Một trong những điểm được đánh giá cao của iPhone 6 chính là vấn đề Apple tung ra cả phiên bản bộ lưu trữ 128GB, mà lại một trong những điểm đáng chê trách nát độc nhất thì lại là việc hãng sản xuất vẫn giữ nguyên nút dung lượng thấp tốt nhất là 16GB, trong lúc so với phần nhiều người dùng thì 32GB trở lên bắt đầu là đầy đủ.

Bạn đang xem: Có nên mua iphone 6 16gb không

*
Dù gặp mặt tương đối nhiều chỉ trích tuy vậy với cặp đôi bạn trẻ iPhone 6S và 6S Plus vừa trình làng, Apple vẫn giữ nguyên cha nút dung lượng cũ để cho những người tiêu dùng trầm trồ cực kì ái hổ thẹn. Lý bởi vì của quyết định này cho dù không được Apple xác nhận hay công bố mà lại cũng khá được các nhà so sánh đưa ra: Biên lợi nhuận. Nói nôm mãng cầu dễ hiểu thì với từng dòng iPhone 64GB xuất xắc 128GB Apple bán ra thì lượng lãi hãng có được so với một mẫu iPhone 16GB sẽ tăng thêm khá nhiều. Như vậy không chỉ có đúng với Apple mà nó còn đúng với bất kỳ đơn vị cung ứng nào cơ mà phân chia phiên bản bộ nhớ lưu trữ cho những mẫu đồ vật của họ, ví như Galaxy S6 tuyệt Gallaxy chú ý 5 của Samsung.

Tất nhiên, với cùng một vài ba người dùng thì bộ nhớ lưu trữ trong không phải là sự việc, vì họ chỉ cần sử dụng vật dụng để nhắn tin, Điện thoại tư vấn năng lượng điện, thỉnh phảng phất chơi vài ba game hay được dùng những mạng xã hội, tuy vậy với hàng trăm triệu người tiêu dùng không giống của Apple thì 16GB, thậm chí là cả 64GB bộ lưu trữ không khi nào là đầy đủ.

*
Nếu bạn mua iPhone 6S phiên bản 16Gb, hãy tránh xa anh tài cù video clip 4K!

Nâng cung cấp thông số kỹ thuật Hartware, màn hình hiển thị đường nét rộng, chip giải pháp xử lý khỏe mạnh hơn, những RAM rộng để gia công gì? Tất nhiên là nhằm “cân” được phần lớn tác vụ nặng trĩu vật nài, nhất là chơi game 3 chiều giao diện xịn giỏi solo cử là tính năng tảo cùng chỉnh sửa rất nhiều đoạn đoạn Clip 4K mà cũng chỉ vừa mới được cung ứng trên iPhone 6S với con chip Apple A9 trọn vẹn mới. Vậy thì làm thế nào mà bộ nhớ lưu trữ trong 16GB hoàn toàn có thể chịu đựng được nhiệt độ lúc nhưng mà iPhone còn chẳng bao gồm thêm dắc cắm thẻ nhớ?

Hãy lấy ví dụ vài ba tựa game nlỗi BioShoông xã, World Of Tanks với GTA: San Andreas – chúng đều có dung lượng tự ngay sát 2GB cho tới 3GB, nghĩa là nếu khách hàng chỉ cài đặt về 3 game này thôi thì đang tốn tới nửa phần dung tích của một loại iPhone 6S 16GB rồi. Đó là không kể tới những ứng dụng cơ bạn dạng tất cả sẵn bên trên điện thoại cảm ứng, ví dụ như iMessage vốn cũng tốn khá nhiều bộ lưu trữ vào nếu khách hàng không chăm chỉ lau chùi và vệ sinh, số đông tập tin ảnh, nhạc, video clip mà thường thì người nào cũng gồm, giỏi những ứng dụng thiết yếu như Microsoft Word tuyệt iMovie thì cũng tiêu tốn mang lại hàng trăm ngàn MB dung tích.

*
Nâng cấp cho bộ lưu trữ đến iPhone tại Mỹ thì đơn giản dễ dàng, tuy nhiên ở Việt Nam thì không hề.

Xem thêm: Để Loạt “ Át Chủ Bài Đối Đầu, Karik Chấp Nhận Hi Sinh Vì “Đại Cuộc“?

Chỉ vài ba ví dụ đơn giản và dễ dàng vậy thôi, sau vài ba tháng sử dụng, hẳn là các bạn sẽ thấy hối hận hận Lúc mà lại chỉ cài một chiếc iPhone 6S bản 16GB. Thậm chí, bạn có thể đang phải bỏ lỡ chức năng con quay video 4K, bởi chỉ việc xoay khoảng chừng trong vòng 30 phút thôi là sẽ có tác dụng đầy bộ nhớ của sản phẩm rồi, của cả Lúc trong thiết bị không còn bao gồm thêm bất kể ứng dụng, áp dụng tốt tệp tin tài liệu đa phương tiện đi lại nào!

Vậy thời giờ làm cố gắng nào? Một là các bạn nỗ lực bỏ thêm $100 nữa nhằm upgrade lên phiên bạn dạng 64GB giỏi $200 nữa đặt lên bạn dạng 128GB hoặc chuyển qua một sản phẩm công nghệ nào đó khác nhưng mà gồm hỗ trợ thẻ nhớ cùng với mức giá có lẽ rằng là chẳng “cắt cổ” tựa như những vật dụng của Apple.