trang chủ »ÁC MỘNG TỪ NHỮNG BỤI CÂY BIẾT NÓI , chính trị - xã hội » ÁC MỘNG TỪ NHỮNG BỤI CÂY BIẾT NÓI
“Các ông biết không, vào chiếc bộ phim truyện Rambo chết tiệt đó, lính Việt Cộng được biểu lộ tựa như các thằng ngây ngô, bộ đội Việt Cộng chỉ bài toán cầm cố súng rồi lao thẳng vào phương châm, tựa như các tên bạn Nhật điều này, chẳng bao gồm tý chiến thuật làm sao. Nhưng sau này, khi tôi chạm chán được một cựu quân nhân ngơi nghỉ Dallas, ông ấy nói rằng đó là một bộ phim truyện rác rến rưởi, vày nếu những người bộ đội Việt Công dại ngu như thế, thì chúng ta đã chiến thắng chứ không phải là không thắng cuộc. Ông ấy còn bảo rằng mấy thằng làm ra phần đông bộ phim truyện chiến tranh lại không trải qua giây phút chiến tranh nào”.

Bạn đang xem: Bụi cây biết nói


Câu “nước Mỹ cũng nói tiếng Việt” ở đây gồm nhì chân thành và ý nghĩa chính. Một là nói về hội bệnh hậu chiến tranh đất nước hình chữ S - đó là một trong hội bệnh tâm lý xẩy ra làm việc không ít những quân nhân Mỹ từng tđắm say chiến trên đất nước hình chữ S. Hai là nói đến làn sóng người Việt nhập cư trở vào quốc gia Mỹ.
“Các cựu binh sỹ Mỹ tsay đắm chiến sống VN yêu cầu đối mặt cùng với quá nhiều quân địch. Đó hoàn toàn có thể là góc cửa, hòn đá, một cái xe pháo chào bán bánh mỳ đi dạo hoặc bất kể chỗ nào tất cả cây cối”.
“Hãy tưởng tượng chúng ta để nhiều mon ttránh để luyện tập, được cấp cho đầy đủ thiết bị cá nhân trị giá chỉ hàng ngàn đô la, các bạn là một trong những đội quân trước đó chưa từng nếm mùi hương thua cuộc với cất cánh vòng xung quanh thế giới để mang lại một nơi nhưng một quả dừa gồm đính thêm ốc vkhông nhiều sứt nước tiểu sẵn sàng chuẩn bị cất cánh vào phương diện bạn”.
*

“Quân nhóm Mỹ: Lính cho dù, lính tbỏ đánh cỗ, M113, bom Napalm, chất độc hại da cam, B52, F111, UH-1...
Đó là 1 trong những vài ba trích dẫn mình dịch từ bỏ Reddit, Youtube... bao quanh chủ thể về hầu như "cái cây biết nói".
“Bụi cây biết nói” là một trong những câu nói vốn rất danh tiếng bên trên những social phương Tây như Reddit tuyệt Quora. Câu nói kia diễn tả một phương pháp ngắn gọn cách thức chiến tranh du kích của quân nhóm Qiải pđợi, phương thức chiến tranh du kích nhằm mục đích mục đích hạn chế lại sự vượt trội về hỏa lực, khí tài, trang máy của quân nhóm Mỹ và đồng minh. Chiến thuật là câu hỏi những người dân lính Giải pchờ ẩn mình vào Quanh Vùng rừng rậm rồi bất thần tập kích bộ đội Mỹ, hơn nữa, giải pháp này còn được đọc là sự việc tận dụng tối đa cây trồng, động vật tài tình của bầy tớ cả nước nhằm mục đích tiêu hao sinch lực địch cùng khiến cho quân Mỹ với liên minh lo sợ.
Một chân thành và ý nghĩa không giống của lời nói nhằm mục đích bộc lộ sự ám ảnh, khổ sở của nô lệ Mỹ khi tham mê chiến trên cả nước, bởi quân Giải pđợi ngơi nghỉ mọi phần nhiều nơi, thrạng rỡ ẩn, thtinh ranh hiện nay, khôn cùng cực nhọc thâu tóm, rất nặng nề kìm hãm. Dường như, một bắt đầu không giống của câu kể tới từ các việc những chiến sỹ quân nhóm Giải pngóng tiến quân với tương đối đầy đủ lá cây bên trên lưng nhằm kim chỉ nam ngụy trang đánh lừa các thiết bị của quân đội Mỹ với liên minh.
Trên không hề ít diễn bầy, "meme" về đông đảo "cái cây biết nói" còn được sử dụng để châm biếng truyền thông pmùi hương Tây - những người luôn luôn tự chorằng quân team Giải pchờ là hầu hết kẻ hề, vô lương tâm, thiếu thốn óc, còn phía Mỹ cùng đồng minh không hề thua cuộc, chúng ta chỉ rút ít quân.
Frederic Whitehurst, một quân lính Mỹ từng về viếng thăm toàn nước share rằng trong những khi vẫn đánh nhau hạn chế lại quân Giải pngóng thì anh ấy thoải mái và tự nhiên phạt hiện ra một bụi cây hễ che. Và toàn bộ bộ đội Mỹ hầu hết rợn tóc gáy thì chúng ta phát chỉ ra ra một bạn bộ đội Bắc Việt vẫn bò bằng tay với không còn đầu sản phẩm, anh quân nhân ấy new 18 tuổi và bị dập nát cả nhì chân.

