Cách mạng Vnạp năng lượng hóa trên thức giấc Quảng Tây- China đã xẩy ra một vụ thảm án 422 vào 50 năm kia, khiến số người tử vong lên đến hơn 100.000 người. Chỉ tính riêng nghỉ ngơi thức giấc Quảng Tây vào khoảng thời gian 1968, đã có 302 vụ cùng khoảng tầm 150.000 chết choc bất thường.Quảng Tây đó là khu vực Chịu tác động man di , đẫm tiết tuyệt nhất trong phương pháp mạng văn hóa truyền thống Trung Hoa. 

*

Nhà sử học Tống Ủng Di nói gì về nạn nạp năng lượng giết thịt đồng một số loại ?

Trước đây Le Monde trong nội dung bài viết tất cả tiêu đề « Cách Mạng Văn Hóa : nàn nạp năng lượng giết mổ người với lỗi lầm của Nhà nước China ở tỉnh Quảng Tây » đã đánh giá về các đặc trưng của Cách Mạng Văn uống Hóa Trung Hoa, đó là « đấm đá bạo lực bên trên diện rộng ».

Bạn đang xem: Những bí mật kinh hoàng về phong trào ăn thịt người ở trung quốc

Le Monde trong nội dung bài viết cho biết thêm Tống Ủng Di (Song Yongyi)-đơn vị sử học tập tín đồ China , của Đại học tập California – Los Angeles đã xuất bản những tài liệu tàng trữ công ty nước giỏi mật, điểm để ý làm việc đây là đa số tư liệu tương quan đến cuộc Cách mạng Vnạp năng lượng Hóa ngơi nghỉ thức giấc tự trị Quảng Tây này chưa bao giờ được công bố nhằm quả đât biết. Đây chính là tác dụng của cuộc khảo sát mật vì những lãnh đạo cung cấp tối đa của Đảng Cộng Sản China tiến trình 1983-1988 thực hiện. Tài liệu này bao gồm 13.000 trang được viết bằng giờ Trung . Trong thời hạn là 5 năm, khoảng chừng 100.000 quan chức công ty nước các cấp cho đã có huy động với mục tiêu làm rành mạch những vụ tàn ngay cạnh trong những số ấy bao gồm nàn nạp năng lượng giết mổ fan xẩy ra tại tỉnh giấc từ bỏ trị Quảng Tây năm 1968.

Ông Tống Ủng Di sau thời điểm tổng hợp các hiệu quả của một vài nhà nghiên cứu và phân tích cho rằng có cho tới 415 vụ ăn uống giết bạn. Ông nhấn mạnh vấn đề : « Các vụ nạp năng lượng giết mổ đồng nhiều loại trong nàn đói cực kỳ nghiêm trọng 1958-1961 khởi đầu từ những hành động cá thể, vì fan dân bị đói quá. Còn vào Cách Mạng Văn uống Hóa, nạn ăn uống giết đồng loại là hệ trái thẳng của những trào lưu diện rộng vị nhà chức trách rưới khơi dậy. hầu hết fan bị ám sát một biện pháp bao gồm chủ kiến, tyên, gan bọn họ bị moi ra mang đến chỗ đông người nạp năng lượng. Một số người nạp năng lượng do tin là kẻ thù đáng bị vậy, còn một trong những fan không giống thì ăn uống bởi vì tin là hoàn toàn có thể kéo dãn tuổi tbọn họ.»

Dù nguyên do là gì đi chăng nữa , thì cách mạng nạp năng lượng làm thịt bạn của Trung Quốc thiệt sự quá mọi rợ và khiếp tởm.

Ông Tống Ủng Di review là đó là tội trạng có tương quan đến mức máy bộ đơn vị nước Trung Quốc . Bởi nó được xẩy ra cùng nhận ra phần đông sự cỗ vũ ,khích lệ , khích lệ của bộ máy quyền lực tối cao sống những ủy ban Cách Mạng vào khoảng thời gian 1968. Đây được xem như là năm đẫm ngày tiết duy nhất của cuộc Cách Mạng Văn Hóa. Tuy các Ủy ban này vạc rượu cồn phong trào ăn thịt đồng các loại dẫu vậy tiếp nối lại giấu nhẹm biết tin coi nhỏng không tồn tại tương quan gì về các vụ nạp năng lượng làm thịt đồng loại. Những kẻ xúi giục trực tiếp được xem như là những người mở màn những đơn vị dân quân từ bỏ vệ và thành viên của những đơn vị chức năng này.

Cuộc khảo sát sẽ khiến 10 kẻ xúi giục thẳng này bị kết án tử hình . Nhưng trong những khi kia các chỉ huy Đảng cũng tương tự các sĩ quan lại quân nhóm thời điểm đó vẫn không bị tác động gì , vẫn được tự do thoải mái, thậm chí còn còn được thăng chức. Ông Call đó là chính sách « gửi sang trọng các việc khác, với không trừng pphân tử không ít tín đồ ».

