bồi bổ - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa thẩm mỹ - bớt cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe

Bạn đang xem: Falklands war

hoiquanzen.com - Quần đảo Falkland, nằm ở vị trí phía phái nam Đại Tây Dương, bí quyết bờ biển cả Nam Mỹ khoảng tầm 460 km. Falkland là bờ cõi tự trị của anh ý với thủ phủ là Stanley.
*
Cuộc chiến Falklands là một cuộc chiến tranh kéo dài 10 tuần giữa vương quốc Anh với Argentina bên trên hai cương vực thuộc Anh ngơi nghỉ Nam Đại Tây Dương: Quần hòn đảo Falklands với vùng phụ cận, phái mạnh Georgia và Quần hòn đảo Nam Sandwich. Tháng 03/1982, lực lượng cứu hộ Argentina đang chiếm đảo South Georgia, với cuộc xâm lược toàn diện Falkland bắt đầu từ ngày 02/04. (Ảnh Imperial War Museum).

*
Ngày hôm sau, thủy quân Argentina tiếp tục lấn chiếm Nam Georgia với Quần hòn đảo Nam Sandwich. Chiến dịch đổ xô mang thương hiệu Rosario của Argentina thực tế ra mắt nhanh giường khi lực lượng vũ trang của anh ý tại Falklands nhận ra rõ sự chênh lệch lực lượng giữa hai bên nên chỉ huy quân Anh đã sai bảo không phản kháng và đầu hàng. Tổng số có 107 người bị bắt làm tù đọng binh, trong đó có 91 nhân viên quân sự cùng 18 nhân viên cấp dưới dân sự. (Ảnh Imperial War Museum)

*
*
*
*
Khi cuộc chiến Falklands nổ ra, Argentina mua lực lượng không quân mạnh mẽ nhất châu Mỹ Latinh, với hơn 400 máy bay chiến đấu, trong đó có hơn 100 chiến đấu cơ khá tân tiến vào thời chính là 14 cái Super Étendard và những máy bay như A4 Skyhawk. Việc này làm cho Hải quân Anh dè dặt trong tác chiến. (Ảnh AP)

*
*
*
*
Ngày 24/05, chiến hạm HMS Antelope bị bắn chìm (Ảnh) với ngày hôm sau, tàu vận tải SS Atlantic Conveyor cũng trở thành tên lửa Exocets AM39 phun chìm cùng với nhiều trang thiết bị quân sự chiến lược và một vài máy cất cánh trực thăng Chinook. Đây là 1 trong tổn thất không hề nhỏ tuổi về hậu cần của quân team Anh, câu hỏi này khiến cho các lính tráng anh cần hành quân bộ trong trong cả cuộc chiến. (Ảnh Imperial War Museum)

*
SS Atlantic Conveyor là một trong những trong sáu tàu container được hải quân Anh trưng dụng cho trận chiến Falklands. Sau lúc đến đảo Ascension - một căn cứ hậu cần kế hoạch của Anh trong trận đánh này - SS Atlantic Conveyor đón nhận 11 máy cất cánh Harrier để di chuyển tới Falklands. Những cái máy bay này sẽ kịp bổ sung cập nhật cho các tàu sân bay Anh trước khi tàu SS Atlantic Conveyor bị tiến công chìm. (Ảnh AP)

*
*
*
Cuộc chiến này đã để cho 907 tín đồ thiệt mạng. Trong đó, số lượng bên Argentina là 649 người. Mặt phía Anh, tất cả 255 binh lính và sĩ quan liêu thiệt mạng. Quanh đó ra, còn có 3 thường xuyên dân tử nạn trong trận chiến này. Số người bị thương lên đến 1.188 (phía Argentina) và 777 (phía Anh). Số tín đồ Argentina bị bắt làm tù đọng binh là 11.313 người, còn phía Anh chỉ gồm 115 người. (Ảnh Imperial War Museum)