Xem thêm: Jon Snow Hồi Sinh - 'Game Of Thrones 6': Jon Snow Đã Sống Lại!


Một câu chuyện không giống được cựu binh này chia sẻ là cthị xã anh này phun vào một trong những cô gái tất cả đeo thắt lưng phong cách quân trang, cô ấy giật nảy mình dẫu vậy ko vấp ngã xuống. Người cựu bình này phun trực tiếp vào cô nàng 15 lần, nhưng mà cô ấy ko bị tiêu diệt, chỉ mang lại lúc một quả đạn M79 được nỉm thẳng vào, cô ấy mới bị tiêu diệt hẳn. Và phản bội ứng trước tiên của cựu binc này là sự việc sốt ruột, bởi họ đã diệt đi “một vết mờ do bụi cây” với sẽ có hàng ngàn, hàng chục ngàn “những vết bụi cây” khác sẵn sàng dấn thân họ.
Một trong những điểm đến chọn lựa mếm mộ duy nhất của người Mỹ tại VN đó là địa đạo Củ Chi. Đó là 1 trong những dẫn chứng bom tấn đến chiếc điện thoại tư vấn là “cái cây biết nói”. Những bạn Mỹ thiết yếu tin được rằng tín đồ Việt có thể gây ra được một công trình to tướng ở ngay gần bên cạnh Sài Thành. Công trình ấy khiến cho cho người Mỹ khiếp đảm, vì những người lính Giải pđợi có thể trồi lên từ bên đây, tiến công rồi lại nkhô cứng phòng bặt tăm tăm mất tích.
Tướng Harold Moore, từng một chỉ đạo trên trận Ia Drăng, từng tiết lộ rằng vào cuốn hồi ký kết của ông đã bộc lộ những người lính Giải pchờ tựa như các binh lực, bọn họ trồi lên từ trận địa, lạng lách khôn khéo nhờ vào địa hình và địa đồ, có tổ chức triển khai cụ thể, tấn công vào mạn sườn địch - tuyệt còn gọi là “vắt thắt sườn lưng địch nhưng đánh” chúng ta - những người bộ đội giải phóng chuẩn bị sẵn sàng hô “xung phong” rồi đâm lưỡi lê vào bầy tớ Mỹ. Trận chiến đó cũng là cuộc chiến cơ mà quân đội Mỹ đại bại, tuy thế trong bộ phim truyện We were soldiers dựa vào cuốn hồi ký kết của tướng tá Moore, tổng thể hồ hết chi tiết về quân nhóm giải pngóng phần đông bị lược vứt và rứa vào kia, là 1 trong những lực lượng bạc nhược, dại dột ngu, chỉ biết cần sử dụng “đại dương người” dấn thân họng súng của Mỹ.
Ký giả Gallo Way, người phóng viên báo chí chiến trường viết vào cuộc chiến đó viết lại rằng: “Binc quân nhân Bắc Việt có mặt làm việc tức thì vào hàng ngũ quân Mỹ với làm việc ngay lập tức trên những ngọn gàng cây cao. Bất cđọng bộ đội Mỹ như thế nào đang cử rượu cồn cũng sẽ bị bắn chết. Mặc cho dù cầu cứu giúp ko quân, dẫu vậy những lớp bụi cỏ, cây xanh rầm rịt cùng sự đột kích bất ngờ của quân Giải pđợi để cho quân Mỹ tự nỉm bom vào chính quân bản thân, tạo ra thiệt sợ hãi cho tất cả quân Mỹ cùng quân Giải phóng”.
"Các các bạn biết bộ phim truyền hình trang chủ Alone chứ? Nơi nhưng mà phần lớn kẻ cắp bị một đứa tphải chăng đánh gục bởi vì những cái mồi nhử tự chế và tài ngụy trang. Thì hãy tưởng tượng, trận chiến trên VN cũng tương tự những điều đó, nhưng ở bài bản gấp hàng chục ngàn lần"