Ông Tống Ủng Di còn cho thấy những quan tiền chức cấp cho của Đảng Cộng Sản Trung Hoa hoặc mái ấm gia đình bọn họ Khi đi sang trọng phương thơm Tây với mục tiêu không muốn thừa khứ bị xóa nhòa, chúng ta sẽ phổ cập các tài liệu tương quan cho cuộc khảo sát cùng gửi những tư liệu đó cho các tlỗi viện phương thơm Tây.

Đảng cùng sản China đang đương đầu vụ việc như thế nào?

Bởi bởi cách mạng ăn uống thịt đồng một số loại vượt dã man đề nghị năm 1981 Đảng Cộng Sản China đang lên án Cách Mạng Văn uống Hóa China trải qua một trong những nghị quyết , thông qua đó Đảng Cộng Sản Trung Hoa Điện thoại tư vấn đấy là một thảm thảm kịch, họ quy trách nát nhiệm đến Mao Trạch Đông với « bầy tứ tên ». Nhưng sau khi Mao Trạch Đông mệnh chung, các lãnh đạo đã biết thành cách chức và bị bắt giam.

Cộng Sản Trung Quốc tiến hành cuộc điều tra nghỉ ngơi 40% khoanh vùng nông thôn với 2/3 các thị thành lớn số 1 của thức giấc Quảng Tây. Thông qua cuộc điều tra này, chúng ta vẫn Tóm lại tất cả vào năm 1968 gồm tổng cộng 302 vụ ăn uống thịt đồng một số loại với khoảng 150.000 tử vong không bình thường tại Quảng Tây .

Xem thêm: Khã¡M Phã¡ Cung Quy Hoạch Hội Chợ Và Triển Lãm Tỉnh Quảng Ninh Là Điểm Du Lịch

Cuộc khảo sát còn lộ diện nhiều điều, bọn họ cho biết sống một trong những quận thị xã, có những ngày, vài ba ngàn con người dân được Hotline tới để tmê say gia vào các sự kiện chết người, rùng rợn hình dáng này. Trong số những người dân được mời cho , gồm một tín đồ thương hiệu là Bàng, bị mang lại là « quân địch của thống trị » . Cuối thuộc , người này buộc phải chịu đựng một kết cục bi lụy chính là bị chặt thành từng miếng bé dại và ném bọn chúng mang lại vài trăm người ăn uống làm thịt.

Tuy thân phụ của Tập Cận Bình đã từng có lần là member cỗ Chính Trị, được xem như là một trong những bên chỉ đạo theo con đường lối cách tân cùng công ty trương đã thực hiện khảo sát cuộc giải pháp mạng này sinh hoạt thức giấc Quảng Tây, nhưng lại China dưới thời Tập Cận Bình đối với chủ thể Cách Mạng Vnạp năng lượng Hóa không được dỡ mngơi nghỉ đến lắm. Le Monde đã từng có lần nhận định và đánh giá rằng bên dưới một chính sách mà lịch sử bị xuim tạc một giải pháp vô liêm sỉ thì hơn tất cả thực sự lịch sử hào hùng đó là đồ vật mà Trung Hoa hy vọng kiểm soát và điều hành . Cho rằng Đảng Cộng sản đang gặp mặt nguy hiểm cần năm 2013 Tập Cận Bình sau thời điểm lên nhậm chức , ông đang xếp « sai lầm của Đảng » về Cách Mạng Văn uống Hóa vào danh sách « bảy chủ đề ko được nói tới » đôi khi đấu tranh với số đông kết tội về lịch sử hào hùng, xuất xắc nói một cách khác « ttiết hư vô lịch sử dân tộc ».

Kết quả 50 năm sau khi nổ ra Cách Mạng Vnạp năng lượng Hóa, bởi vì chịu nhiều mức độ nghiền trẻ trung và tràn trề sức khỏe, báo mạng China không đủ can đảm nhắc đến bất cứ điều gì gồm liên cho cuộc Cách Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có gần hai mươi năm nghiên cứu và phân tích về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa,công tác tại Tlỗi viện Đại học tập California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) đến biết: “Quảng Tây có thể xảy ra thịt người, gian thê, cạnh bên phú, gian nàng, đấy là hiện tượng xã hội thường trông thấy trong 1 thời kỳ sinh sống Quanh Vùng nông xóm.” Nhưng vẫn chưa là gì đối với bài toán lộ diện trào giữ ăn uống giết.Đây mới thiệt sự khiến cho tín đồ ta cần kinh sợ.