*
Sau cuộc chiến, quan hệ nam nữ giữa 2 nước vẫn tồn tại rất căng thẳng, cả 2 bên đều ra mức độ củng cố hội chứng lý và liên tục đòi tự do đối cùng với quần hòn đảo có vị trí quan trọng đặc biệt này. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ Argentina vẫn thường xuyên tuyên bố độc lập với quần hòn đảo này, vào Hiến pháp sửa đổi năm 1997, nước này coi phía trên là một phần của tỉnh Tiera del Fuego cùng rất quần đảo Nam Georgia, phái nam Sandwich. (Ảnh Imperial War Museum)

*
Anh cũng tuyên bố hòa bình “không thể tranh cãi” của bản thân với quần đảo nằm cách lục địa nước mình tới hơn 8000 hải lý (hơn 14.500km). Cả phía hai bên đều khăng khăng bảo đảm an toàn quan điểm của chính mình và ko từ quăng quật tuyên bố hòa bình với quần đảo này. Vị vậy, trên đa số các bản đồ chủ yếu trị nắm giới, quần hòn đảo được khắc ghi như bờ cõi tranh chấp thân hai nước. (Ảnh Imperial War Museum)

*
10 năm sau cuộc chiến, núm Thủ tướng Anh Margaret Thatcher cho thăm Falklands, chỗ mà sau ngày bà mất tín đồ dân trên đảo lựa chọn một ngày kỷ niệm trong thời hạn gọi là "Ngày Thatcher". "Bà ấy sẽ được nhớ mãi ở đây vì sự quyết đoán của bà ấy trong bài toán điều lực lượng quân đội đến giải cứu công ty chúng tôi sau cuộc tiến công của Argentina vào khoảng thời gian 1982" - Mike Summers, đại diện Hội đồng lập pháp quần hòn đảo Falklands nói. (Ảnh The Guardian)./.

CTV quang Huy/hoiquanzen.com
Tag: Ảnh cuộc chiến Falklands thủy quân Anh hải quân Arghetina


hồ sơ mật về cuộc chiến đẫm máu thân quân china và Liên Xô 1969 hoiquanzen.com - Ít người biết đến cuộc đụng độ đẫm máu thân quân trung hoa và Liên Xô năm 1969. Đằng sau vụ giao đấu này là những mối quan hệ giới tính địa chủ yếu trị phức tạp.làm hồ sơ mật về trận chiến đẫm máu giữa quân trung quốc và Liên Xô 1969

hoiquanzen.com - Ít người biết đến cuộc chạm độ đẫm máu giữa quân china và Liên Xô năm 1969. Đằng sau vụ giao đấu này là các mối dục tình địa chủ yếu trị phức tạp.


*
*

Infographic 15 năm có mặt và suy vong của ISIS hoiquanzen.com - Cùng chú ý lại 15 năm hình thành hung ác của ISIS - nhà nước Hồi giáo từ bỏ phong và hầu như thời điểm đến chọn lựa sự diệt vong của tổ chức triển khai Hồi giáo rất đoan này.


Infographic 15 năm sinh ra và suy tàn của ISIS

hoiquanzen.com - Cùng nhìn lại 15 năm hình thành tàn ác của ISIS - đơn vị nước Hồi giáo tự phong và đều thời điểm đến sự diệt vong của tổ chức Hồi giáo rất đoan này.


Xem thêm: Công Ty Tnhh Pouyuen Việt Nam, Chuyên Viên Xuất Nhập Khẩu Ở

china và Liên Xô từng suýt phi vào chiến tranh phân tử nhân hoiquanzen.com - Chúng ta đang nghe tới phần nhiều lần Mỹ cùng Liên Xô suýt bị kéo vào chiến tranh hạt nhân với nhau. Giữa china và Liên Xô cũng từng có nguy cơ đó.


china và Liên Xô từng suýt bước vào chiến tranh hạt nhân

hoiquanzen.com - Chúng ta sẽ nghe tới các lần Mỹ cùng Liên Xô suýt bị kéo vào chiến tranh hạt nhân cùng với nhau. Giữa trung hoa và Liên Xô cũng từng có nguy cơ tiềm ẩn đó.