Đối với những người dân thường xuyên thi công bản vẽ chắc hẳn quan trọng bỏ qua lệnh wipeout. Tuy nhiên không hẳn người nào cũng làm rõ về lệnh này, bọn chúng có chức năng với giải pháp áp dụng như thế nào. Chính bởi vì vậy, bài viết dưới đây, https://hoiquanzen.com sẽ giúp chúng ta tất cả thêm lên tiếng bổ ích về lệnh này.

Bạn đang xem: Cách dùng lệnh wipeout

Lệnh wipeout trong đậy giấu đối tượng Card là gì?

Nếu bạn có nhu cầu đậy vệt bất kỳ đối tượng người sử dụng như thế nào trên phiên bản vẽ, mặc dù một tốt các con số mà ko làm cho bớt unique của bạn dạng vẽ kia thì các bạn phải sử dụng cho tới lệnh wipeout. Lệnh này còn có công dụng sinh sản một tấm tủ có công dụng bịt che phần nhiều đối tượng người tiêu dùng nhưng người thiết kế không thích hiển thị vào bạn dạng vẽ Cad.

Trong ngôi trường thích hợp bạn muốn đối tượng bị bít hiển thị lại tâm lý ban đầu, chỉ cần quăng quật lệnh này đi là được. Nhờ thao tác làm việc dễ dàng, nhanh gọn gàng yêu cầu các đối tượng người sử dụng trên phiên bản vẽ không hề mất đi mà lại vẫn bảo đảm “sạch sẽ” và ưa nhìn.

Đây cũng đó là lệnh dùng để làm bít phủ đối tượng không giống Khi bọn chúng sẽ đè lên trên đối tượng cần thiết kế. Nhằm tạo ra khoảng không giúp bạn xây đắp tập trung rộng, chế tạo ra bạn dạng vẽ quality rộng.

Dường như, cùng với lệnh che tủ đối tượng người dùng, tín đồ xây dựng không những đậy được một với các đối tượng người dùng vào và một bản vẽ. Đảm bảo các tiêu chí của bản thiết kế unique nhưng mà không cần phải mất thời gian xóa tuyệt vẽ đi vẽ lại Khi yêu cầu.

Với phương châm quan trọng cùng chức năng hoàn hảo cần ngẫu nhiên tín đồ kiến thiết nào thì cũng buộc phải nắm vững với thực hiện thuần thục lệnh che lấp đối tượng người tiêu dùng vào phiên bản vẽ.

*
Sử dụng lệnh bít giấu các đối tượng trong xây cất phiên bản vẽ

Hướng dẫn áp dụng lệnh bịt giấu đối tượng người dùng vào phiên bản vẽ

Nếu bạn bắt đầu tập tành xây đắp, chưa xuất hiện tay nghề thì hãy update ngay lý giải sử dụng lệnh che giấu đối tượng người tiêu dùng vào bạn dạng vẽ chỉ cách từng bước một đơn giản dễ dàng sau đây:

Bước 1: quý khách nhấp chọn lệnh wipeout tự tkhô giòn ribbon của autoCAD nằm ở vị trí tab trang chủ và group Draw. Hoặc chúng ta có thể msống thực đơn Draw phía bên trong hình ảnh Classic. Thậm chí chúng ta chỉ việc gõ trực tiếp lệnh tự keyboard rồi nhấn enter là được.

*
Chọn lệnh trong thanh ribbon

Cách 2: Vẽ các điểm tạo con đường đa giác kín bằng phương pháp bấm chuột vào theo thứ tự từng điểm vẽ, kế tiếp khép vòng bằng lệnh C. Tiếp tục thừa nhận enter để hoàn chỉnh.

*
Vẽ các điểm chế tạo ra thành con đường nhiều giác kín bên trên bạn dạng vẽ

Cách 3: Hiện nay vùng kín đáo tạo ra đã bịt mệnh chung những đối tượng người tiêu dùng trên bản vẽ, Để thi công phiên bản vẽ dựa trên Tỷ Lệ chuẩn thuở đầu, chúng ta chỉ cần nhấn vào vào quy định draw => wipeout.

*
Đối tượng bên trên bạn dạng vẽ được bịt phủ

Cách 4: Để thực hiện các vẻ ngoài trên lệnh đậy lốt đối tượng người tiêu dùng trong bạn dạng vẽ các bạn thực hiện nlỗi sau:

Specify first point or Frames/Polyline: Kích con chuột vào điểm thứ nhất của vùng kín đáo bảo phủ những đối tượng người dùng đề xuất che vết trong bản vẽ.Specify next point: Kích chuột vào điểm sản phẩm haiSpecify next point or Undo: Kích loài chuột vào điểm vật dụng baSpecify next point or Close/Undo: Kích loài chuột vào điểm sản phẩm tưSpecify next point or Close/Undo: Bạn nhận enter nhằm đóng góp kín đáo các con đường phủ bọc đối tượng người dùng yêu cầu bít che.Nhấn enter vào phần text đã bị che phủ, thường xuyên vào tools rồi chọn draw order, chọn tiếp bring lớn front để hiển thị đối tượng người tiêu dùng đã trở nên bịt mà bạn có nhu cầu bọn chúng hiển thị lại. Sau kia, bạn xào nấu và dịch rời text nằm trong vùng kín mà lại chúng ta đang vào phần hatch của đối tượng người tiêu dùng.

