Cài nhiều hệ điều hành quản lý bên trên một máy tính tưởng chừng tinh vi cơ mà chưa hẳn thay. điều đặc biệt là lúc sở hữu 2, 3 xuất xắc những hệ điều hành quản lý Windows tuy vậy tuy vậy. Việc này sẽ không phức tạp nhỏng bạn nghĩ về. Trong bài viết này mình vẫn thực hiện vấn đề này với USB Boot WinPE để mua nhiều hệ quản lý và điều hành Windows 10/8.1/7 tuy nhiên song.

Bạn đang xem: Cài 2 hệ điều hành trên 1 máy

quý khách hoàn toàn có thể áp dụng cách này để sở hữu 2 xuất xắc nhiều hệ điều hành và quản lý bên trên thuộc máy tính xách tay, và một ổ cứng. Hoặc mua 2 hệ quản lý bên trên 2 ổ cứng khác nhau vẫn tiến hành được. Áp dụng cho Windows 7 và 8.1 với 10. Tức chúng ta có thể mua Win 7 song song Win 10 tuyệt với 8.1 hoặc Win 8.1 với Win 10,… mọi được.

Nếu bạn có nhu cầu mua tuy nhiên song 2 hệ điều hành và quản lý Linux với Windows, hãy xem thêm gợi ý này.


Mục lục bài xích viết


Có yêu cầu sở hữu 2 Windows tuy nhiên song?

lúc cài đặt nhiều hệ điều hành Windows tuy nhiên tuy vậy trên một xuất xắc các ổ cứng sẽ có không ít phân vùng ổ đĩa đựng mỗi hệ quản lý. khi đề xuất thực hiện hệ điều hành và quản lý làm sao chúng ta bắt buộc khởi cồn lại để vào hệ điều hành kia. Điều này cực kỳ có lợi khi chúng ta đề nghị sử dụng phần mềm nào này mà phiên bản Windows đang sử dụng không cung ứng.

Lưu ý Khi cài các hệ quản lý và điều hành Windows tuy nhiên song

Quý Khách cần khẳng định máy tính xách tay đã khởi hễ sinh hoạt chuẩn UEFI tuyệt Legacy. Để lựa chọn USB Boot làm việc chế độ thích hợp. Vì Lúc tải tuy nhiên song những hệ quản lý Windows chúng vẫn khởi cồn thuộc 1 chế độ (UEFI hoặc Legacy).

Nếu nhiều người đang sử dụng Laptop/mainboard đời mới nhưng mà bao gồm dự tính download Windows 7 tuy vậy tuy vậy với Windows 10 đang dùng. Có thể các bạn sẽ cần kiểm tra đọc tin Laptop giỏi mainboard cung cấp phiên bản Windows nào nhé. Nếu không sẽ không thể cài được. Nếu được hoàn toàn có thể không ổn định làm cho tốn thời gian nữa.


Chuẩn bị

Bạn sẽ cần:

01 USB khoảng 4GB trsinh sống lên.File ISO bộ thiết lập bản Windows (10/8.1/7) cơ mà bạn muốn download thêm.

Về file ISO, bạn có thể tham khảo một số trong những cách sau để tải về:

Cài các hệ điều hành Windows trên một đồ vật tính

Để download 2 xuất xắc các hệ quản lý và điều hành đương nhiên trước đó các bạn phải đang cài một phiên bản Windows (10/8.1/7) bên trên máy vi tính rồi nhé. Tiếp theo:

1.Tạo USB Boot đựng WinPE (Mini Windows) theo 1 trong những 3 cách sau:

Cả 3 bộ WinPE trên phần lớn cung cấp cả hai cơ chế UEFI cùng Legacy. Nhớ kiểm tra USB vẫn tạo nên thành công xuất sắc chưa theo phía dẫn vào bài bác các bạn nhá.

Xem thêm: Dđiểm Chuẩn Ptit

2. quý khách bắt buộc xác minh bản thân cần download từng nào hệ điều hành quản lý Windows tuy nhiên tuy vậy nhau. Nếu tải 2 hệ quản lý điều hành thì cần chia thêm 1 phân vùng ổ đĩa nữa nhằm chứa hệ điều hành thứ hai. Tương từ bỏ giả dụ nhiều hơn thì chúng ta chia thêm nhiều phân vùng ổ đĩa rộng.

Dĩ nhiên bạn cũng có thể mua 2 hệ điều hành trên 2 ổ cứng khác biệt.

Tại trên đây mình đang xuất hiện 2 ổ cứng. Mình lâm thời Điện thoại tư vấn ổ cứng lần đầu (Disk 1 – 120GB) bản thân sẽ cài đặt Windows 10 để sử dụng. Mình đang mua thêm hệ quản lý Windows 8.1 tuy nhiên tuy vậy Windows 10.

Windows 8.một mình sẽ giữ sinh hoạt ổ cứng thứ 2 (Disk 0 – 80GB). Nên đang phân tách ổ cứng này ra một phân vùng riêng rẽ nhằm đựng hệ quản lý và điều hành thứ hai.

Lưu ý tệp tin ISO Windows bạn đã tải sinh sống bên trên đề nghị lưu làm việc không giống phân vùng này nhé.


*
*

Để cần sử dụng lại Windows trước đó, chúng ta cũng có thể khởi động lại trang bị và lựa chọn Windows đó.

Cài 3 hệ điều hành song song

Việc download 3 tuyệt nhiều hơn hệ điều hành tuy nhiên song bên trên một laptop cũng hoàn toàn giống như như khi bạn tải 2 hệ điều hành quản lý.

Xem thêm: Phốt Hanoicomputer Lừa Đảo Lừa Dối Khách Hàng, Bóc Phốt Hằng Ngày

quý khách hàng cũng chỉ cần chia mang đến nó thêm phân vùng với download Windows mới vào phân vùng sẽ là được.


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích