Quý vị đang nghe “trailer” giới thiệu phim “Dòng ngày tiết anh hùng” tiếng Anh là “The rebel” bởi đạo diễn Charlie Nguyễn thực hiện. Hôm 12 tháng Tư, cuốn phyên này trình chiếu, knhị mạc Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế 2007 tổ chức tại Irvine, Nam California, Hoa Kỳ.

Bạn đang xem: Ca sĩ nguyễn thắng


*

Đến hôm 19, phyên được chiếu buổi đầu tại Việt Nam, và ngày 27 tới đây, sẽ tung ra những thành phố lớn trong nước.

Phyên ổn “Dòng huyết anh hùng” do đạo diễn và những tài tử người Việt hải ngoại về thâu cảnh tại Việt Nam, với sự cộng tác của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín ở trong nước. Phần kỹ thuật có sự tiếp tay của những nhân viên Mỹ.

Là phlặng hành động với nhiều màn đấu võ ác liệt, “Dòng huyết anh hùng” gồm những câu chuyện tất cả thật vào thời Pháp thuộc. Vai chính (bởi Johnny Trí Nguyễn thủ diễn) là một thanh niên du học Pháp về, tạo cho thực dân Pháp. Nhưng rồi tình trạng nước đơn vị khiến anh phải nghĩ ngợi …

Thy Nga không kể nữa đâu, để dành riêng sự thích thú đến quý vị đến xem phyên ổn nữa chứ.

Nghe nói về cuốn phyên ổn qui mô này, đông đảo khán giả đã tới chờ download vé để được xem ngay lập tức buổi trình chiếu đầu tiên. khi phim kết thúc thì nhiều khán giả, kể cả các quan tiền khách hàng Việt-Mỹ, đã thốt lên là không ngờ người Việt làm phyên tiến triển như thế.

Được biết bao gồm ca sĩ Nguyễn Thắng đóng trong phlặng này, Thy Nga hỏi chuyện anh, trước tiên là về vai anh diễn.

Nguyễn Thắng: Thắng ko muốn nói nhiều về cốt truyện phlặng để khán giả mai mốt sẽ coi. Riêng loại vai của Thắng là vai ác trong phyên ổn, cả ngày cứ đi giết người. Thắng là một trong những vai ác trong phlặng.

Thy Nga: Như vậy, anh có phải học những màn võ không?

Xem đoạn phim clip trailer phim The Rebel (Dòng Máu Anh Hùng)

Nguyễn Thắng: Có chứ, phải học nhiều lắm. Lúc về Việt Nam đóng cuốn phlặng này, đã mất vài bố tuần để tập dợt lại những chiêu võ, những chiêu đá, đấm, cùng đỡ. Hồi nhỏ, Thắng cũng bao gồm tập được chút võ. Lúc mấy người “cascadeur / stuntman” (đóng thế trong số màn nguy hiểm) tập lại mang đến Thắng thì tất cả nhiều loại Thắng nhớ, gồm nhiều cái học thêm.

Thử thách nhất trong phyên đó, là những cái chiêu võ mà Thắng phải tập lại. Nhưng cơ mà trúc thật là bao gồm nhiều cú bản thân chịu cũng không nổi, vì thế cứ bị đá, bị đấm.

Thy Nga: Anh tất cả dòng cơ hội nào để hát, tức là để sử dụng cái ngón nghề của bản thân không? tuyệt là chỉ đánh võ với lại giết người ko thôi?

Nguyễn Thắng: Chỉ đánh võ với giết người. Trong đó, chẳng hát hỏng gì cả.

Thy Nga: Thắng vui lòng đến thính giả của Đài biết về việc anh đóng phim, thoạt đầu là do thế nào?

Nguyễn Thắng: Thế này … nếu Thắng giải mê thích ra tiếng Việt thì Thắng lu bu chết luôn thừa vì tất cả nhiều dòng từ mà Thắng ko rành mấy vì lớn lên ở đây.

