Tóm tắt câu hỏi:

Cách xác xác định trí 1 của thửa đất

Tôi muốn hỏi thửa đất của tôi nằm tại vị trí sát mặt đường Nguyễn Văn Linh(Long Biên,Hà Nội). Tuy vậy trước khía cạnh thửa đất tất cả đường tàu đi qua. Do đó thửa đất của tôi bao gồm được khẳng định là sinh sống vị trí đầu tiên giáp mặt con đường Nguyễn Văn Linh tốt không?

Người gửi: Nguyễn Tố Uyên (Hà Nội)

*


 

Luật sư bốn vấn:

Xin chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới luật Việt Phong. Về thắc mắc của bạn, công ty mức sử dụng Việt Phong xin tư vấn và phía dẫn cho bạn như sau:

1/ căn cứ pháp lý:

2/ cách xác định vị trí 1 của thửa đất

Vị trí của thửa đất so cùng với đường, phố được xác định tại khoản 2 Điều 2 ra quyết định 96/2014/QĐ – ủy ban nhân dân như sau:

Điều 2. Nguyên tắc ví dụ khi định giá đất

1. địa thế căn cứ vào tài năng sinh lời, khoảng cách tới con đường giao thông, con đường phố và đk cơ sở hạ tầng dễ dãi cho sinh hoạt, kinh doanh và hỗ trợ dịch vụ, những vị trí được xác minh theo nguyên tắc: địa điểm 1 tiếp tiếp giáp trục con đường giao thông có tên trong bảng báo giá có tài năng sinh lợi và điều kiện cơ sở hạ tầng thuận tiện hơn các vị trí tiếp theo, các vị trí 2, 3, 4 theo thứ tự tài năng sinh lợi và điều kiện cơ sở hạ tầng kém thuận lợi hơn.

Bạn đang xem: Cách xác định vị trí đất

2. Lý lẽ khi xác định giá đất phi nông nghiệp.

a) Trường đúng theo thửa đất của một nhà sử dụng tại vị trí 1 tất cả trùng trường đoản cú 2 mức ngân sách trở lên thì xác định giá theo vị trí có mức giá thành cao nhất.

b) Các vị trí trong những đường, phố được xác định như sau:

Vị trí 1: áp dụng so với thửa đất của một chủ áp dụng có ít nhất một mặt giáp với đường, phố được chính sách trong các bảng báo giá kèm theo quyết định này;

– địa chỉ 2: áp dụng so với thửa khu đất của một chủ sử dụng có ít nhất một mặt cận kề ngõ, ngách, ngóc ngách (sau phía trên gọi bình thường là ngõ) có mặt cắt ngõ bé dại nhất (tính tự đường, phố tới địa chỉ thửa đất) trường đoản cú 3,5 m trở lên.

– địa chỉ 3: áp dụng đối với thửa đất của một chủ sử dụng có tối thiểu một mặt giáp ranh ngõ xuất hiện cắt ngõ bé dại nhất (tính từ đường, phố tới địa chỉ thửa đất) trường đoản cú 2 m mang đến dưới 3,5 m.

– địa điểm 4: áp dụng so với thửa khu đất của một chủ sử dụng có ít nhất một mặt ngay cạnh ngõ xuất hiện cắt ngõ bé dại nhất (tính từ đường, phố tới vị trí thửa đất) bên dưới 2 m.

Theo thông tin bạn biểu lộ thì thửa đất nhà bạn không trực tiếp gần cạnh đường Nguyễn Văn Linh mà đã biết thành đường tàu chống ở giữa, như vậy, thì thửa đất nhà bạn không được xác định là ở vị trí 1 bởi không trực tiếp ngay cạnh đường.

Xem thêm: Cập Nhật Số Tổng Đài Traveloka Số Điện Thoại Liên Hệ Chăm Sóc Khách Hàng

Trên đó là tư vấn của khách hàng luật Việt Phong về phong thái xác xác định trí 1 của thửa đất. Shop chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng những kiến thức đề cập trên để thực hiện trong các bước và cuộc sống. Nếu bao gồm vấn đề pháp lý nào khác đề nghị tư vấn quý khách vui lòng điện thoại tư vấn điện tới tổng đài bốn vấn lao lý trực con đường 24/7 của chúng ta Luật Việt Phong để gặp luật sư support và chuyên viên pháp lý.


Bài viết được thực hiện bởi: chế độ sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: phương pháp xác định vị trí 1 của thửa đất vui lòng gọi Tổng đài hiện tượng sư bốn vấn lao lý 24/7: 1900 6589

Để gởi Email hỗ trợ tư vấn pháp luật, báo giá dịch vụ pháp luật hoặc đặt quy định sư tứ vấn pháp luật trực tiếp. vui mừng click tại đây

CÔNG TY LUẬT tnhh VIỆT PHONG

 Hà Nội – biệt thự nghỉ dưỡng 2.11 mặt đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc tự Liêm – Số 82 Nguyễn Tuân, Phường thanh xuân Trung, Quận Thanh Xuân