Mua cây RAM về gặm vào trang bị thì cái đó ai cũng làm được. Chỉ cần đúng đắn RAM thì nhét một hồi tự động hóa nó cũng vô, nhảy sản phẩm nó cũng lên thôi. Nhưng mà cắm sao cho RAM chạy được hết hiệu suất của chính nó thì lại là cthị trấn khác.

Bạn đang xem: Cách tháo lắp ram máy tính để bàn và laptop

Mình sẽ nói và sự việc thiết yếu luôn đến nó đỡ mất thời gian của mấy bạn. lấy một ví dụ như nếu bạn chỉ cắm có một tkhô nóng RAM thôi thì chẳng sao, chúng ta cắn vào khe nào bên trên main cũng khá được, kết quả sẽ hồ hết giống hệt và chẳng có biệt lập làm sao tại chỗ này cả. Tuy nhiên các dòng main có chipmix dành riêng cho tất cả những người cần sử dụng rộng lớn bây chừ các được vật dụng một công nghệ Điện thoại tư vấn là Dual-Channel (Kênh-Đôi).

*Anh em nào biết Dual-Channel là đồ vật gi rồi thì rất có thể lướt qua phần này nhé, bản thân phân tích và lý giải mang đến mấy bạn bè chưa chắc chắn một chút.

Công nghệ Dual-Channel

Cái technology này cũng dễ dàng nắm bắt lắm, các bạn cứ tưởng tượng nlỗi tkhô nóng RAM là một chiếc kho tài liệu và nó gửi dữ liệu qua lại với CPU bởi một kênh truyền dữ liệu. Nếu như là so với mấy loại main tự thời “đồ đá” thì mặc dầu bạn gặm bao nhiêu tkhô hanh RAM đi chăng nữa thì nó vẫn đã chỉ có một con đường tuyệt nhất cơ mà thôi, gặm những RAM chỉ có tác dụng tăng size của dòng kho dữ liệu chứ không có tác dụng tăng vận tốc truyền thiết lập dữ liệu giữa RAM cùng CPU.

Sau này thì tín đồ ta bắt đầu với technology Dual-Channel lên những chiếc main rộng lớn sẽ giúp đỡ bạn tăng vận tốc dẫn truyền tài liệu khi chúng ta cắn thêm RAM. Nếu bạn dùng 1 thanh RAM thì tkhô nóng RAM đó sẽ dùng một kênh, cắn 2 tkhô nóng thì 2 tkhô hanh RAM này sẽ áp dụng 2 kênh tài liệu hòa bình với làm cho tăng gấp rất nhiều lần vận tốc truyền mua dữ liệu.

*

Chính do technology này cho phép đa số tkhô cứng RAM phát huy được trọn vẹn sức mạnh của nó cho nên vì vậy bản thân new phải khuyên bảo các bạn cắm RAM làm thế nào để cho đúng nhằm sử dụng được Dual-Channel đấy.

Hướng dẫn cắm RAM

Nếu xem xét một chút thì bạn sẽ thấy rằng chân RAM của những chuẩn chỉnh RAM khác biệt hồ hết sẽ sở hữu được một chỗ khuyết. Còn những dắc cắm RAM thì cũng đều phải sở hữu những gờ cản. Lỗ kmáu trên RAM và gờ cản của khe cắm RAM sẽ đồng bộ với nhau và ngăn ko cho mình gặm sai chiều.

*

Phần kmáu trên chân RAM đã phân tách chân RAM ra làm cho 2 phần lâu năm ngắn thêm không cân nhau, gờ cản trên khe RAM cũng thế. lúc đính thêm chân RAM vào khe RAM thì các bạn cứ thế nào cho dài đi với lâu năm, ngắn đi cùng với nlắp. Cả 2 đầu của thanh hao RAM rất nhiều sẽ sở hữu được một chiếc khớp, lúc nhấn vào đủ chặt nó sẽ sở hữu được một tiếng “click”, cơ hội chính là RAM đã được khóa vào khe RAM. Nhớ là làm thế nào để cho nó kêu “click” làm việc cả 2 đầu bắt đầu được nha, chưa kêu là thừa nhận chưa chặt, thời gian đó mà bật trang bị lên là nguy nan nhé.

