Sau khi chúng ta setup lại Windows tốt upgrade Windows lên phiên bạn dạng new hơn thế thì bạn trở về nhìn ổ cứng thấy bộ nhớ tàng trữ tăng lên đáng chú ý. cũng có thể thuở đầu bạn sẽ nghĩ là tăng cấp thì bộ nhớ tăng lên là đúng dẫu vậy đích thực Windows sẽ sao lưu giữ Windows cũ ra một thư mục khác mang tên là Windows.old. Tlỗi mục này chứa khoảng chừng 10GB, vậy yêu cầu trường hợp thiết bị chúng ta bao gồm HDD,SSD 120GB thì chắc hẳn rằng các bạn sẽ cần khôn cùng nuối tiếc về dung tích bị chiếm phần tiêu tốn lãng phí này.

Bạn đang xem: Cách xóa thư mục windows.old trên windows 10

Trong nội dung bài viết này, hoiquanzen.com Computer sẽ gợi ý chúng ta bí quyết xóa thỏng mục Windows.old trên Windows 10 an toàn cùng đúng chuẩn. Hãy cùng ban đầu ngay lập tức nào!

Tlỗi mục Windows.old là gì? 

Nlỗi đang bật mí nghỉ ngơi trên, thỏng mục Windows.old được tạo thành khi người tiêu dùng windows triển khai làm việc tương quan đến sự việc cài đặt, tăng cấp hệ điều hành. Nói một phương pháp dễ nắm bắt thì thư mục Windows old là 1 trong khu vực tàng trữ tất cả thư mục, tệp tin, tài liệu làm việc phiên bản cũ.

Chính vày vậy đề xuất bạn có thể sử dụng Windows.old nhằm khôi phục lại hệ quản lý và điều hành cũ ví như vào ngôi trường hợp các bạn không ưng ý thực hiện phiên bạn dạng bắt đầu. Hình như, nếu như khách hàng bao gồm vứt bỏ 1 tệp tin làm sao này mà chưa kịp đưa sang trọng hệ điều hành quản lý new thì rất có thể vào thư mục Windows.old để tìm tìm tệp tin kia.

Nhìn vào góc cạnh trên thì thực thụ nó cũng đều có phần nào có lợi. Tuy nhiên, vấn đề của chính nó là tương đối tốn bộ nhớ lưu trữ phải bạn cũng có thể hy vọng xóa nó đi nhằm giải pchờ bộ nhớ lưu trữ không cần thiết ngay lập thức. Hoặc ngóng khoảng chừng 1 mon, Windows vẫn tự động xóa thỏng mục Windows.old nhằm giải phóng dung tích.

Sử dụng Disk Cleanup nhằm xóa Windows.old

Để thực hiện xóa thư mục Windows.old bởi Disk Cleanup bạn có tác dụng nhỏng sau:

Bước 1: Truy cập vào This PC ( hoặc My Computer ). Nhấp chuột phải vào ổ địa C với chọn Properties.

*
Sử dụng Disk Cleanup để xóa Windows.old – Bước 1

Bước 2: Cửa sổ Local Disk (C:) Properties chỉ ra, chúng ta tìm về tab General và chọn Disk Cleanup.

*
Sử dụng Disk Cleanup để xóa Windows.old – Cách 2

Đợi 1 chút ít nhằm Windows tính toán thù xem tất cả bao nhiêu bộ nhớ rỗng bạn có thể giải pđợi trong ổ C. Sau khi xong, các bạn lựa chọn Clean up system files.

Cách 3: Bây giờ bạn đã có danh sách những tệp tin mà lại Windows sẽ tính toán vẫn chiếm bộ lưu trữ không quan trọng. quý khách hàng có thể thấy file Previous Windows installation (s) vẫn chiếm khoảng chừng 8GB. Chọn tệp tin đó với nhận ok.

*
Sử dụng Disk Cleanup nhằm xóa Windows.old – Cách 3

Bước 4: một hộp thoại xác thực xóa file. Quý Khách chọn Delete Files. Đợi 1 thời gian nhằm Windows xóa tệp tin Windows.old đi cùng bạn sẽ thấy bộ nhớ lưu trữ trống rỗng của bản thân mình sụt giảm bắt gặp.

*
Sử dụng Disk Cleanup để xóa Windows.old – Bước 4

Sử dụng ứng dụng CCleaner để xóa tlỗi mục Windows.old

CCleaner là một trong những phần mượt dọn rác rến lừng danh số 1 hiện giờ. Tính năng dọn rác đa dạng mẫu mã trường đoản cú trình chuyên chú Chrome, các file tin trợ thời khối hệ thống hay như là tệp tin không cần thiết nlỗi Old Windows Installation.

*
Sử dụng ứng dụng CCleaner để xóa thỏng mục Windows.old

Bước 1: Cài đặt cùng mtại vị trí mềm CCleanner lên.

Bước 2: Ờ tab Cleaner, kéo xuống phần Advanced lựa chọn Old Windows Installation.

Cách 3: Nhấn Run Cleaner để bước đầu quét và xóa.

Sau Lúc chạy xong xuôi, thỏng mục Windows.old sẽ tiến hành xóa bỏ máy vi tính của doanh nghiệp, bạn bình chọn lại xem máy tính còn thỏng mục ko.

Xem thêm: Download Youtube Vanced Apk, Youtube Vanced Apk For Android & Pc

Trên đó là bài bác giải đáp xóa tlỗi mục Windows.old trên Windows 10. quý khách hàng rất có thể áp dụng chức năng Disk Cleanup hoặc bằng ứng dụng CCleaner để xóa đi. Chúc chúng ta thành công.