Bí quyết sống tkhô giòn thản vào cả thời phiến loạn lẫn thời bình là gì? Chủ nghĩa xung khắc kỷ (stoicism) có thể là sản phẩm công nghệ có tác dụng cuộc sống đời thường của người tiêu dùng xuất sắc lên đấy


*
Chủ nghĩa khắc kỷ nhận định rằng để tiến tới niềm hạnh phúc, họ đề nghị sống hòa hợp với thực chất bé tín đồ với nhân loại.

Bạn đang xem: Chủ nghĩa khắc kỷ


Tóm lại là, chuyện gì sẽ xảy ra?

Câu vấn đáp sẽ được gửi mang lại Thư điện tử của chúng ta vào sáng Thứ Ba hàng tuần. Bổ Não cùng Miễn Phí, tại vì sao không?
Đăng cam kết ngay

2. Góc nhìn mạch lạc cho một trái đất rối ren

Chủ nghĩa tương khắc kỷ tổng quan cuộc sống làm 3 phần:

Những gì ta rất có thể kiểm soát và điều hành (hành vi và cân nhắc của bản thân);Những điều ta bắt buộc điều hành và kiểm soát (số đông nguyên tố tự nhiên và hành động của tín đồ khác);Những gì ta rất có thể kiểm soát điều hành một phần (hồ hết công việc tất cả sự tham mê gia của bạn khác).

Lời khuyên ổn của stoicism là hãy triệu tập vào đội 1, phớt lờ nhóm 2, lên chiến lược mang lại nhóm 3.

Một triết lý quan trọng của công ty nghĩa tự khắc kỷ là đừng gắng kiểm soát điều hành số đông gì xảy đến với chúng ta, bởi đơn giản là bạn bắt buộc. Txuất xắc vào đó hãy kiểm soát và điều hành bội phản ứng của bản thân trước rất nhiều vụ việc kia.


QUẢNG CÁO

3. Chủ đụng đương đầu xịn hoảng

Có tương đối nhiều fan danh tiếng từng vận dụng với ca tụng lối sống tự khắc kỷ. Nhưng nếu như nên nói đến một tnóng gương thực hành thực tế khắc kỷ vượt trội thì tôi mong mỏi kể tới cựu thị trưởng Vancouver – Sam Sullivan.

Sam liệt tứ đưa ra sau một tai nạn ngoài ý muốn tđuổi tuyết thảm khốc năm 19 tuổi. Vì tai nạn ngoài ý muốn kia, ông đang yêu cầu đồ lộn cùng với căn uống căn bệnh ít nói với ý mong mỏi tự tiếp giáp trong veo 6 năm. Mãi cho đến khi ông tìm kiếm thấy chủ nghĩa tương khắc kỷ và áp dụng nó.

Từ đó, ông coi hầu hết khó khăn vào đời mình là cơ hội nhằm tập luyện bạn dạng thân.

Ông bắt đầu liên lạc với Chuyên Viên để rèn luyện lại cơ thể cùng tập đông đảo cử đụng dễ dàng và đơn giản. Và ông thay đổi trọng tâm thái, xuất phát từ 1 nàn nhân bị động mang đến một chủ nhân hễ search kiếm thành công xuất sắc.

*
Lối sống khắc kỷ góp họ tập dữ thế chủ động đương đầu cùng với thử thách.

4. Ttuyệt thay đổi cái nhìn về mất mát

Triết gia xung khắc kỷ Epictetus bị trộm mang mất loại đèn sắt kẽm kim loại trước đơn vị. Thay do chửi mắng thương hiệu trộm, ông nhận thấy rằng mất một cái đèn không tổn định sợ quá nhiều mang đến ông, tuy nhiên thương hiệu trộm thì đang đề nghị đánh đổi phẩm biện pháp bé bạn đến câu hỏi trộm trang bị. Vậy là hôm sau ông đi download một chiếc đèn đất nung rẻ hơn, bỏ lỡ phần nhiều chuyện.

Ông bà ta bao gồm một câu tương tự: của đi cầm cố bạn. Bản thân tôi vẫn gồm thời gian thực hành thực tế lời khuim này Lúc bị trộm mất 200 nghìn đồng. Số chi phí đó chắc hẳn rằng thuôn với rất nhiều người, nhưng đối với một sinh viên chưa thể từ nhà kinh tế thì đó là một khoản tiền Khủng.

Phản ứng âu sầu thuở đầu là ko rời khỏi, nhưng tiếp đến tôi cho rằng, bài toán khổ sở trọn vẹn không có lợi gì trong trường hợp này.

Nếu thiết yếu vãn hồi được số tiền kia thì nên coi kia là 1 bài học (ao ước không khi nào lặp lại). Cách nghĩ về đó đã khiến trung tâm trạng tôi vơi nhõm hơn những.

*
Một triết lý đặc biệt của nhà nghĩa tự khắc kỷ là đừng cụ điều hành và kiểm soát các gì xảy cho cùng với bạn, bởi vì đơn giản dễ dàng là chúng ta cần thiết. Ttốt vào kia hãy kiểm soát và điều hành bội nghịch ứng của bản thân mình trước đầy đủ sự việc kia.Những câu chuyện đề cập bên trên chỉ là số không nhiều trong hằng hà sa số ứng dụng của công ty nghĩa khắc kỷ vào cuộc sống hiện đại. Điểm chính yếu của tư duy tương khắc kỷ nằm ở vị trí cách nghĩ của doanh nghiệp so với phần đông điều xảy ra hằng ngày.

Xem thêm: Game Đặt Bom Tốc Độ - Tổng Hợp Game 2 Người Y8

Để đổi khác lối tư duy thường thì sang tứ duy tương khắc kỷ là cả một đoạn đường. Nhưng nếu khách hàng gồm đủ cố gắng thì tôi suy nghĩ các bạn sẽ không yêu cầu từ hỏi có tác dụng vắt như thế nào nhằm hạnh phúc nữa.