Hãy tưởng tượng các bạn sẽ sinh hoạt bên trên một xa lộ cùng với tốc độ sút dần và tiếp nối hốt nhiên nhận thấy rằng các bạn đang chạy một cái xe cộ bị hỏng nặng nề. Hoàn chình ảnh trở ngại như thế cũng không thực sự hi hữu gặp bên trên xa lộ thông tin.Người dùng Torrent đang nhận biết một sự thật rằng một phần thời gian của mình được dùng vào việc tìm và đào bới kiếm những torrent "sạch" cùng một phần không giống test cài về cùng với vận tốc lớn số 1.Nếu các bạn là 1 trong trong những người cho là vận tốc tải về torrent của chúng ta có thể tạo thêm thì hãy tham khảo tiếp. Dưới phía trên, bạn sẽ đưa ra một vài thủ thuật tăng tốc độ download torrent.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc download utorrent

1. ISPhường - điểm khởi đầu

Kiểm tra tốc độ download và upload lớn nhất được cho phép vày ISP.. của bạn. Hầu hết ISPhường đều sở hữu đường truyền rõ ràng cho cả upload với tải về. Một điều ví dụ là tốc độ tải về torrent của các bạn sẽ thiết yếu thừa qua được mức cài đặt bởi vì ISP.. Có những hiện tượng kiểm soát băng thông nlỗi DSLReports, nó cũng bao hàm khả năng soát sổ vận tốc cùng với uTorrent.

2. Chọn đúng client BitTorrent

Dùng các client tốt hơn hoàn toàn như uTorrent, Vuze hoặc các client BitTorrren. Các client này cần luôn luôn được update phiên bản mới nhất.

3. Seed và peer

Một peer là bất kể một laptop nào ttê mê gia vào vấn đề tải về cùng upload của một tệp tin torrent. Một seed (hoặc seeder) là bất kỳ ai này đã hoàn toàn vấn đề copy của file được share thông qua mạng torrent. Một leech (hoặc một leecher) là fan không tồn tại tệp tin hoàn tất nào tuy nhiên tsi gia vào mạng đó nhằm download nó. Một leecher biến một seeder Khi anh ta download được không còn tệp tin kia và sau đó chia sẻ nó qua mạng torrent.
*
Với tốc độ torrent cao, dự đoán thù tốt là trong số số lượng. Các số của seeder lớn hơn, thì mạng torrent dạn dĩ hơn với xuất sắc rộng với cơ hội giành được tốc độ cao hơn. Chúng ta hãy chọn những tệp tin torrent cùng với số seeder cao với rất tốt là số leecher thấp hơn.

4. Firewall

Firewall hoàn toàn có thể chặn tất cả các kết nối nguồn vào của BitTorrent. trái lại để bảo đảm an toàn, một firewall đề xuất được cấu hình thủ công bằng tay nhằm đồng ý những liên kết cùng được cho phép nó thông qua client đó. Windows XP gồm Windows Firewall khoác định. Cấu hình firewall này thiết đặt nhằm đồng ý những kết nối bằng phương pháp khám nghiệm client BitTorrent trên danh sách cho phép. Options -> Preferences -> Connection -> ghi lại chọn Add uTorrent to lớn Windows Firewall. Trong khi, cũng khắc ghi lựa chọn vào Windows Firewall exception (ví như bạn có nhu cầu bật nó lên) trong client của bạn.
*
Crúc ý: trường hợp máy tính ở trong nhà nằm phía sau một router, nó cũng yêu cầu được cấu hình trải qua chức năng Điện thoại tư vấn là Port Range Forwarding nhằm cho phép giữ lượng torrent.

5. Giới hạn tỉ lệ upload của bạn

Một mạng peer to lớn peer (ngang hàng) thì toàn bộ bài toán share phần nhiều tương tự nhau, nhưng Phần Trăm upload với download giới hạn max. Kiểm tra vận tốc, tra cứu tốc độ upload lớn nhất cùng tiếp nối đặt phần trăm upload mang đến client của người tiêu dùng vào mức 80% vận tốc upload tối đa. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể thử những tốc độ upload không giống nhau - duy trì vận tốc cao lúc thuở đầu với sau đó giảm nó xuống dần dần bằng nửa vận tốc tải về. Chụ ý: yêu cầu ghi lưu giữ về đơn vị tốc đó - nó hoàn toàn có thể là kilobits trên giây (kb/sec) hoặc kilobytes bên trên giây (kB/sec). 1kilobyte = 8 kilobit.