Giai đoạn đầu của cuộc chiến tranh trên VN, báo giới Mỹ từng bao hàm mẩu tin tức kỳ quái nói về phần đông nỗi sợ của lính Mỹ, nói là kỳ dị bởi vì phần đa mẩu thông tin kia không nói đến giờ đồng hồ bom đạn giỏi đầy đủ hình hình ảnh máu me. Mà là những điều hết sức bình thường nhưng nghỉ ngơi Mỹ cũng có, nlỗi hình hình họa bé giun, nhỏ dế, ruồi, rắn... Thậm chí giờ cây cỏ rơi cũng có tác dụng chúng ta hại cùng tiếng gió thổi cũng có tác dụng chúng ta giật mình, và những người dân lính Mỹ sẵn sàng chuẩn bị xả đạn vào không khí thinh ko trống vắng mặc mang đến bài toán kia có thể khiến cho chúng ta vỡ lở. Và tất nhiên, lúc phần lớn thông tin này được giới thiệu, những người Mỹ hoài nghi, cho đến Khi hầu hết tốp lính thứ nhất trở lại Mỹ và với theo số đông ác mộng kia.
Thực tế, fan Mỹ thua thảm vì họ sợ hãi, một nỗi sợ mà họ không hẳn gặp gỡ sinh hoạt châu Âu, sống Triều Tiên tốt Thái Bình Dương, bọn họ thua trận bởi vì phần đa ám ảnh - chưa phải chỉ đến từ những người dân quân nhân ngơi nghỉ phía đối diện, họ thua trận bởi vì họ nên hạn chế lại toàn bộ hồ hết gì có tại toàn nước chứ không hẳn chỉ tín đồ cả nước, đối thủ của người Mỹ còn là một cỏ cây, thuộc dòng suối, là cơn gió, là tiếng ếch kêu vang thân rừng. Và dĩ nhiên xen vào đó là giờ AK-47 điểm xạ.
Cái chết kinh hãi duy nhất là cái chết đến một phương pháp lỏng lẻo cấp thiết phòng đỡ được. Nếu được lựa chọn cái chết, bạn ta đang chọn chết choc bởi vì tự dưng quỵ chứ không cần lựa chọn chết choc do ung thỏng. Vì ung thư gặm độc nhất nhỏ người ta thong dong, gặm nhấm từ bỏ tinh thần đến khung hình, tự thể xác mang đến vai trung phong hồn, trường đoản cú fan này quý phái tín đồ khác.
Và lính Mỹ cũng như nỗ lực, một cựu binc Mỹ từng nhận định rằng những người lính cộng sản là đều "thương hiệu ung thư" vì không dám giao tranh trực diện, chỉ dám tiến công từ bỏ xa hoặc "vừa tiến công vừa chạy".

Xem thêm: Csgo: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Vac Was Unable To Verify Your Game Session :: Counter


Và cùng với toàn bộ đều gì đang ra mắt ngơi nghỉ đất nước hình chữ S, mang lại bây giờ Lúc chú ý lại, thì nỗi sợ hãi của lính Mỹ về đầy đủ "cái cây biết nói" ấy lại đó là khởi nguồn cho sự không thắng cuộc xứng đáng hổ thẹn độc nhất lịch sử hào hùng quân sự nước Mỹ hùng táo tợn cho đến thời buổi này.
*
►  2021(131) ▼  2020(306) ▼  tháng mười một 2020(32) ►  2019(254) ►  2018(714) ►  2017(126)
►  2021(131)▼ 2020(306)▼ mon mười một(32) ►  2019(254) ►  2018(714) ►  2017(126)

Chuyên mục: Kiến thức bổ ích