Ngay cả một chiếc gì đó đơn giản dễ dàng như một nút chuột cũng rất có thể bị lỗi. Giả dụ nút bấm vào trái của loài chuột bị dính, ko phản hồi thường xuyên hoặc vô t

*

NộI Dung:

*

Ngay cả một cái gì đó đơn giản dễ dàng như một nút chuột cũng hoàn toàn có thể bị lỗi. Giả dụ nút nhấn vào trái của loài chuột bị dính, ko phản hồi liên tục hoặc vô tình nhấp đúp, điều đó thường cho biết thêm sự nuốm phần cứng cùng với chuột. Mặc dù nhiên, nó rất có thể là một vấn đề phần mềm.

Bạn đang xem: Chuột trái không click được

Có thể là một trong vấn đề phần cứng; Đây là biện pháp Kiểm tra

Theo kinh nghiệm tay nghề của chúng tôi, phần đông các sự cố nhấp chuột trái (hoặc bấm chuột phải) phần nhiều dẫn cho lỗi phần cứng. Ví như nút bấm chuột trái của chuột không hoạt động, chỉ nhiều khi phản hồi, vô tình "bỏ nhấp chuột" khi bạn kéo, bấm vào sai hoặc nhấp đúp khi bạn nhấp một lần, đó là 1 dấu hiệu khá xuất sắc có điều nào đó không ổn với hartware ở bên trái- nhấn vào chính nó.

Có một cách cực kì dễ dàng để kiểm tra xem bạn chạm chán sự rứa phần cứng tốt phần mềm: Rút phích gặm chuột khỏi laptop hiện tại, cắm vào máy hoiquanzen.com tính khác và bình chọn nút nhấn vào trái. Nếu như khách hàng có loài chuột không dây, hãy gặm dongle RF của nó vào một máy tính khác hoặc ghép nối nó qua công nghệ bluetooth không dây với một máy hoiquanzen.com tính khác.


Nếu vấn đề tựa như khi nhỏ chuột được cắm vào máy tính khác, bạn biết rằng chúng ta đang gặp gỡ sự gắng phần cứng. Giả dụ chuột vận động hoàn hảo bên trên một máy tính khác, thì máy hoiquanzen.com tính hiện tại của bạn đã sở hữu vấn đề về thông số kỹ thuật phần mềm.

Bạn cũng hoàn toàn có thể thử kết nối một bé chuột khác với PC lúc này của mình. Nó tất cả cùng một vấn đề? nếu không, hoàn toàn có thể là sự gắng phần cứng. Ví như cả hai con chuột đều chạm chán phải sự cố click chuột trái kỳ lạ tương tự nhau, thì chắc chắn là PC của khách hàng đã gặp sự thế phần mềm.

Cũng rất có thể xảy ra sự núm với usb trên hệ thống của doanh nghiệp — nếu đó là chuột tất cả dây, hãy thử gặm chuột của người tiêu dùng vào một cổng tiếp nối usb khác. Nếu như khách hàng có chuột không dây cùng với khóa USB, hãy di chuyển khóa này sang output usb khác.

Hãy ghi nhớ rằng một số trong những vấn đề có thể xảy ra bất thần hoặc ko liên tục, đặc biệt quan trọng nếu hartware mới bắt đầu bị lỗi. Nút chuột tất cả thể chuyển động tốt trong đa số thời gian và nhiều khi bị lỗi. áp dụng chuột với PC khác đầy đủ lâu để xác thực rằng nó đang hoạt động bình thường.


Cách sửa nút chuột bị hỏng

*

Tất cả những nút chuột sau cùng sẽ bị lỗi nếu như bạn sử dụng chúng đủ. Các nút loài chuột được rehoiquanzen.comews cho một số trong những lần nhấp tuyệt nhất định. Ví dụ: phiên bản mới độc nhất của chuột chơi game DeathAdder Elite thịnh hành của Razer được xếp hạng đến “lên mang lại 50 triệu lần nhấp”. Một nhỏ chuột rẻ hơn có thể được rehoiquanzen.comew là ít bấm chuột hơn.Sau đó, hình thức vật lý vào nút chuột bị mòn cùng nó hoàn thành hoạt đụng bình thường.

Nếu chuột của chúng ta vẫn còn bảo hành, cửa hàng chúng tôi khuyên các bạn nên tương tác với nhà chế tạo và tận dụng nó. Doanh nghiệp nên thay thế sửa chữa con chuột cho mình — hoặc nhiều khả năng hơn là gửi cho chính mình một bé chuột mới.

Nếu chuột của bạn đã hết hạn sử dung bảo hành, thì hoàn toàn có thể đã cho lúc bạn nên mua một bé chuột mới. Hoặc, nếu bạn muốn làm không sạch tay, bạn cũng có thể thử trường đoản cú sửa chữa. Quy trình đúng chuẩn sẽ không giống nhau tùy trực thuộc vào vẻ bên ngoài chuột của doanh nghiệp và đúng đắn những gì bị hỏng. Ví dụ, iFixit có 1 hướng dẫn tầm thường để sửa chữa các nút chuột. YouTube có vừa đủ các lời khuyên dành cho từng mẫu chuột, chẳng hạn như hướng dẫn này để căng lại lò xo trong loài chuột Logitech Performance MX. Vấn đề có thể đơn giản rộng tưởng tượng — chúng ta có thể chỉ bắt buộc mở con chuột và quét sạch một trong những bụi cản đường. Cửa hàng chúng tôi khuyên chúng ta nên tìm tìm tên dạng hình chuột của bản thân mình và "sửa lỗi click chuột trái", "sửa nút chuột" hoặc tìm kiếm tương tự cho một số thông tin tùy chỉnh.


