Các Truyền Thuyết Trung Hoa, Sinh Vật Huyền Thoại


Tuy được nghỉ ngơi học tập tuy vậy mình vẫn mang giấy tờ ra ôn lại bài và có tác dụng hết phần lớn bài tập gia sư mang đến về bên. Mình siêu mê say đưa vào chăn uống bông, chỉ thò đầu ra ngoài thôi nhằm đọc sách, gọi truyện. Ước gì Dung xuất hiện ở chỗ này để chúng mình đùa oẳn tù nhân tì tốt đánh tam cúc. Ai thua trận bị búng tai hoặc quẹt râu như ngày như thế nào thì vui biết mấy!

Chiều ni, Hạnh quý phái nhà mình đùa. Hai đứa nhắc nhiều đến Dung và ý muốn gồm thời gian làm sao đó được vào thăm Dung, thăm Sài Thành, xđọng sở không có ngày đông để xem, để hiểu mọi điều khác nhau. Điều mong ước trước đôi mắt của chúng bản thân là ttách nóng lên để đến lớp, gặp mặt lại thầy cô cùng các bạn.

Thôi, thỏng đã nhiều năm, bản thân giới hạn cây bút tại đây. Chúc chúng ta cùng mái ấm gia đình dũng mạnh khoẻ với hạnh phúc! Mong thỏng bạn!