Nếu các bạn là một trong những người nghịch bàn phím cơ chuyên nghiệp hóa thì ngoài những Switch thì keycap chính là một giữa những vật dụng quan trọng bậc nhất của một bạn của mechkey. quý khách rất có thể chọn cho chính mình một chiếc keyboard cơ theo sở thích “đẹp mắt là được”. Tuy nhiên nếu như bạn biết phần nhiều điều dưới đây đã là một bài học đáng giá dành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Các loại keycap

Trong giải pháp chọn các bạn phím cơ thì hay hầu như tín đồ sẽ ưng ý đẹp là chủ yếu, mà còn thì một vài nguyên tố như keyboard chắc chắn rằng, thì chất lượng độ bền đang cao. Thiết kế bàn phím đẹp nhất, rồi layout cân xứng, size gọn gàng,… Và còn một số trong những thì mê thích font chữ in vào keycap, Switch bàn phím thế nào. Trong bài này bản thân xin gợi ý chúng ta về Keycap, một sản phẩm công nghệ tạo thành một cộng đồng phần đa người yêu thích hợp nó. Thậm chí là bao gồm keycap giá chỉ còn mắc rộng những đối với bàn phím cơ.

*

Nếu các bạn là 1 trong những người mới lúc mua bàn phím cơ với hy vọng mày mò sâu rộng về keycap thì gồm có sản phẩm công nghệ cơ phiên bản duy nhất để chọn keycap kia thiết yếu là: Độ đậm, độ tương phản, độ dày… Và một trong những trang bị chú ý bằng thấy đơn giản dễ dàng. Tuy nhiên trải qua nhiều các loại keycap khác biệt, sử dụng những lần và lâu thì sẽ sở hữu được đều vật dụng còn nâng cao hơn nữa về keycap nhưng mà chúng ta cần phải biết.


Contents

Các một số loại vật liệu nhựa keycapsCông nghệ in

Các loại vật liệu bằng nhựa keycaps

ABS

ABS là nhiều loại vật liệu bằng nhựa cơ bản của đa số các keycaps. Thường thấy sống đều bàn phím cơ giá rẻ và tầm trung. Nhựa khá mượt mà (Nó hoàn toàn có thể bị uốn nắn cong Lúc dìm mạnh) với khiến cho các bạn cảm giác êm lúc dìm. Các phương thức in mang đến vật liệu bằng nhựa ABS là: Double-Shot, Pad Printing, UV Printing, Lasering, Engraving, Pad Printing và Coating …

PBT

PBT là các loại vật liệu nhựa xịn, với xuất sắc hơn vật liệu bằng nhựa ABS. Nhựa PBT bao gồm Đặc điểm đó chính là thời gian chịu đựng cao, chắc hẳn rằng, không trở nên pnhì color và điểm sáng của vật liệu nhựa PBT thường xuyên không nhiều tất cả đèn LED chiếu sáng bùng cháy nhưa ABS. Tuy nhiên ngày nay thì bên trên Thị Trường sẽ có khá nhiều nhựa PBT xulặng LED rồi. Nhựa PBT thông thường sẽ có bên trên phần nhiều keyboard nhỏng Ducky, Pok3r, HHKB, & Realforce. Công nghệ in phổ cập của keycap này là phương pháp Dye-Sublimation (công nghệ in nhiệt- dùng sức nóng để lấy mực vào keycaps).

Gần phía trên thì fan ta sử dụng thêm cách thức Double-Shot để in trên vật liệu bằng nhựa PBT nhằm tạo ra mọi phông chữ sắt đường nét hơn với dùng technology này để in lên dẫu vậy keycap Đen hoặc trắng (Điều mà Dye-Sub bắt buộc làm cho được)

PVC

PVC là viết tắt của polyvinyl clorua là 1 trong những loại nhựa tương đối cứng rộng trong cấp dưỡng keycaps. Là nhiều loại vật liệu nhựa phổ biến thứ 2 sau ABS. Nhựa PVC khôn cùng nhạy cảm với ánh sáng, ở đa số vị trí gồm nhiệt độ nóng, rất dễ xảy ra triệu chứng bong tróc và biến dạng. Nhựa PVC mặc dù không thân thiết với môi trường xung quanh tuy nhiên cũng là 1 trong những một số loại vật liệu được thực hiện ngơi nghỉ nhiều đơn vị tiếp tế mập nhỏng Logitech, Dell, HP…

POM

Là loại nhựa ít thịnh hành duy nhất bên trên keycap. Những keycap sử dụng nhựa POM bền theo năm tháng với siêu trơn. Phương thơm pháp phổ cập trên những keycap vật liệu bằng nhựa POM là in Lazer.

Công nghệ in

Double-Shot

Double shot là công nghệ sự dụng khuôn đúc 2 lớp, thuở đầu người ta vẫn đúc kí tự trước dứt tiếp nối bắt đầu dùng vật liệu bằng nhựa nhằm đúc đề xuất keycap cùng với color khác. Việc thực hiện phương thức double shot vẫn trngơi nghỉ đề nghị vô cùng Fe nén bởi vì nó che đầy toàn bộ những không gian trống.

