Ngoài hình thức coi bói qua trắc nghiệm online, hiện giờ trên mạng xã hội (Facebook, Zalo), một trong những tín đồ còn tổ chức livestream (phân phát trực tiếp) để xem bói nhằm trục lợi từ bỏ sự mê tín của người không giống.

Bạn đang xem: Bói qua facebook

*
Chủ một tài khoản Facebook đã livestream coi bói mang lại khách

Tin hầu như lời phán của thầy bói online, ít nhiều người đang trút tiền triệu để mua bùa bình yên, nhẫn may mắn tài lộc, dầu trợ duim, vòng phong thủy… với giá từ vài trăm nghìn đồng cho tới mặt hàng triệu đ chỉ để ý muốn đổi vận hạn cơ mà trù trừ rằng bản thân đã trở nên dính “bẫy” lừa.

* Livestream coi bói… để chào bán bùa

giữa những thông tin tài khoản Facebook coi bói online đã được rất nhiều người dùng social theo dõi là Facebook Bé S., chăm coi bói trải qua búp bê Kuman Thong. Chủ thông tin tài khoản Facebook Bé S. là một trong những thiếu phụ không tới 30 tuổi, nói giọng miền Trung, bên trên tay luôn ẵm một búp bê và từ bỏ xưng là người mẹ nhỏ xíu S. Cđọng 12 tiếng đồng hồ trưa hàng ngày, người mẹ bé xíu S. lại tổ chức livestream để giải đáp các thắc mắc với lời PR “trọn vẹn miễn phí”.

Qua ghi dìm của phóng viên báo chí Báo Đồng Nai, đúng 12 tiếng đồng hồ trưa người mẹ bé S. bắt đầu livestream. lúc người mẹ nhỏ bé S. mới vào livestream không được 1 phút ít đã nhận được hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Hầu không còn tín đồ comment là thiếu nữ gửi đến các thắc mắc về tình hình làm cho ăn uống trong thời điểm tháng, cthị xã tình dulặng...

Thông qua tài khoản Zalo nói bên trên, phóng viên Báo Đồng Nai được người mẹ nhỏ xíu S. nhiệt tình khuyên bảo thỉnh bộ combo may mắn tài lộc cùng dầu trợ duim cùng với mức chi phí rộng 1 triệu đ. Tiền nên chuyển qua tài khoản của một bank và “bùa” sẽ được đưa về trải qua bưu điện.

* Coi chừng “sập bẫy”

Hiện giờ, trên social có nhiều trang mạng coi bói online như: cô Đồng xem bói, cô Hạnh, cậu Hà, bé bỏng Sam, tử vi phong thủy coi bói miễn phí… với hàng ngàn lượt bạn quan sát và theo dõi cùng cả ngàn lượt xem từng ngày. Chỉ cần liếc qua ngày, mon, năm sinh, đường nét khía cạnh, chỉ tay… là ngay lập tức chớp nhoáng, các “thầy” phán vanh vách cthị trấn hiện tại, sau này. Ai cũng quảng bá là xem bói miễn tổn phí nhưng thực tiễn chỉ “phán” 1-2 câu rồi gợi ý nhắn tin, Call điện để xem chi tiết rộng.

Bà Trần Anh Thơ, Trưởng chống Xây dựng nếp sống văn hóa truyền thống với gia đình (Sngơi nghỉ Văn uống hóa - thể dục và du lịch) cho rằng, xem bói online là hiện tượng kỳ lạ mê tín dị đoan cần được được bài trừ; những cơ quan tính năng cần xác minc, cách xử lý. Tín ngưỡng là vấn đề thiêng liêng, tuy nhiên bọn họ nên bình an, tỉnh táo Apple nhằm không xẩy ra mắc vào cạm bả lừa đảo của những đối tượng xấu tận dụng mê tín dị đoan dị đoan dẫn đến những kết quả không thể đoán trước.

Thậm chí, nhiều người lập hẳn mọi trang web riêng biệt giúp thấy bói, coi phong thủy. Chỉ phải vào Google gõ từ khóa “xem bói” sẽ có được bên trên 6,6 triệu hiệu quả xuất hiện chỉ trong 0,38 giây như: tuvicongiap.xyz, vansu.net, xemtuong.net, phongthuyso.vn, tuvikhoahoc.com… Lúc msinh hoạt đa số đường truyền này, người dùng được mời chào bằng vô vàn số đông lời quảng bá hấp dẫn: tử vi trọn đời; xem bói ngày sinch, số điện thoại cảm ứng thông minh, số chứng minh nhân dân, số xe; lựa chọn giờ đẹp xuất hành; tuổi hợp, tuổi xung, nhất là biện pháp hóa giải điềm xấu… Các trang mạng này được không ít fan quyên tâm, tốt nhất là những người có tư tưởng hiếu kỳ, ý muốn khám phá về tương lai, may rủi ro vào cuộc đời…

Chiêu thường thấy sinh sống những trang xem bói online là chỉ coi miễn mức giá đến một số trong những không nhiều bạn đăng ký đầu tiên, kế tiếp sẽ phán về những rắc rối trên tuyến đường công danh và sự nghiệp, sự nghiệp, tình thương, gia đình… khiến cho fan hỏi lo lắng. Cuối cùng, chúng ta gợi nhắc mọi tín đồ giao dịch chuyển tiền để sở hữ bùa, vòng, nhẫn tử vi phong thủy, cúng dưng sao, giải hạn góp với mức giá trường đoản cú vài ba trăm nđần độn cho hàng chục triệu VND.

Theo hiện tượng sư Ngô Văn uống Định, phó tổng giám đốc Trung chổ chính giữa hỗ trợ tư vấn luật pháp Hội Luật gia tỉnh giấc, việc tổ chức livestream bên trên social giúp thấy bói là chuyển động mê tín dị đoan. Bởi lẽ phần đông đối tượng lợi dụng sự mê tín, cả tin của rất nhiều người tiêu dùng mạng xã hội để trục lợi. Theo phương pháp hiện hành vi phạm luật về mê tín dị đoan sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với cao hơn nữa là cách xử trí hình sự.

Xem thêm: Cách Hồi Phục Thể Lực Trong Fifa Online 3, Sơ Đồ Chiến Thuật Hiệu Quả Nhất Fifa Online 3

Cụ thể, Điều 3trăng tròn, Bộ khí cụ Hình sự năm 2015 lao lý về tội hành nghề mê tín, dị đoan nêu rõ, người như thế nào dùng bói tân oán, đồng trơn hoặc những bề ngoài mê tín dị đoan, dị đoan không giống đã bị xử phạt vi phạm luật hành chính về hành động này hoặc đã biết thành kết án về tội này, chưa được xóa án tích hơn nữa phạm luật, thì bị phạt chi phí trường đoản cú 10-100 triệu đ, pphân tử tôn tạo ko giam giữ đến 3 năm hoặc phạt phạm nhân trường đoản cú 6 tháng đến 3 năm. Phạm tội trực thuộc một trong các ngôi trường thích hợp dưới đây, thì bị phạt tầy từ 3-10 năm: có tác dụng bị tiêu diệt người; thu lợi bất chính 200 triệu đồng trở lên; tạo tác động xấu đến bình an, riêng lẻ từ bỏ, an ninh làng mạc hội. Người tội vạ còn có thể bị pphân tử tiền từ bỏ 10-50 triệu đ.