Cách khắc phục và hạn chế sự cố ứng dụng khi nhấn vào trái

Nếu con chuột của bạn hoạt động hoàn toàn xuất sắc trên PC khác tuy thế không hoạt động đúng chuẩn trên PC của bạn, thì xin chúc mừng! bạn cũng có thể sửa lỗi. Bạn chỉ hoiquanzen.comệc tìm ra vấn đề phần mềm mà bạn gặp mặt phải.

Trước khi bắt đầu, nếu như bạn chạm chán sự nạm khi làm theo các mẹo này vày sự nạm nhấp chuột, chúng ta cũng có thể bật Phím chuột bằng cách nhấn alternative text trái + Shift trái + Num Lock. Sau đó, bạn cũng có thể điều khiển nhỏ trỏ con chuột từ bàn phím.

Trên Windows, chúng ta có thể hoán đổi các nút con chuột trái và con chuột phải. Nếu khách hàng đã làm cho điều này, nút loài chuột trái của bạn cũng có thể không hoạt động thông thường — nút này vận động như nút bên phải, trong lúc nút mặt phải chuyển động như nút mặt trái. Điều này dành cho những người thuận tay trái thực hiện chuột thuận tay phải.

Trên Windows 10, đi tới mua đặt> Thiết bị> Chuột. Vào “Chọn nút chủ yếu của bạn”, hãy bảo đảm an toàn tùy tuyển chọn được đặt thành “Bên trái”. Trên Windows 7, tiếp cận Bảng điều khiển> Phần cứng cùng Âm thanh> chuột và đảm bảo an toàn không chọn "Chuyển nút chính và nút phụ".

*

Tính năng ClickLock cũng có thể gây ra những vấn đề lạ. Lúc bật tác dụng này, bạn cũng có thể nhấn nhanh nút loài chuột và thả nó ra. Windows đang coi nút loài chuột như được giữ cho đến khi các bạn nhấp lại. Điều này rất có thể giúp bạn khắc ghi và kéo trường hợp bạn chạm chán khó khăn khi giữ nút chuột, nhưng chính là hành hoiquanzen.com kỳ quái và khó khăn hiểu nếu cài đặt này bằng cách nào đó vô tình được bật và bạn lừng khừng về nó.

Trên cả Windows 10 và 7, đi tới Bảng điều khiển> Phần cứng cùng Âm thanh> Chuột. Đảm nói rằng tùy lựa chọn “Bật ClickLock” được quăng quật chọn ngơi nghỉ đây.

*

Có thể sự vậy trình điều khiển và tinh chỉnh phần cứng cũng hoàn toàn có thể gây ra sự rứa khi dìm dạng các lần nhấp vào nút con chuột của bạn. Công ty chúng tôi chưa bao giờ thấy vụ hoiquanzen.comệc này trong tự nhiên, nhưng lại nó đáng để kiểm tra. Để soát sổ điều này, hãy mở Trình thống trị thiết bị. Bạn có thể làm như vậy bằng cách click chuột phải vào nút bước đầu trên Windows 10 và chọn “Trình làm chủ thiết bị”.

Mở rộng phần “Chuột và những thiết bị trỏ khác”, tìm chuột của bạn, nhấn vào phải vào nó và chọn “Cập nhật trình điều khiển”. Nhấp vào “Tự hễ tìm kiếm ứng dụng trình tinh chỉnh và điều khiển được cập nhật” với Windows sẽ cố gắng tìm các trình điều khiển và tinh chỉnh mới tương xứng với chuột.

Nếu bạn thấy các thiết bị chuột ở đây, hãy lặp lại các bước cho từng thiết bị.

*

Nhiều trang web khác cung ứng nhiều mẹo hạn chế sự cầm cố mà chúng tôi nghi ngờ là hữu ích. Như hầu hết khi, bạn nên khởi động lại PC cùng xem từ thời điểm cách đó có khắc phục được sự cố gắng hay không. Và chắc chắn chắn, bạn có thể thử khởi đụng vào Chế độ bình an để xem có vụ hoiquanzen.comệc phần cứng kỳ lạ không. Nhưng hoiquanzen.comệc quét những tệp hệ thống của người tiêu dùng để search lỗi rất có thể không mang lại lợi ích được gì.

Xem thêm: Cách Tăng Dung Lượng Onedrive 2019, Tăng Dung Lượng Onedrive +10Gb Tối Đa

Hãy đương đầu với nó: hầu hết các sự cố bấm vào trái với chuột là do lỗi phần cứng. Trừ khi chúng ta vô tình nhảy một setup cụ thể vào Windows, giải pháp thực sự mang lại vấn đề nhấp chuột trái hay là sửa chữa (hoặc sửa chữa) chủ yếu con chuột đó.