Hiện tượng khí tượng quan trọng đặc biệt này có tương quan mang đến luồng không gian tự phía phái mạnh đem đến một lượng to bụi nghỉ ngơi sa mạc Sahara lơ lửng trong khí quyển.

Bạn đang xem: Bầu trời ở châu âu chuyển màu kỳ ảo


*

Ngày 6/2, bầu trời Khu Vực Trung Âu và vùng Alpes bỗng thay đổi màu cam vì chưng bụi trường đoản cú sa mạc Sahara. Quang chình ảnh từ bên bờ sông Saone cho biết thêm bầu trời màu sắc xoàn cam bên trên thị trấn Lyon, Pháp. Ảnh: Shutterstock.

*

Hiện tượng này đã có phát hiện ra trên khắp miền Trung nước Pháp, Thụy Sĩ, miền Nam nước Đức, Áo cùng cả miền Bắc Balkan vào chiều 6/2. Trong hình họa, khác nước ngoài đã ngắm toàn chình họa thị trấn Lyon từ quận Fourviere. Ảnh: Shutterstock.

*

Theo SRF Meteo, kênh đoán trước khí hậu của đài tivi giang sơn Thụy Sĩ, những phân tử lớp bụi tất cả nguồn gốc trường đoản cú đầy đủ khu vực phía tây bắc châu Phi, bao hàm Mauritania, Mali với Algeria. Bụi làm việc Sahara biến hóa bầu trời Vallee de Chamonix, Haute Savoie, Pháp thành màu sắc cam. Ảnh: Shutterstock.

*

SRF Meteo cũng cho biết khí hậu và gió bạo gan nghỉ ngơi mọi nước nhà này đã khiến cat ở Sahara bị cuốn lên rất cao trường đoản cú 2-5 km. Những hạt cát này tiếp đến bị gió phái nam thổi về phía châu Âu. Ảnh: Shutterstock.

*

Lúc gió thổi đến những hàng núi cao của châu Âu, bọn chúng bị chặn đứng với những vết bụi rơi xuống, khiến cho tuyết cũng có màu cam. Ảnh: Shutterstock.

*

Những bạn tđuổi tuyết trên sườn núi tại khu nghỉ đuối Alpine ở Anzere, Thụy Sĩ. Nồng độ lớp bụi cao vẫn biến bầu trời với tuyết thành color cam, tạo ra size chình ảnh nhỏng ngày tận nỗ lực. Ảnh: AP.

*

Bầu ttách màu cam tạo ra không khí kỳ cục ở số đông khu tđuổi tuyết. Ảnh: Shutterstock.

*

Bức Ảnh từ Hệ thống Thông tin cùng Dữ liệu Hệ thống Quan liền kề Trái khu đất (EOSDIS) của NASA cho thấy vết mờ do bụi trường đoản cú Sahara cất cánh qua biển lớn Địa Trung Hải vào châu Âu ngày 6/2. Ảnh: NASA Worldview.

*

Mức độ lớp bụi mịn trong không khí cũng tạo thêm bởi vì cát, nhất là những khoanh vùng trên núi. Ảnh: Shutterstock.

*

Tại vùng Jungfraujoch của Thụy Sĩ nằm tại chiều cao 3.463 m, nồng độ vết mờ do bụi là 744 microgam/m3. Con số này cao hơn những so với mức vừa phải cả năm tại chỗ này, 10 microgam/m3. Ảnh: Shutterstock.

*

Theo Severe Weather, gió sẽ thường xuyên đẩy số bụi này về phía bắc với phía đông đến Benelux, miền trung bộ nước Đức, Cộng hòa Czech cùng Hungary vào sáng sủa 7/2. Ảnh: Shutterstock.

*

Đây không phải là hiện tượng lạ hi hữu chạm mặt. Người dân châu Âu thường xuyên tận mắt chứng kiến khung trời chuyển màu cam vài ba lần vào ngày đông. Ảnh: Shutterstock.


Sa mạc nơi sản sinh đa số cơn lốc khiếp hoàng nhất

Sa mạc Sahara nằm ở vị trí Bắc Phi được xem như là nguồn gốc sâu xa dẫn tới sự xuất hiện của không ít khôn xiết bão khủng khiếp quần thảo Quanh Vùng Đại Tây Dương.

Xem thêm: Bảng Giờ Tàu Hà Nội Hải Phòng Đặt Vé Nhanh Qua Hotlines 0399 305 305


Pháp hủy hoại thủ lĩnh, quấn chế bom của Al-Qaeda tại Bắc Phi

Quân team Pháp chứng thực vừa tiêu diệt được thủ lĩnh Trụ sở của Al-Qaeda trên Bắc Phi, lực lượng đứng sau hàng loạt các vụ tiến công trong vùng Sahel ở Hạ Sahara.