Đạo diễn Charlie Nguyễn, Johnny Trí và producer chính của phim là Nghiêm Phạm tự nhiên hứng thụ gọi Thắng để đóng một vai trong đó. Thì Thắng cũng một phần là đắm đuối chơi, thử coi coi sao; với cũng một phần thấy là từ ca nhạc qua điện ảnh cũng tất cả chiếc giỏi. Một loại thử thách mới đến Thắng.

Thy Nga: Nhiều người xem loại vidéo clip nhưng anh đóng vào chương trình Vân Sơn số 33 quay tại Thượng Hải, cũng thích hợp lắm đó.

“Thời nhân vật Thượng Hải” … Nguyễn Thắng diễn cùng hát

Nguyễn Thắng được chọn đóng phyên ổn, chắc thoạt tiên là vì ngoại hình. Những ai đã xem vidéo clip “Thời anh hùng Thượng Hải” đều cho là Nguyễn Thắng có dáng vẻ dấp tài tử, đam mê hợp để đóng phyên.

Thêm nữa, Nguyễn Thắng từng học diễn xuất trong những năm theo học “School of the Arts” Lúc anh còn ở San Francisco. Tuy nhiên, như quý vị vừa nghe đấy, Nguyễn Thắng coi mọi việc là thường mà lại thôi.

Chào đời tại Saigon, Nguyễn Thắng là nhỏ út ít một gia đình mà thân phụ mẹ nghiêm túc tuy nhiên cũng phù hợp nghệ thuật.

Năm 1987, gia đình quý phái Hoa Kỳ định cư ở San Francisco, Bắc California, khi đó, Thắng lên 7. Rất say đắm ca nhạc buộc phải tuy vậy song với học chữ, Thắng theo học “School of the Arts” mà hầu như tất cả các ngành nghệ thuật được giảng dạy.

Bốn năm học tại đó trang bị mang lại anh căn bản nhạc lý vững vàng, cùng khả năng sử dụng một số nhạc cụ nhưng rành nhất là bộ gõ.

Nguyễn Thắng: Trước lúc Thắng vô Trung trung tâm Vân Sơn thì Thắng là tay trống bình thường với Mỹ 5, 6 năm rồi. Có dịp đánh nhạc chung với ông Carlos Santana cũng vài ba lần. Đó là một trong những gớm nghiệm của Thắng trong ngành ca nhạc.

Thy Nga: Santamãng cầu thì nổi tiếng lắm với những người yêu thích nghe nhạc, nhất là nghe guitar điện của ông.

Xem thêm: Điệu Nhảy Bá Đạo Của Cư Dân Châu Phi Quyến Rũ, Vũ Điệu Châu Phi

Nguyễn Thắng: Nhắc đến thương hiệu ông ấy thì người Việt Nam bản thân, hầu như ai cũng biết bởi vì các bản nhạc được ưa phù hợp mà: “Black magic woman”, “O ieteo mova”. Vô ngành nhạc mà được dòng dịp như vậy thì xem là chuyện được Trời trao.

Tuy thế, Thắng không dự tính vào nhỏ đường ca hát siêng nghiệp. Nhưng số mệnh đã đưa anh một buổi chiều nọ đến Trung tâm Vân Sơn. Mang vài ba khúc hát tự thâu tới yêu cầu nghệ sĩ Vân Sơn nghe thử, phái mạnh trai lúc đó mới đôi mươi, ko dè được chăm chú tức thì, và được mời cộng tác. Và như thế, Nguyễn Thắng gia nhập Trung vai trung phong Vân Sơn, xuất hiện lần đầu tiên là vào cuốn Vidéo Vân Sơn 19 với ca khúc “I lượt thích Chopin” …

Nguyễn Thắng hay hát nhạc Soft Rock, và dáng vẻ hết sức phóng khoáng, dường như là buông thả đã đam mê rất nhiều người ái mộ, nhất là những tín đồ nữ. Sau khoảng nhị mươi lần xuất hiện trong những chương trình của Vân Sơn, Nguyễn Thắng tiếp tục là ca sĩ sáng sủa giá chỉ của trung trung ương này.