Cách 5: Nếu bạn muốn đưa lên/xuống một đối tượng người sử dụng bằng lệnh wipeout thì chúng ta nhấp chuột trái vào đối tượng đó rồi nhấn chuột phải. khi mục draworder xuất hiện thêm, bạn có thể lựa chọn 1 trong tư mục sau:

Bring lớn Front: Đưa đối tượng người sử dụng bị bít trùm lên trênSkết thúc lớn Back: Đưa đối tượng người dùng bị che phủ xuống dướiBring above objects: Đưa lên ở trên một hoặc các đối tượng như thế nào kia phía bên trong bản vẽSkết thúc under objects: Chuyển xuống bên dưới đối tượng người tiêu dùng khác phía bên trong bạn dạng vẽ.
*
Chọn các lệnh vào bạn dạng vẽ để thay đổi đối tượng

Bước 6: Kết quả lúc triển khai lệnh bịt đậy đối tượng vào bạn dạng vẽ đã hiển thị nhỏng sau

*
Kết trái sau thời điểm triển khai lệnh bịt bao phủ đối tượng người sử dụng vào phiên bản vẽ

Một nhánh không giống của lệnh bịt phủ đối tượng người tiêu dùng trong phiên bản vẽ

Nếu chúng ta không muốn vẽ nhánh nhiều giác new thì bạn nên biến hóa đa giác gồm sẵn vào phiên bản vẽ thành đối tượng người sử dụng cần bít đậy. Thực hiện nay thao tác gõ lệnh wipeout rồi thừa nhận chọn enter, thường xuyên gõ P. (polyline) rồi lựa chọn enter, bọn chúng sẽ hiển thị nlỗi sau:

*
Một nhánh khác của lệnh đậy phủ đối tượng người tiêu dùng trong bản thiết kế

Ở nhánh này, tín đồ thiết kế rất có thể clichồng lựa chọn đối tượng polyline tất cả sẵn bằng cách:

Nhấn Y enter nếu còn muốn xóa sổ polyline cũ nhằm xây đắp chiếc mớiNhấn enter nếu khách hàng không muốn xóa sổ polyline cũ, lúc này trong bạn dạng vẽ đã trường tồn tuy vậy song nhị đối tượng người tiêu dùng wipeout và polyline nghỉ ngơi và một địa điểm.

Trong trường hợp tín đồ kiến thiết ao ước ẩn hoặc hiện tại khung của đối tượng người dùng bị che phủ, chỉ cần gõ lệnh wipeout, chọn enter, liên tục chọn F rồi enter. Lúc bấy giờ bản vẽ đang hiển thị wipeout enter mode on/of/display but not plot.

Nếu chúng ta chọn On thì những đường phủ quanh đối tượng người dùng vẫn bắt gặp cùng hiển thị rõ Lúc bạn dạng vẽ được ấn ra.Nếu bạn lựa chọn Of thì các mặt đường bao bọc đối tượng bị đậy đậy có khả năng sẽ bị ẩn đi, ko hiển thị trong khi in ra.Nếu bạn chọn Display but not plot thì mặt đường nhóc giới bao che đối tượng đang hiện trên phiên bản vẽ tuy nhiên ko có thể chấp nhận được thấy khi in ra.

Tùy vào đối tượng người tiêu dùng quan trọng kế trong bạn dạng vẽ nhưng mà tín đồ xây dựng áp dụng một lệnh tuyệt nhất hoặc kết hợp cùng rất các lệnh không giống làm thế nào cho cân xứng để về tối ưu hóa phiên bản vẽ nhìn sạch sẽ và đẹp mắt, chất lượng.

Xem thêm: Ebook 5000 Bài Viết Chuyên Mục Tâm Sự, Giá Quảng Cáo Chuyên Mục

Để góp các bạn nắm rõ rộng, xin mời tham khảo ngay video mà lại chúng tôi chia sẻ chi tiết tiếp sau đây nhé!

bởi thế, thao tác lệnh bít tủ đối tượng người sử dụng vào phiên bản vẽ buộc phải triển khai thành thục cơ mà bất kỳ tín đồ xây đắp nào thì cũng buộc phải bao gồm kinh nghiệm tay nghề. Hy vọng với số đông thông tin về lệnh wipeout cơ mà hoiquanzen.com share trong nội dung bài viết sẽ giúp ích mang lại các bạn đang có tác dụng trong lĩnh vực xây đắp bản vẽ.