6. Vào một cổng khác

Cổng khoác định mang lại giao thức BitTorrent là bất kì cổng nào ở trong khoảng 6881-6999. ISPs điều chỉnh giữ lượng trên những cổng nàgiống hệt như sự share BitTorrent bao gồm câu hỏi áp dụng đường dẫn cao. Thật dễ dàng để thông số kỹ thuật một cổng không giống trong client torrent của chúng ta. Dùng một vài trên 10000 để trải qua ISPs và cũng tách sự việc cùng với những ứng dụng không giống. Theo mặc định, cổng uTorrent là thiên nhiên những lần nó khởi động. Đặt một cổng rõ ràng bằng phương pháp ko cho phép thiết đặt Randomize Port.

7. Tăng số liên kết Max Half mở cửa TCP

Con số này chứng minh gồm bao nhiêu liên kết một client torrent demo thiết lập và một cơ hội trên một khoảng thời hạn bất kỳ. Windows XP với phiên bản Service Paông xã 2 (SP2) hoặc bắt đầu rộng, số lượng giới hạn mang định là 10 để nlỗi một rào cản ngăn chặn lại sự lây nhiễm của vi khuẩn. Nhưng đó là một trong con số phải chăng mang lại tốc độ torrent, torrent đề xuất một số mập của các kết nối bên cạnh đó. Một phiên bản vá hiện nay sẵn gồm để chuyển đổi tệp tin TCPIP..sys trong Windows để có thể chấp nhận được một số trong những cao hơn nữa của liên kết TCP..
*
Sau Khi chạy cung cấp vá, các bạn yêu cầu thiết lập số liên kết trong client torrent của khách hàng, vào uTorrent đến phần Options -> Preferences -> Advanced -> net.max_halfopen. Thiết đặt bất cứ số làm sao trường đoản cú 50 mang đến 100. Nhưng họ thấy rằng net.max_halfopen được đặt tốt rộng cực hiếm cài đặt vào TCPIP.SYS. Luôn khám nghiệm giả dụ nó bởi vì thỉnh thoảng các phiên bản update Windows đang ghi đè lên nó.
*

8. Thử nghiệm với mã hóa giao thức

Một số ISPs nlỗi Big Brothers giới hạn đường truyền mang đến giao thức P2P. Mã hóa giao thức trong hầu hết những client torren giúp ghi đè lên sự sắp xếp của băng thông này. Cho phnghiền mã hóa giao thức ra với khắc ghi lựa chọn vào Allow Incoming Legacy Connections.
*
Với mã hóa giao thức, ISPs nhận thấy nó khó khăn trong bài toán phát hiển thị lưu lượng tới từ BitTorrent. Thử nghiệm cùng với enable, disable hoặc những tùy lựa chọn khác chính vì chúng ta có thể làm cho vận tốc xuất sắc rộng với Việc mã hóa được disable. Không mã hóa làm một kết nối torrent tương xứng hơn với ai đó cũng không dùng mã hóa cơ mà như một phép trừ nó làm cho mạng torrent hoàn toàn có thể bị vạc hiện nay vày một ISPhường với cơ chế số lượng giới hạn đường dẫn.

9. Băng thông với kết nối

Tùy lựa chọn thiết đặt client BitTorrent của bạn sẽ chất nhận được nhtràn lên các con số: - Global maximum number of connections mang đến số tối đa của liên kết mà lại một client BitTorrent rất có thể tạo cho bất kỳ hội đàm P2P.. nào. Thiết đặt này quá cao ko Tức là vận tốc cao hơn nữa nhưng mà vẫn là sự tiêu tốn đường truyền ăn hại. Với kết nối 236 kpbs, chúng ta đặt là 130. - Number of upload slots per torrent đến số lớn số 1 của peer cơ mà một client BitTorrent đã upload lên bất kì thương lượng P2Phường như thế nào. Một setup phải chăng chắc hẳn rằng tác động ảnh hưởng cho quy trình tải về.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Kiến Thức, Kỹ Năng Tán Gái Qua Tin Nhắn: 11 Bước (Kèm Ảnh)

*
uTorrent có một Speed Guid thuận tiện mang đến vấn đề tính tân oán các con số với 1 kết nối đặc trưng.

10. Một số thực trạng thông thường

Đánh giá torrent client miễn chi phí BitLord Khắc phục lỗi Shockwave sầu Flash crash trong Google Chrome Quên mật khẩu đăng nhập Windows 7 vẫn đăng nhập được tài khoản Administrator, đó là biện pháp "hack"