Sử dụng công nghệ double shot thì chúng ta có thể chọn 2 màu sắc bất kì như thế nào cơ mà mình thích tuy thế chỉ có tác dụng được 2 màu tốt nhất. Hình như còn có nhiều technology dựa vào double shot nlỗi Triple shot hay quadruple shot dẫu vậy do chi phí tương đối cao, cùng tốn nhiều tài lực lượng lao động nên thường ko phổ biến. hầu hết nhà cấp dưỡng chế tạo thêm màu mang lại đông đảo keycap double shot bằng cách áp dụng phối kết hợp pad-printing hoặc dye-sub.

Nhà cấp dưỡng keycaps double-shot khét tiếng duy nhất hiện thời là Signature Plastics (SP), ngoại giả còn tồn tại GMK (cty này hiện nay đang cài đặt đồ vật trang thiết bị của Cherry) cùng Tai-Hao.

Dye-Sublimation

Dye Sublimation là công nghệ in nhiệt cùng với cách thức đó chính là sử dụng nhiệt nhằm trộn mực vào với vật liệu bằng nhựa. Như vậy khiến cho keyboard sẽ không bị pnhị màu sắc, có thể in được nhiều màu sắc. Nhưng Dye Sublimation là một trong technology in hơi tốn công, tốn chi phí với phức tạp.

Xem thêm: Mua Bán, Thanh Lý Bộ Bàn Ghế Gaming Cũ Thanh Lý Giá Rẻ Tphcm

quý khách hàng rất có thể tưởng tượng in Dye Sub giống như xăm, đưa mực vào phía bên trong nhằm tạo ra color. Còn công nghệ in bình thường là quét sơn lên bàn phím, thì rất dễ bị pnhì màu sắc. Dường như thì điểm yếu kém của Dye Sub kia chính là chỉ in được đông đảo màu đậm hơn màu sắc của keycap. Vậy buộc phải không thì in ở keycap màu sắc black cùng trắng vị không tồn tại màu như thế nào đậm rộng màu sắc Black với không có color làm sao sáng sủa rộng white color.

Pad Printing và a coating

Pad Printing là technology hầu hết được sử dụng trên vật liệu bằng nhựa ABS, vì chi phí rẻ với dể làm cho. Phương thơm pháp này cũng khá dễ dàng là đem một miếng Pad với mực và ấn lên trên mặt keycaps. Vấn đề của cách thức này kia chính là in lên điều đó đề xuất rất giản đơn bị pnhị màu vào quy trình sử dụng cao. Hãng GMK cung cấp thêm một lớp bao phủ sạch mát bên trên miếng in để tăng thêm tuổi tbọn họ của mục.

Ưu điểm của phương pháp Pad Printing này kia chính là túi tiền phải chăng, dể làm, với rất có thể áp dụng bất kì color nhằm in.

In laser

In laser là phương thức sử dụng tia laze để in các kí tự lên keycaps, trong In Laser thì thường có 2 các loại kia chính là tia laze etching (bắn màu bởi Lazer) cùng tia laze engarving (khắc laser). Công nghệ này vận động giỏi để in phần nhiều kí tự thẳng, tuy nhiên lại tương đối nặng nề trong những kí từ phức hợp. Một số nhà phân phối thường thực hiện technology này là Apple, Cherry với Matias.

tia laze etching: Công nghệ này sẽ sử dụng laser nhằm biến đổi màu sắc của keycap cơ mà ko có tác dụng biến dị key tốt ảnh hưởng nhiều cho tới kết cấu. Đây là công nghệ chuyển mực vào keycap bởi laser.laze engarving: Là technology khắc laser, lazer sẽ tạo nên ra các rãnh bên trên keyboard. Một số bên cung cấp để yên ổn chế tác sự đặc trưng, một số trong những lại dùng mực để trám lại và sản xuất thành kí tự gồm color khác. Một số lại dùng công nghệ không giống góp LED có thể xuyên qua tạo color siêu đẹp mắt.

Trên là một số phương pháp nhằm xung khắc in lên keycap, ưu thế cùng điểm yếu kém của nó phát âm được vấn đề này cứng cáp bạn cũng lựa chọn được keyboard cơ cho riêng biệt bản thân rồi thất thoát. Và tiếp theo sau là Protệp tin của keycap cơ mà chúng ta nên biết. hầu hết Chắn chắn bạn nghe nhiều cho tới OEM protệp tin, giỏi Cherry protệp tin. Vậy Protệp tin Keycap là gì?

Profile keycap là gì?

Protệp tin keycap là độ dài của keycap, mỗi profile khác nhau sẽ có ưu điểm không giống nhau, mỗi cá nhân lại say mê một protệp tin khác biệt. Những protệp tin keycap này sẽ tạo ra đầy đủ ưu thế nhằm thõa mãn đông đảo đối tượng người dùng khác nhau nhé.

Xem thêm: Mất Sổ Đoàn Viên - Huyện Đoàn Thọ Xuân

*
Một số Profile Keycap hay gặp!

Độ cao của những keycap được xem theo từng hàng. Và phổ cập duy nhất là OEM cùng Cherry profile.


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích