Tình trạng này thường gặp khi tải Windows 7, nguim nhân chủ yếu là do driver bị lỗi thời.


Trong bài bác này đã trả lời chúng ta bí quyết khắc chế lỗi không tìm thấy ổ cứng lúc setup Windows.

Bạn đang xem: Cài win bị lỗi

Lỗi không tìm kiếm thấy ổ cứng là gì?

Trong quá trình thiết lập Windows sẽ có được một bước cho chính mình thấy list toàn bộ các ổ cứng và phân vùng đang có bên trên sản phẩm, bây giờ bạn cũng có thể lựa chọn 1 trong những ổ cứng kia để gia công địa điểm hấp thụ hệ điều hành quản lý Windows. Tuy nhiên giả dụ mang đến bước đó mà bạn không thấy list như thế nào thì sẽ không tuyển chọn được ổ cứng với cũng cấp thiết thường xuyên setup Windows được.

Lỗi này này hay xảy ra bên trên các máy tính tính đính thêm ổ cứng NVME hoặc Khi setup Windows 7. Nguyên ổn nhân thông dụng dẫn cho tình trạng này thường xuyên là do phiên phiên bản Windows quá cũ ko được mainboard hỗ trợ, hoặc một số trong những trang bị bắt đầu hiện giờ yêu cầu driver SATA mới rộng.

Để hạn chế, các bạn sẽ đề nghị cài đặt về một driver SATA mới từ trang chủ Hãng Intel và nạp nó vào thiết bị vào quá trình setup Windows.

Cách sửa lỗi không kiếm thấy ổ cứng lúc thiết đặt Windows

Bước 1: Tải về driver SATA, chú ý Driver sẽ sở hữu 2 phiên phiên bản là 32bit với 64 bit, nên chọn lựa phiên phiên bản tương hợp với máy tính xách tay của doanh nghiệp. Sau đó giải nén tlỗi mục vừa thiết lập về, các bạn sẽ đạt được file có đuôi .inf, chính là tệp tin Driver. Giờ hãy chép nó vào một trong những vị trí vào ổ cứng bên trên máy tính xách tay với nhớ lấy vị trí của nó nhằm lát nữa đã cần sử dụng cho tới.

Cách 2: Dưới hình là 1 trong hộp thoại trong quy trình tải Windows, cùng với lỗi bây giờ là ta không thấy ổ cứng như thế nào hiện lên trong danh sách. Click vào nút Load Driver ở dưới góc.

*

Bước 3: Một vỏ hộp thoại cảnh báo đã tồn tại, clichồng Cancel để bỏ qua mất nó.

*

Cách 4: Clichồng tiếp vào nút Browse.

*

Cách 5: Một hộp thoại mới đang hiện lên. Cliông chồng lựa chọn thỏng mục bao gồm cất driver SATA sẽ cài sinh sống bước 1, rồi lựa chọn OK.

*

Cách 6: Thêm một vỏ hộp thoại không giống đang hiện ra. Cliông xã OK để liên tiếp.

*

Cách 7: Đánh vết tiông xã vào mục Hide driver that are not compatible with hardware on this computer rồi click Next.

*

Bước 8: Cliông xã chọn SATA Driver tương xứng cùng với chiếc vật dụng của người sử dụng rồi clichồng OK.

Xem thêm: Nơi Bán Mobin Sườn Xe Wave Zx, Mô Bin Sườn Xe Wave S 110 Hàng Zin Honda

*

Bước 9: Lúc bấy giờ các bạn sẽ lại thấy hộp thoại thiết đặt nhỏng làm việc bước 2 nhưng mà vẫn hiện tại lại các ổ cứng. Lúc này chúng ta có thể thường xuyên thiết đặt Windows nhỏng thông thường.