Dù biểu tình phản bội đối công an sử dụng bạo lực quá mức cho phép đã ra mắt từ lâu, khoảng chừng 1.000 trường phù hợp tử vong tưng năm được ghi nhận tính từ lúc năm năm ngoái là bởi bị cảnh sát bắn.

Bạn đang xem: Cảnh sát mỹ bắn chết người


Tờ Washington Post ban đầu theo dõi kết quả của việc cảnh sát lạm dụng vũ lực kể từ năm 2015, sau hàng loạt cuộc biểu tình nổ ra trên mọi nước Mỹ giai đoạn đó để phản đối việc cảnh sát bắn chết một tuổi teen da black 18 tuổi.

*

Một cuộc biểu tình bội nghịch đối việc cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức cần thiết ở tp New York. Ảnh: Getty.

Liên tục kể từ năm 2015, tờ báo ghi nhận cảnh sát đã nổ súng làm tử vong khoảng 1.000 người hàng năm. Số lượng này dự loài kiến không biến hóa đáng kể trong những năm 2020, lúc 463 fan đã thiệt mạng do bị công an bắn tính mang đến ngày 7/6.

Riêng trong tháng 5, tờ Post cho thấy thêm 110 fan đã thăng hà vì bị công an bắn, con số trong một tháng riêng biệt lẻ tối đa kể từ lúc tờ báo bước đầu theo dõi sự việc này.

*

Số bạn bị công an bắn bị tiêu diệt qua những năm. Ảnh: The Post.

Việc số nạn nhân tử vong không đổi khác trong nhiều năm vừa qua gây chấn động với phần nhiều nhà vận động cải tân lực lượng cảnh sát.

“Vô cùng cạnh tranh hiểu bởi vì sao không tồn tại những lay động đáng nói nào qua các năm. Không ít nguồn lực đang được đầu tư vào những cuộc tập huấn bớt nhẹ xung đột tương tự như những công tác khác”, Darrel Stephens, cựu cảnh sát cứng cáp phố Charlotte, nói.

Một số nội dung bao gồm từ vượt trình khảo sát của tờ báo cho biết thêm phần đáng chú ý nạn nhân tử vong là tất cả vũ trang. Khoảng một nửa nạn nhân là tín đồ da trắng. Và nhiều phần vụ câu hỏi cũng không khiến giới truyền thông chăm chú nhiều.

Cũng theo ghi nhận, con số người nơi bắt đầu Phi không vũ trang bị cảnh sát bắn chết đã bớt dần tính từ lúc năm 2015, nhưng tỷ lệ vẫn cao đáng chú ý so với nạn nhân là tín đồ da trắng.


8 phút 46 giây George Floyd bị cảnh sát Mỹ ghì cổ mang tới tử vong trên nơi xẩy ra cái bị tiêu diệt của người đàn ông 46 tuổi George Floyd, tất cả đến 4 camera khắc ghi sự bài toán ở các góc quay không giống nhau. Từ bỏ đó, toàn thể quá trình hoàn toàn có thể thấy rõ.

Nghị sĩ Dân công ty quỳ gối 8 phút, đề xuất cải cách công an tham vọng

Các nghị sĩ Dân công ty ở Mỹ quỳ gối mang niệm 8 phút 46 giây trước khi ra mắt những khuyến nghị cải phương pháp sâu rộng đối với cảnh sát, sau gần hai tuần biểu tình về vụ George Floyd.


Tòa để mức bảo lãnh 1 triệu USD với công an giết George Floyd

Thẩm phán hạt Hennepin, bang Minnesota, đặt mức bảo hộ 1 triệu USD đối với cựu sĩ quan cảnh sát Derek Chauvin, người đã đè gối lên cổ gây nên cái bị tiêu diệt của George Floyd.


Minh Anh


cảnh cách lực lượng cảnh sát George Floyd biểu tình ở Mỹ phân biệt chủng tộc Mỹ công an Mỹ bắn bạn

Mỹ

*

Vua Campuchia cỗ vũ sửa hiến pháp, cấm quan lại chức v.i.p có song tịch

0

Quốc vương vãi Campuchia Norodom Sihamoni vẫn ủng hộ dự thảo sửa đổi hiến pháp, trong những số ấy yêu cầu những quan chức cấp cao chỉ tất cả một quốc tịch.

*

Số người bệnh Covid-19 qua đời trong ngày ở Nga cao nhất kể từ đầu dịch

0

Hôm 12/10, Nga ghi dìm số ca tử vong trong thời gian ngày vì Covid-19 cao kỷ lục. Mặc dù nhiên, nhà chức vụ nước này khẳng định sẽ không vận dụng biện pháp phong lan toàn quốc.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Đồng Đen, Đồng Lạnh, Đồ &Ndash; Đèn An Phước

*

Cận cảnh 77 tủ rét mướt âm sâu Mỹ tài trợ cho vn

0

Những tủ giá âm sâu Mỹ vừa tài trợ mang đến Việt Nam rất có thể đạt độ lạnh lẽo từ -90 tới -40 độ C, thích phù hợp với các một số loại vaccine cần bảo quản trong môi trường xung quanh cực giá buốt như Pfizer.