Ông Tống cho thấy, tổ chức chính quyền ĐCSTQ sẽ gồm ghi chxay lại, tuy vậy do nhằm bịt giấu tội lỗi , chúng ta đã ko công khai, lại còn ngụy tạo ra tương đối nhiều tài liệu mang. Ông đến biết: “Chỉ cần là ghi chnghiền về hầu như sản phẩm công nghệ xấu xí của mình, phần lớn vật dụng bản chất thì phần đông không công khai minh bạch, lại còn ngụy sinh sản không hề ít tài liệu mang. lấy một ví dụ như trong một hồ sơ về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa trên Quảng Tây được chính quyền ghi chép, bao gồm tối thiểu 302 vụ nạp năng lượng giết thịt người, tuy nhiên nếu như khách hàng tìm trong các sách được xuất phiên bản công khai trên Quảng Tây thì sẽ không còn bao giờ tìm được. Đây là nguyên ổn nhân vì chưng sao bây chừ bọn họ cấm phân tích về Cách mạng Văn hóa, họ vẫn mong mỏi đậy giấu sự thật lịch sử”, 

Trên thực tiễn, từ năm 1979 mang lại năm 1981, những khu vực bên trên toàn China đều có bạn đến Bắc Kinch khiếu oan, hưởng thụ xử lý đầy đủ án mang án oan vào thời Cách mạng Văn hóa. Trong số đó, số tín đồ mang lại Quảng Tây khiếu oan là nhiều tốt nhất, khoảng bên trên 100.000 người . Lúc chúng ta càng đề cập về lỗi lầm lại càng có tác dụng tín đồ ta phải ghê sợ: làm thịt bạn một loạt,quân đội tranh bị diệt trừ, đấm đá bạo lực tình dục,bạn ăn giết mổ tín đồ. Do kia, ông Hồ Diệu Bang- lãnh đạo phe cải cách hiện giờ vẫn quyết định phái tổ công tác mang lại Quảng Tây khảo sát. Từ năm 1981 mang đến 1983, ông Hồ Diệu Bang sẽ phái 3 tổ công tác đi khảo sát, tuy nhiên đầy đủ gặp gỡ phải trsinh sống hổ thẹn rất cao.

Trong “Danh sách liệt kê phần đông vụ ăn uống giết thịt người” nằm trong “Tài liệu cơ mật về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa tại Quảng Tây” vị ông Tống Vĩnh Nghị cung cấp. “lúc kia vị trí vào tinh ủy Quảng Tây phần đa là những người ngồi lên từ bỏ thời Cách mạng Văn hóa, trong trường hợp cả nước phản bội đối Cách mạng Văn hóa thì Bí thỏng thứ nhất tỉnh giấc Quảng Tây Vi Quốc Tkhô cứng lại nhận định rằng đường lối đúng đắn của Quảng Tây chỉ có một bé đường”. Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Trong Cách mạng Văn uống hóa, toàn bộ túng thiếu thỏng thứ nhất trên những tỉnh thành trên toàn quốc phần đa bị lật đổ, tất cả một fan tuyệt nhất chính là Bí tlỗi trước tiên Khu từ trị Quảng Tây, Chủ tịch tỉnh, Chính ủy trước tiên quân khu vực, ‘Vua Quảng Tây” Vi Quốc Tkhô giòn không biến thành sao bởi vì ông này được sự ủng hộ của quân đội.” Mãi đến lúc ông Triệu Tử Dương phái tín đồ đi điều tra về Cách mạng Văn uống hóa sống Quảng Tây, TW cần yếu ko cải tổ thức giấc ủy này, đồng thời điều tra hàng nghìn nngây ngô cán cỗ vào 5 năm, đã tổng phù hợp thành một cỗ hồ sơ 18 tập với 7,6 triệu chữ gồm tên “Hồ sơ về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa trên Quảng Tây”.

Xem thêm: Tây Du Ký Ra Mắt Pháp Bảo 'Khủng', Tây Du Ký Trang

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ này được xem là một tư liệu lịch sử dân tộc tỉ mỉ xác thực tuyệt nhất, hoàn chỉnh độc nhất vô nhị về 10 năm hoạt động của một thức giấc, không chỉ có thế, nó còn là một tuyên ổn bố không thể nghi ngờ của cơ quan ban ngành. Nhưng này đều là đều vụ việc ko bằng loài cố gắng thú của rất nhiều cán cỗ, quân nhóm của Đảng Cộng sản Trung Quốc, với vị để căn năn vứt trách rưới nhiệm mà người ta đã che giấu sự thật lịch sử hào hùng này.”

Trong cuốn “Làn sóng ăn uống làm thịt tín đồ vào Cách mạng Vnạp năng lượng hóa trên Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị tiết lộ số tín đồ chết bất thường trong thời Cách mạng Văn hóa tại Quảng Tây mở đầu trong các tỉnh giấc thành trên Việt Nam, dao động khoảng chừng 86.000 mang đến 150.000 người; khoảng 24 thị trấn tín đồ bị sợ hãi bao gồm không thiếu thốn bọn họ thương hiệu hoặc tất cả số lượng những thống kê, rất nhiều thị trấn còn sót lại không có đọc tin cụ thể.


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích