Quạt máy tính xách tay không quay sẽ gây ra khá nhiều hình họa hưởng nghiêm trọng tới phần cứng máy tính, vậy làm sao để có thể biết quạt máy vi tính có chạy không xuất xắc làm sao chứng thực laptop có chạy không ra làm sao. Các người mua có thể theo dõi bài viết phương pháp chất vấn quạt máy tính bao gồm chạy không dưới đây của Techcare chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra quạt laptop bằng cpu z

Hướng dẫn giải pháp khắc phục và hạn chế quạt laptop kêu to

Cách xem card màn hình hiển thị bạo gan giỏi yếu hèn của dòng sản phẩm tính

Khắc phục máy tính xách tay đang làm việc tự nhiên và thoải mái tắt nguồn

Quạt laptop là một bộ phận nằm ở bên phía trong thân máy vi tính và mở nắp thân máy tính ra mới thấy được. Quạt laptop mặc dù ko phải là bộ phận làm hình ảnh hưởng đến việc chậm giỏi nkhô nóng, cấu hình mạnh giỏi là yếu của laptop. Nhưng mà không quạt thì chiếc máy tính chạy được ít thời gian sẽ chậm và ko chạy được nữa nếu nhỏng không có quạt máy tính.

*

Quạt máy vi tính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp bộ xử lý trung trung khu CPU và giúp CPU thoát nhiệt cũng nlỗi làm mát CPU lúc phải vận tải xử lý khối lệnh khổng lồ. Lúc đó CPU phát ra một lượng nhiệt rất lớn nếu nlỗi không tải được nhiệt và giải thoát được nhiệt thì CPU sẽ bị lag, hỏng và có thể bị cháy. Vì vậy quạt là một bộ phận vô cùng quan tiền trọng đối với máy tính xách tay bắt buộc người mua phải thường xuyên ổn coi quạt máy vi tính có còn hoạt động hay không.

Những phương pháp soát sổ quạt máy vi tính gồm chạy ko dưới đây sẽ giúp quý khách hàng việc này.

1. Dùng tai để kiểm tra xem quạt máy tính xách tay còn con quay không

Nếu nhỏng bạn thường xulặng sử dụng máy tính xách tay của mình thì các người dùng có thể cảm tìm thấy cái quạt được để nằm vị trí ở đâu. Vì mỗi một hãng sẽ có một vị trí đặt sự khác biệt cần người mua hàng sử dụng lâu ngày sẽ biết quạt nằm ở vị trí nào. lúc đã xác định được bị trí, người dùng sẽ ghé sát tai vào vị trí của quạt của máy tính và nghe thấy âm tkhô cứng ù ù từ chiếc quạt phát ra thì có nghĩa là quạt còn hoạt động. Và nếu âm tkhô hanh nghe đều và vừa phải, ko to quá tốt là bị chậm kêu rẹt quá thì quạt máy tính xách tay đang hoạt động bình thường. Còn những âm tkhô cứng nhỏng kêu lớn giỏi kẹt kẹt như thô dầu hoặc là quạt chạy rất là nhẹ và nhẹ thì quý khách hàng phải có có biện pháp tháo máy tính của mình ra để xác minh phần cơ của quạt máy tính.

2. Dùng tay để cảm nhận quạt máy tính xách tay có hoạt động không

*

Tương tự thì quý khách có thể dùng tay trực tiếp để lên ở trên bộ phận quạt máy tính xách tay thì đã xác định được giống nhỏng ở bên trên. Người dùng đặt tay vào và cảm nhận ra sự rung và quay của chiếc quạt máy tính. Nếu cảm nhận được độ rung cũng như tiếng động đều và ổn thì các người mua an tâm, quạt của mình được hoạt động bình thường. Còn nếu cảm tìm được sự rung và tiếng động mạnh hơn bất thường, kêu to hay là không có sự rung hoặc tiếng động nào thì bạn nên nkhô giòn cđợi có biện pháp xác định quạt máy tính xách tay của mình

*

Tiếp theo, các người mua hàng sẽ đặt tay vào hệ thống thoát nhiệt của mỗi chiếc máy tính xách tay để thoát nhiệt mang lại CPU, trên đây là các khe hở nằm dưới hoặc là bên cạnh hông máy tính. Khi đó người dùng sẽ thấy có một luồng ko khí nóng thổi ra đều đều thì lúc đó quạt hoạt động ổn và bình thường. Còn nếu thấy ko có luồng ko khí nào thoát ra hoặc là ít thì chứng tỏ quạt máy vi tính thoát nhiệt là có vấn đề và các bạn cần phải tháo máy tính xách tay của mình ra để chứng thực.

Đây là những phương pháp khám nghiệm quạt laptop bao gồm chạy không đối chọi giản thông qua cảm nhận của người buộc phải nhiều lúc lại quán triệt kết quả thiết thực.

3. Kiểm tra bằng phần mềm

Nếu nlỗi các quý khách không muốn xác định bằng cảm nhận được thì có thể dùng những phần mềm để xác định tốc độ quạt và nhiệt độ của máy tính.

Phần mềm CPU-Z đây là một phần mềm cung cấp tới mang đến quý khách máy tính các ban bố cơ bản về phần cứng tương tự thương hiệu bộ vi xử lý và số hiệu, mã, quy trình, loại mainboard và chipset cũng nlỗi loại bộ nhớ, kích khuôn khổ cùng nhiều thông số SPD khác, trong đó có những thông báo về quạt tản nhiệt của máy.

Phần mượt này chỉ ra rõ đưa ra tiết những thông số về quạt để người dùng chứng thực. Vì vậy Khi sau cài đặt phần mềm CPU – Z thì các người dùng đã có thể xác minh được rồi. Phần mềm có giao diện giống như hình hình họa dưới đây.

*

Phần mềm speedfan mang đến phép điều chỉnh tốc độ của quạt hệ thống bằng cách là giao tiếp với chip điều khiển cũng nhỏng theo dõi điện áp, nhiệt độ và tốc độ quạt CPU trong máy tính.

*

Trên đây là những cách kiểm tra quạt máy vi tính có chạy ko, trông mong đã cung cấp mang đến các người tiêu dùng những thông báo bổ ích.

Xem thêm: Ca Dao “ Cưới Vợ Phải Cưới Liền Tay Chớ Để Lâu Ngày Thiên Hạ Dèm Pha”

Nếu quạt laptop không chạy thì các quý khách hàng cần sớm đi sửa quạt máy vi tính để kị gặp những lỗi nghiêm trọng rộng các người mua nhé.