Tăng tốc độ của một bộ xử lý laptop, hoặc CPU , không phải là một điều dễ dàng để làm cho. Về cơ bản tất cả nhị lựa chọn để hoàn thành nhiệm vụ này: nghiền xung hoặc cài đặt cùng mua đặt một CPU mới. Cả nhị tùy chọn đều đòi hỏi kiến ​​thức về phần cứng máy tính xách tay, vàyêu thương cầu đầu tiên là người sử dụng phải biết phương pháp sử dụng BIOS .

Bạn đang xem: Cách tăng tốc độ cpu laptop

Chụ ý: Bài viết này chỉ nói về việc tăng tốc CPU. Nếu bạn muốn biết bí quyết tăng tốc CPU bỏ ra tiết với bí quyết làm cho. Hãy coi bài viết:Nâng cấp Cpu mang đến máy tính bàn và laptop


Contents

1 Cách tăng tốc CPU trang bị tính

Cách tăng tốc CPU máy tính

Chúng ta sẽ tìm hiểu việc tăng tốc CPU bằng phương pháp ép xung nhé.

Ép xungCPU


*

Cách tăng tốc CPU sản phẩm công nghệ tính


Một số bộ vi xử lý laptop bao gồm thể được nghiền xung, đó là quá trình tăng tốc độclock speed Khi tăng điện năng nhiều hơn và nhiệt đầu ra cao hơn.

Một bộ xử lý bao gồm thể được ép xung bằng cách:

Điều chỉnh jumpers hoặc dip switches.Cài đặt bản cập nhật phần mềm.Hoặc cấu hình thiết lập đặt CMOS .Hình như còn tồn tại những chương trình phần mềm bao gồm khả năng cấu hình download đặt nghiền xung.

Cảnh báo: nghiền xung có thể gây nên hư hỏng mang lại bộ vi xử lý, cũng như phần cứng không giống. Hãy chắc chắn rằng bạn gồm một tản nhiệt. Và quạt gồm khả năng tản nhiệt gia tăng tạo ra bởi xay xung bộ xử lý.

Bạn cũng cần những công cụ chẩn đoán. Và kiến ​​thức phù hợp về những hạn chế của bộ vi xử lý của bạn. Tiến hành thận trọng.

Chụ ý: Trước khi có tác dụng việc này bên trên thiết bị của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận thức được sự nguy hiểm của ESD .

Nâng cấp bộ vi xử lý

*

Do những rủi ro lúc nghiền xung hoặc ko thể ép xung một số bộ vi xử lý nói chung. Tốt nhất bạn bắt buộc tăng tốc CPU bằng giải pháp download một bộ xử lý mới. Trước Lúc cố gắng nâng cấp bộ xử lý, hãy đảm bảomainboard của bạn tương say mê. Thông thường CPU mới sử dụng kiến trúc hoặc kích thước khác biệt. Yêu cầu bạn phải sở hữu mộtmainboard mới.

Tgiỏi thế bộ vi xử lý

Để sở hữu đặt bộ xử lý mới vào máy tính xách tay để bàn. Hãy xem lại từng phần với làm theo những bước bên trên trang này.

Viết ra các báo cáo quan liêu trọng từ bộ xử lý như Model Number, Serial Number cùng các thông số kỹ thuật.lúc sở hữu đặt bộ vi xử lý về mặt vật lý. Đảm bảo laptop đã tắt với nguồn điện bị ngắt kết nối.Tgiỏi thế bộ vi xử lý trướcNếu một bộ xử lý đã được mua đặt trong laptop, nó phải được gỡ bỏ trước Lúc một bộ xử lý mới bao gồm thể được cung cấp.

Xem thêm: Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Thế Nào? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật

Nếu bộ xử lý cũ là một bộ xử lý socket cùng bao gồm một bộ tản nhiệt hẳn nhiên. Việc đầu tiên nó phải gỡ bỏ tản nhiệt trước khi gỡ bỏ bộ vi xử lý. Hầu hết bên trên đầu mỗi socket đềutất cả một dây điện để cung cấp điện cho quạt. Đầu tiên loại bỏ dây này. Tiếp theo, bạn đề xuất chăm chú đến các clip nằm bên cạnh bên trên một bộ xử lý với giữ nó đúng vị trí.

Cảm ơn bạn đã đọc bài xích viết:Cách tăng tốc CPU trang bị tính