Để ship hàng mang lại việc tải Windows chuẩn UEFI/GPT giỏi Legacy/MBR tương tự như là việc phân chia lại phân vùng ổ cứng, gộp, xoá phân vùng ổ cứng. Ở bài viết này bản thân xin lý giải các bạn thực hiệnmọi bài toán bên trên bởi 2 ứng dụng phổ cập là MiniTool Partition WizardAOMEI Partition.

Bạn đang xem: Chuyển từ gpt sang mbr

Nhằm rời những lỗi cùng chống dự phòng sự rứa, chúng ta nên triển khai vào môi trường xung quanh WinPE (Mini Windows) nhá. Nếu chưa xuất hiện USB Boot Mini Windows,bạn hãy khiến cho mình một chiếc. Cả 2 phần mềm Minitool Partition và AOMEI Partition đều phải có sẵn vào USB Boot.

Gợi ý:


Mục lục bài bác viết

I. MiniTool Partition Wizard2. Chia, xoá, gộp phân vùng, chuyển đổi thương hiệu ký từ ổ đĩa cùng với MiniTool Partition Wizard 10II. AOMEI Partition

I. MiniTool Partition Wizard

Tại trên đây bản thân triển khai bài toán biến hóa, phân chia, xoá, gộp,.. phân vùng ổ cứng bằng ứng dụng MiniTool Partition Wizard 10. Các phiên phiên bản khác chúng ta cũng có thể tiến hành tựa như.

Nếu các bạn sản xuất USB Boot Mini Windows bằng DLC Boot nhỏng liên kết bên trên. Quý khách hàng có thể tìm kiếm thấy MiniTool Partition Wizrad với AOMEI Partiton Lúc msinh hoạt DLC Menu nghỉ ngơi Desktop => chọn Disk Tools (Công nạm ổ đĩa).


*
*
*
*

Theo hình bên trên thì:

Hai điểm khoanh tròn chúng ta có thể kéo qua lại nhằm chuyển đổi dung tích ổ đĩa.1 – là dung tích ổ đĩa bắt đầu sẽ được chế tạo ra với ở trước ổ đĩa hiện nay đang bị chia2 – dung tích sót lại của ổ hiện nay đang bị chia3 – dung lượng ổ đĩa new sẽ được chế tác cùng nằm sau ổ đĩa hiện giờ đang bị chia

Tương tự bản thân cũng có thể có hình hình họa khi chia ổ đĩa mới đang lộ diện phía sau:


Ổ đĩa bắt đầu dung tích 8GB (Unallocated là chưa tồn tại định hình phân vùng) đã được chế tạo với nằm ở vị trí phía đằng sau sinh hoạt D của bản thân mình.

Xem thêm: Tiểu Sử Ông Đoàn Ngọc Hải Là Ai? Thông Tin Tiểu Sử Ông Hải Quận 1


c. Gộp/tăng dung lượng ổ đĩa hiện có

Để gộp tuyệt tăng dung tích một ổ đĩa bất kỳ thì phía đằng trước hoặc phía sau nó buộc phải gồm phân vùng ổ đĩa một số loại Unallocted. lúc đó bạn có thể chọn mục Move/rekích thước Partition và kéo qua trái phải để tăng tốt gộp tương tứ nlỗi Lúc phân tách ổ.

d. Tạo phân vùng ổ đĩa mới từ bỏ phân vùng Unallocated

Quý khách hàng cần có một phân vùng Unallocated => Clichồng con chuột yêu cầu vào nó chọn Create


Điền thông tin vào các mục hình dưới:

Partiton Label: đánh tên ổ đĩaCreate as: chon nhiều loại phân vùng, nhằm khoác định PrimaryFile system: format ổ đĩa, buộc phải nhằm mặc format NTFSDrive letter: viết tên ký kết trường đoản cú vần âm nhưng bạn muốn mang lại ổ đĩaCluster size: để mặc định là Default

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể kéo qua trái phải để biến hóa form size ổ đĩa như thao tác làm việc chúng ta đã có tác dụng từ nảy giờ đồng hồ. Sau kia clichồng OK để sinh sản ổ đĩa.


e. Xoá phân vùng ổ đĩa không muốn sử dụng

Clichồng chuột cần vào ổ đĩa bạn muốn xoá vào chọn Delete => OKlấy ví dụ ở đây bạn muốn xoá ổ đĩa D:


Lưu ý:Sau Lúc đã sửa đổi, thêm bớt tuyệt gộp, xoá phân vùng ổ cứng xong xuôi. Quý Khách bắt buộc lựa chọn vào Apply nhằm áp dụng những thay đổi còn nếu không phần nhiều Việc chúng ta có tác dụng từ trên đầu mang đến giờ đồng hồ đã thành công cóc đấy nhé.

Xem thêm: Pqtv Cho Em Hỏi Iphone 5S Chạy Ios Nào Tốt Nhất, Iphone 5S Nên Dùng Ios Nào


Gợi ý: Xem 5 tín hiệu ổ cứng bị lỗi nhằm bào vệ tài liệu của công ty.

II. AOMEI Partition

Với AOMEI Partition chúng ta cũng có thể phân tách, gộp, xoá giỏi biến đổi quý phái GPT/MBR thuận lợi nlỗi bên trên MiniTool Partition Wizard. Các thao tác làm việc thực hiện có thể nói rằng là vô cùng kiểu như nhau nên bạn có thể tiến hành thuận lợi. Mình xia phép ko viết lại. Dưới đó là một vài hình ảnh trên AOMEI Partition


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích