(NLĐO) – Thiếu niên 15 tuổi trực thuộc một cỗ lạc sống sâu trong rừng Amazon lan truyền Covid-19 vừa tử vong, trào lên thấp thỏm so với tín đồ trong cỗ lạc.


Theo Sở Y tế Brazil, thiếu hụt niên tử vong hôm 9-4, trở nên bạn bạn dạng địa sản phẩm công nghệ ba chết vì chưng Covid-19 sống nước này. Cậu nhỏ bé trực thuộc xã hội Yanomamày nằm ở dọc biên giới Brazil, Venezuela. Ngày 3-4, thiếu thốn niên được mang tới Bệnh viện Đa khoa Roraima làm việc Boa Vista, thủ tủ của bang Roraima, trong triệu chứng khó thở, nhức ngực, viêm họng cùng nóng. Kể từ thời điểm ngày đó, thiếu thốn niên của nhà quan tâm đặc biệt.

Theo tờ Globo, thuở đầu cậu nhỏ bé cho hiệu quả cõi âm với Covid-19 tuy nhiên làm việc lần xét nghiệm tiếp theo thì mang lại công dụng dương tính. Bệnh viện ko bật mí ngulặng nhân cái chết của thiếu niên này.Bộ lạc Yanomamày được cho là bộ tộc thổ dân lớn nhất tại Brazil với 38.000 người, có hơn 200 ngôi làng mạc sinh sống trên diện tích S rộng 900 ha. Họ là 1 trong xã hội vùng sâu tuy vậy tất cả biết tin là cậu bé nhỏ này vẫn quay trở về cỗ lạc trên khu vực kè sông Mucajaí sau khi ngôi trường học ngừng hoạt động nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 bùng phát nghỉ ngơi Brazil.

Viện các sự việc môi trường-xã hội (ISA), một đội giúp đỡ siêng bảo đảm những nhóm phiên bản địa tại Brazil, cho thấy thêm Covid-19 lây truyền vào xã hội Yanomangươi vì những người "đi vào với thoát khỏi xã hội này cơ mà không có sự kiểm soát điều hành nào".

Bạn đang xem: Bộ lạc ở truồng

Lúc Này, có 7 thổ dân lây nhiễm Covid-19 bên trên khắp các bang Pará, Amazonas với Roraima sinh hoạt Amazon. Việc này khiến cho những chuyên gia y tế Brazil băn khoăn lo lắng bởi các xã hội thổ dân của nước này vẫn yêu cầu đương đầu với cùng một cuộc khủng hoảng rủi ro chưa từng bao gồm. Những tín đồ mập tuổi vào cộng đồng là dễ dàng tổn định tmùi hương độc nhất và sự ra đi của mình khiến bộ lạc thiếu tính "các chiếc đầu thông thái".Để giải quyết và xử lý dịch bệnh, những member của một số trong những xã hội đang chia thành những team nhỏ tuổi hơn được sản phẩm công nghệ đồ gia dụng snạp năng lượng phun để trường đoản cú cô lập. Các bên nghiên cứu và phân tích khiếp sợ rằng một Lúc Covid-19 mở rộng thì nó hoàn toàn có thể xóa bỏ các cùng hễ bản địa.

Xem thêm: Cuộc Sống Trên Tàu Sân Bay Mỹ Uss Carl Vinson Thăm Việt Nam Mới Nhất

Dịch sởi trong thời hạn 1960 vẫn khiến cho 9% bộ lạc Yanomangươi bị chầu trời, tàn phá số lượng dân sinh fan bạn dạng địa nghỉ ngơi Brazil Lúc họ không có được kĩ năng miễn dịch cùng thuốc men không thiếu thốn.

Xem thêm: Thủ Thuật Chuyển Danh Bạ Android Sang Iphone Vô Cùng Đơn Giản


Chủ tịch Liên đoàn Các tổ chức triển khai Bản địa của Rio Negro, Marivelton Baré bảo rằng một số trong những xã hội địa phương sẽ "rối loạn". Ông Marivelton Baré nói: "Chúng tôi nên đưa thực phẩm mang lại các ngôi xã để chúng ta ko ptương đối lan truyền trong thời gian đặc trưng này". Các thổ dân được thử dùng không dùng tầm thường lao lý siêu thị nhà hàng cùng phương pháp ly những người lây truyền Covid-19.Dù số ca Covid-19 được ghi dấn tại các bộ lạc cho tới lúc này vẫn phải chăng nhưng mà Brazil đã tất cả hơn 18.000 ca lan truyền và 957 ngôi trường hòa hợp tử vong. Trong tình hình này, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phớt lờ những biện pháp giãn giải pháp làng hội, rời khỏi đi ngoài đường phố sinh hoạt thủ đô hà nội Brasilia trong thời gian ngày 10-4.

Tổng thống Bolsonaro cho thăm một khám đa khoa quân đội sống Brasíc trước khi tạm dừng ở 1 quầy thuốc. Ông Bolsonaro được đám đông chào đón, thậm chí còn ông còn tạo vẻ chụp ảnh cùng với những người cỗ vũ.

Ông Bolsonaro những lần reviews thấp các giải pháp tiến công giãn biện pháp thôn hội, nói rằng một nền tài chính giảm sút rất có thể sẽ gây thiệt sợ nhiều hơn nữa Covid-19. Tổng thống Bolsonaro ý muốn tiếp tục chuyển động kinh tế tài chính cùng bội nghịch đối những phương án ngăn uống dịch lan truyền của những thống đốc.


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích