Bạn muốn di chuyển loại ổ cứng của mình sang trọng định dạng mới và cải tiến (GPT) mà không làm mất dữ liệu của mình và phía trên cũng là ý hỏi của rất nhiều người sẽ sử dụng MBR và có ý định này. Vì vậy bài viết này sẽ trả lời chi tiết cách chuyển đổi định dạng ổ cứng từ MBR lịch sự GPT không mất dữ liệu, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Chuyển mbr sang gpt không mất dữ liệu

Nguim nhân ổ cứng bị Bad nặng trĩu với cách sửa lỗi này

Mbr với gpt là gì - so sánh không giống nhau giữa mbr gpt phải sử dụng loại nào

1. Điều kiện để chuyển đổi ổ cứng từ MBR sang GPT

Để có thể chuyển định dạng ổ cứng GPT ( Windows UEFI) được thành công thì người mua hàng phải đảm bảo thực hiện hai điều kiện đó là

Máy tính của khách hàng phải được hỗ trợ UEFI ( nếu nlỗi không được hỗ trợ siêng lịch sự GPT sẽ ko vào được hệ điều hành windows nữa.

Windows mà người mua sẽ sử dụng là win 7/8/8.1/10 64 bit

Muốn biết máy tính của mình có hỗ trợ UEFI hay là không thì người dùng cần lần lượt đi theo những bcầu sau:

Bmong 1 : Bạn vào BIOS setup để chứng thực xem mục Boot mode có chữ UEFI ( EFI) xuất hiện hay không?

Bước 2 : Tạo USB bằng công cụ 1 cliông chồng tạo usb uefi và legacy. Tạo usb boot vừa để được chứng thực coi máy tính có hỗ trợ UEFI tuyệt không? Lại vừa dùng để đề phòng Khi các bước chuyển bị lỗi. Tạo dứt usb boot thì đến khởi động lại máy tính và bấm phím tắt vào Boot Options ( HPhường. : F9, Dell : F12, Hãng Asus : ESC..) Xem menu boot có dòng chữ nào hiện UEFI không?

Các người tiêu dùng tsay mê khảo bỏ ra tiếtcách chất vấn ổ cứng chuẩn chỉnh GPT giỏi MBR

2. Chuyển đổi MBR thanh lịch GPT ko mất dữ liệu

- Phương thơm pháp 1: Sử dụng MBR2GPT để chuyển đổi trên hệ điều hành windows 10

MBR2GPT là một công cụ khá là mới được ra mắt với việc share bản cập nhật của người sáng tạo. Cho đến lúc đó thì không có cách nào để chuyển đổi một ổ đĩa cứng từ MBR quý phái GPT mà ko làm đến mất dữ liệu bên trên ổ đĩa

Nếu người mua hàng có win 10 với bản cập nhật của người sáng tạo và đã được áp dụng thì bạn có thể sử dụng công cụ gốc này để chũm đổi kiểu phân vùng của ổ đĩa vào một vài phút. Và quan lại trọng hơn hết đó làm người dùng sẽ không phải làm mất dữ liệu nào vào quá trình này.

Lưu ý một điều đó là phương pháp này sẽ không thể áp dụng nếu nlỗi người mua hàng ko có windows 10 hoặc là người mua không áp dụng bản cập nhật của Người sáng tạo.

Nếu người dùng quyết định sử dụng công cụ MBR2GPT này của Microsoft để di chuyển ổ MBR lịch sự GPT và né để mất dữ liệu, hãy đi theo những bước dưới đây

*

Bcầu 1 : Trcầu tiên các người tiêu dùng cần lấy số đĩa. Điều này sẽ được sử dụng lúc imputing những lệnh MBR2GPT vì đó điều quan tiền trọng là để có được quyền này. Để mang được số đĩa thì người mua nhấn vào phím windows + R để mở hộp thư thoại Run rồi sau đó thì nhập lệnh diskmgmt.msc và nhấn Enter để mở Disk Management.

