Chủ tiệm ngan từ từ nức giờ phố cổ ở Hà Nội được rất nhiều thực khách quý nhưng cũng lắm kẻ ghét khi sở hữu tiếng "mắng khách" trải lòng về mọi gì sẽ qua.

Bạn đang xem: Bún ngan cô nhàn

*

"Quán không có biển hiệu gì đâu, cứ đi đến nơi nào thật đông nhưng mà có fan xếp mặt hàng ấy chính vậy bún ngan Nhàn", câu trả lời đồng thanh mau chóng được giới thiệu từ những bác xe ôm ở đầu ngõ Trung yên ổn khi tác giả dò hỏi showroom quán bún ngan Nhàn.


Quán của cô ý Nhàn bắt đầu bán từ 9h sáng nhưng mà bà chủ và fan làm của cửa hàng đã túc tắc chuẩn bị hàng từ khi ông phương diện trời bắt đầu nhả phần lớn dải lụa tiến thưởng len qua từng tán cây ban mai. Một đời lam lũ phân phối bún gánh rong dọc con đường Hoàn Kiếm, ni cô Nhàn sẽ “yên thân” sạp hàng của mình dưới một mái hiên rộng lớn chừng 7 mét vuông của một tiệm phân phối nước giải khát. Khách nạp năng lượng quà tiệm trong ngõ Trung Yên người nào cũng quen phương diện cô Nhàn, quen thuộc với hầu như động tác giảm ngan, làm bún chấm dứt khoát tựa chị em võ sĩ đã “đi phần đông đường quyền” bạo dạn mẽ.


*

Hàng lâu năm thực khách hàng kiên nhẫn chờ đợi đến lượt dù sẽ buổi thân trưa đầu hạ, thời tiết nóng nực.


Thái Trọng


"Lúc đầu cô chỉ bán ban đêm thôi, từ 2 giờ sáng đến 4 giờ sáng, tuy nhiên khách người ta đến nạp năng lượng ồn ào, có lúc "choảng" nhau yêu cầu dân sống xung quanh đây bạn ta kêu lắm. Cô gửi sang chào bán ban ngày", cô Nhàn chia sẻ trong thời gian tay vẫn thoăn thoắt làm bún mang lại khách.

chăm sóc cho từng chén bát bún, cô Nhàn giải thích thêm về việc không bán cả ngày mà chỉ bán bữa sáng muộn (do ban đầu bán từ 9 giờ sáng yêu cầu không có không ít khách tìm đến đây để ăn uống sáng) cùng bữa trưa.

"Ngan cô tự làm, mà tự làm thì không được không ít nên cung cấp nhanh không còn lắm. Hết nước, hết phần thịt rồi thì không buôn bán cố. Nước nhạt, thịt vụn đem làm cho bún không được ngon nữa", cô Nhàn mang đến biết.


*

Bát bún ngan chan lạnh hổi, thơm phảng phất thịt ngan, măng khô, rau thơm nạp năng lượng kèm.


Thái Trọng


Cô thủng thẳng vẫn cô đơn, vẫn chỉ loanh quanh tất bật với những người làm, với các sợi bún, với những bé ngan ngày hôm qua ngày. Thân không khí nóng bức phần của tiết trời ngày hè, phần của hai nhà bếp than đun nước dùng ngay cạnh, phần vì áp lực nặng nề từ yêu cầu của kháchthì người chủ sở hữu thật khó khăn kiềm chế được cảm xúc. Những lúc đó cô thủng thẳng cũng chỉ cáu lên với những người dân không xếp hàng trơ khấc tự, chen lên nhằm được cài trước hay rất nhiều vị khách khó tính, hống hách thôi, cô xuất xắc nhiên chưa phải khách nào cũng "chửi" như lời đồn.

Cũng thiệt may bao gồm mấy bài báo viết về quán bún ngan bé dại xíu ấy mà lại thực khách cũng biết "tiếng" của cô ấy Nhàn hơn, ai đến ăn cũng đầy đủ giữ ý, đơn nhất tự và lịch lãm hơn. Cung cấp đó là vì cơ quan ban ngành cũng đã có khá nhiều lần mang đến nhắc nhở do cô từ từ "nổi" trên mạng quá. Tất cả những nguyên nhân đó khiến cô Nhàn đổi khác cách tiếp khách của mình, cô "hiền" hơn, ko chửi khách như trước đó nữa.

- hiện thời cô không chửi khách hàng nữa, bạn ta có đến nhiều hơn thế nữa không cô ?

- Chửi cũng đông mà không chửi cũng đông.- hiện nay khách ăn uống mà ko nghe giờ cô chửi nữa thì tín đồ ta tất cả thấy nhớ ko cô?

- cắn mặt vào vừa làm cho bún vừa nhặt chi phí thì thời hạn đâu mà xem xét con ơi. Fan ta đam mê nói ra sao thì nói, cô cung cấp thì cô cứ bán thôi. Để khách khứa vui vẻ ăn uống uống những thứ thì cô cũng kệ chả nói nữa, tín đồ ta đến nạp năng lượng thấy cô ko nói cũng bảo cô không chửi nữa.


Xem thêm: Bàn Phím Roccat Ryos Mk Fx Brown Switch, Hà Nội, Roccat Vulcan 121 Aimo Rgb Mechanical

*

Một mình cô Nhàn: lọc thịt, trụng bún, chan nước, trộn nước chấm, quản lý người phục vụ, thu tiền,... Làm tín đồ thiếu phụ luôn tay luôn luôn chân giữa sạp sản phẩm nóng nực.