Cắm RAM thế nào cho đúng?

Trường hòa hợp 1 – Mainboard chỉ gồm 2 khe RAM


*

Cái này thì vững chắc khỏi đề xuất nói nữa, vì chưng mỗi khe RAM vẫn phần đông nối với 1 kênh RAM hòa bình vì thế bạn cắn 2 thanh thì loại gì nó cũng chạy dual thôi.

Trường phù hợp 2 – Main có 4 khe RAM với chúng ta thì chỉ bao gồm 2 tkhô giòn RAM

Cái này thì tinh vi rộng một chút ít, vì gồm 4 khe RAM tuy nhiên vẫn chỉ gồm 2 tkhô nóng RAM đề xuất yêu cầu từng kênh sẽ được nối với 2 khe RAM. Bạn cơ mà gặm 2 tkhô cứng RAM vào 2 khe khác kênh thì nó bắt đầu chạy Dual-Channel, còn ví như cắn vào 2 khe trùng kênh thì nó vẫn sẽ chỉ chạy Single-Channel (Kênh-Đơn).

Có một trong những chủng loại main mainboard nhưng mà những khe RAM cùng kênh đã được thiết kế khác màu sắc với nhau. Nếu vẫn cần sử dụng một dòng main những điều đó thì chúng ta chỉ việc gặm 2 thanh hao RAM vào 2 khe cùng màu sắc là tự động hóa bao gồm Dual-Channel. lấy ví dụ một chiếc main có 4 khe nhưng trong đó có 2 khe White, 2 khe Black thì bạn cứ đọng gặm RAM vào 2 khe Đen hoặc 2 khe trắng

*

Đối cùng với ngôi trường phù hợp một trong những mẫu main bao gồm các khe RAM cùng color cùng nhau thì bạn hãy cắn RAM xen kẽ nhé. Bạn rất có thể đặt số những khe RAM theo thứ trường đoản cú từ là 1 mang lại 4 tính từ bỏ tkhô giòn ngay sát với CPU độc nhất, tiếp nối gặm vào khe 1 với 3 (A1 và B1) hoặc 2 cùng 4 (A2 và B2). Vậy là kết thúc.

Lưu ý: Đối với một trong những chiếc main nhất quyết thì còn nếu không cắm trúng vào cặp khe ưu tiên thì nó có khả năng sẽ bị lỗi Khi bật XMP. Thế cần tốt nhất là chúng ta vẫn cần lôi loại cuốn nắn lý giải ra cho chính mình, hãng sản xuất bảo ưu tiên cắm cặp khe RAM làm sao trước thì các bạn cắn khe kia. Một số hãng sản xuất sẽ có được ghi chụ sẵn trên main luôn luôn là chúng ta nên cắn khe nào trước. Đa số anh em dùng PC cứ ý niệm là cđọng ưu tiên cắn cặp khe A1 với B1 (khe 1 với 3 đến từ CPU ra), dẫu vậy thật ra chiếc sẽ là tùy thuộc vào hãng sản xuất. Điển hình là Asus đang ưu tiên cặp A2 với B2.

Trường hòa hợp 3 – Main tất cả 4 khe và các bạn gồm 4 thanh hao RAM

*

Cắm không còn vô là được nhé, nếu như bạn gồm 4 tkhô giòn để gặm đầy đủ đến 4 khe nhưng mà các bạn còn đi phát âm bài xích này thì bạn cũng rhình họa dữ lắm đấy, tuy vậy mà lại dù sao cũng cảm ơn các bạn do sẽ gọi nhé.

Xem thêm: 1000 Năm Đô Hộ Phong Kiến Phương Bắc, Thời Điểm Kết Thúc Ngàn Năm Bắc Thuộc

Lưu ý nhẹ

lúc đi cài RAM về cắn thì chúng ta nhớ tốt nhất có thể là hãy tải các tkhô nóng RAM tương đương giống hệt nhau cho khách hàng. Chúng chỉ hoàn toàn có thể phát huy hết sức khỏe của chính mình ví như như thể tổng thể thông số nghệ thuật mà lại thôi.