*

Bcầu 2 : Trong Disk Management, định vị đĩa mà các quý khách hàng muốn chuyển đổi và ghi lại số đĩa. Trong ví dụ ở bên trên là đĩa được nhắm mục tiêu là Disk 0 có nghĩa là số đĩa sẽ là 0.

Bước 3 : Tiếp đến thì quý khách nhấn windows + R để mở hộp thư thoại Run. Sau đó thì nhập lệnh cmd và nhấn vào Ctrl + Shift + Enter để mở một dấu Elevated Command Prompt.

Xem thêm: Thác Loạn ' Chợ Tình Online: Tin Tức Chợ Tình Online 2021 Mới Nhất

Lưu ý : Mặc dù công cụ MBR2GPT.exe sẽ chạy xuất xắc từ phía bên phía trong của hệ điều hành thì các người dùng cũng có thể chèn lệnh dưới phía trên ở trong một dấu nhắc lệnh cải thiện đã được mở từ môi trường windows Preinstallation. Để thực hiện việc này thì hãy mở menu Settings và điều hướng tới Update và security -> Recovery và nhấp chuột vào nút Restart now ( trong Advanced Startup ) . Sau đó thì vào Advanced options thì hãy chọn Comm& Prompt.

Bước 4 : Trong Elevated Comm& Prompt thì quý khách hãy vừa lòng lệ hóa đĩa đề nghị đổi khác bằng phương pháp nhập lệnh sau với nhận Enter:

mbr2gpt / validate / disk: * nhập số đĩa vẫn ghi chụ ở chỗ này * / allowFullOS

Bmong 5 : Nếu xác thực đĩa đã thành công thì bạn có thể xuất phát chuyển đổi bằng cách gõ lệnh sau và nhấn Enter.

mbr2gpt / verifyate / đĩa: * nhập số đĩa được ghi crúc trước kia vào đó * / allowFullOS

- Phương thơm pháp 2 : Sử dụng MiniTool Partition Wizard để chuyển MBR sang trọng GPT không mất dữ liệu

MiniTool Partition Wizard là miễn phí và sẽ đến phép các quý khách di chuyển được một ổ đĩa từ MBR lịch sự GPT chỉ mất trong vài phút.

Bước 1: Truy cập vào liên kết này và tải xuống theo phiên bản hot nhất của MiniTool Partition Wizard Free.

*

Bcầu 2 : lúc trình cài đặt được tải xuống thì người tiêu dùng hãy mở tệp thực thi và đi theo như lời nhắc ở bên trên màn hình để có thể cài để được MiniTool Partition Wizard ở trên hệ thống của bạn

*

Bmong 3 : Mở nó lên và nhấp vào mục Launch application

*

Bcầu 4 : Tiếp theo thì nhấp chuột phải vào đĩa mà các quý khách muốn chuyển đổi và nhấp vào mục Convert MBR lớn GPT disk

*

Bước 5 : Sau đó thì nhấn Apply tại dấu nhắc cuối cùng để có thể bắt nguồn thao tác chuyển đổi. lúc các bước hoàn tất thì hãy khởi động lại cho máy tính của các khách hàng nếu nlỗi bạn không tự động được nhắc làm nlỗi vậy.

*

Bmong 6 : Nếu nhỏng máy tính của các quý khách ko thể khởi động ở lần khởi động tiếp theo thì hãy truy nã cập phần vùng của bo mạch chủ của người dùng và nắm đổi kiểu khởi động từ Legacy Mode lớn UEFI.

Xem thêm: Bảng Giá Các Gói Cáp Quang Vnpt Rẻ Nhất Trên Thị Trường, Bảng Giá Cước Internet Cáp Quang Fibervnn Vnpt

Mình đã chỉ dẫn đến các quý khách hàng nhì phương pháp chuyển định dạng ổ cứng từ MBR sang GPT mà không làm mất dữ liệu. Hy vọng với những biết tin này các khách hàng có thể suôn sẻ thực hiện.


Chuyên mục: Truyện vui