(Dân trí) - trường hợp Công Phượng lập công vào lưới tuyển chọn Lào hôm 6/12 được đánh giá là một trong những 4 trộn ghi bàn đẹp nhất ở lượt đấu trước tiên AFF Cup 2020.


Trong pha bóng ngơi nghỉ phút 26 của trận Việt Nam gặp Lào, Hồng Duy có pha thoát qua hàng thủ đội tuyển Lào cực kỳ ngoạn mục, trước khi anh tiến hành pha chuyền ngang như đặt cho Công Phượng đệm nhẵn vào lưới trống, trong bối cảnh thủ môn của địch thủ đã lỡ bộ, làm bàn mở tỷ số đến đội tuyển chọn Việt Nam.

Bạn đang xem: Công phượng dẫn đầu cuộc bầu chọn bàn thắng đẹp nhất lượt đầu aff cup 2020

Nếu chỉ tính pha đệm láng vào lưới của Công Phượng, thì đó là một bàn win rất đơn giản dễ dàng mà hầu hết cầu thủ bài bản đều rất có thể thực hiện.

Pha ghi bàn của Công Phượng vào nhóm hầu hết bàn thắng đẹp nhất lượt trận trước tiên AFF Cup 2020.

Nhưng tổng hợp tất cả các yếu tố dẫn cho bàn thắng, thì lại không hề dễ dàng chút nào. Đầu chi phí là Hoàng Đức chuyền điểm rơi vô cùng nghệ sĩ, Hồng Duy băng xuống phá bẫy việt vị, chuyền nhẵn một chạm đúng mực đến từng đưa ra tiết.

Để rồi số đông của Hồng Duy ở clb HA Gia Lai là Nguyễn Công Phượng cũng "đánh hơi" cơ hội rất nhạy, xuất hiện thêm đúng cơ hội đúng vị trí mà không cầu thủ nào khác có thể ngờ đến, đệm nhẵn cận thành vào lưới.

Ba kẻ thù của Công Phượng trong cuộc đua đến danh hiệu không bằng lòng bàn thắng đẹp nhất lượt trận đầu tiên, có pha lập công của Pathompol Charoenrattanapirom (Thái Lan) vào lưới Timor Leste hôm 5/12.

Hiện gồm ba ứng viên khác đối đầu với Công Phượng trong danh sách này.

Bàn win khác là cú bớt nâng tỷ số lên 2-0 mang đến Singapore của Ikhsan Fandi, vào trận Singapore thắng Myanmar 3-0 hôm 5/12.

Đây là tình huống đến xuất phát từ một pha làm phản công cực kì chớp loáng của đội công ty nhà, láng được cải tiến và phát triển từ khu cấm địa của Singapore rồi chui vào lưới Myanmar chỉ vào tích tắc.

Ứng cử viên còn lại cho thương hiệu bàn thắng đẹp tuyệt vời nhất lượt trận trước tiên là pha ghi bàn của Akhyar Rashid (Malaysia) vào lưới Campuchia hôm 6/12.

Bàn thắng này cũng khởi nguồn từ một trường hợp phản công, bóng mang đến chân Akhyar Rashid trong khu vực 16m50, mong thủ này đi trơn qua hai hậu vệ đối phương, trước khi chấm dứt điểm vào góc xa làm cho tung lưới nhóm bóng xứ chùa Tháp.

Tính cho tới trưa nay (9/12), Công Phượng dẫn đầu về xác suất bình chọn, bỏ khá xa các địch thủ còn lại. Thường xuyên thì trong số cuộc bình chọn online như vậy này, các cầu thủ Việt Nam không tồn tại đối thủ.

Xem thêm: Bill Surrender Có Tác Dụng Gì, 03 Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Vận Đơn Này

Hiện Công Phượng đang vứt khá xa các đối thủ.


Công Phượng cùng Văn Đức ghi bàn, team tuyển việt nam giành 3 điểm trước Lào

Đội tuyển xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan sẽ chơi tiến công tổng lực sau khoản thời gian có Chanathip?

nhà hàng Việt tại Singapore cung ứng thực phẩm đến thầy trò HLV Park