Đại khái vì chưng lỡ hứa vs đứa bạn vẫn viết 1 bài ngnạp năng lượng nlắp giới thiệu về bé mèo lượng tử này cho nó bởi giọng vnạp năng lượng của chính mình vì thế mặc dù bên trên internet chả thiếu thông báo mà lại thôi, cứ có tác dụng tới đi :v

“Con mèo của Schrödinger” xuất xắc “con mèo lượng tử” là định nghĩa mô bỏng về vật dụng lý lượng tử dưới một góc nhìn “đời thường” hơn, ở chỗ này con mèo được nhìn nhận nhỏng một hạt cơ bản trong môi trường đồ gia dụng lý lượng tử. Con mèo này còn có một công dụng siêu thú vui đó là “nửa sống nửa chết” – tối thiểu là trước lúc msinh hoạt dòng hộp ra. À, về cthị trấn sao lại sở hữu dòng hộp/ loại cỗ ván Fe tại chỗ này, suýt nữa thì bỏ quên không phân tích và lý giải quy mô của con mèo Schrödinger.

Bạn đang xem: Con mèo của schrodinger

“Con mèo Schrödinger” là 1 thử nghiệm bởi vì Erwin Schrödinger nghĩ ra, lúc đầu để miêu tả về việc thiếu hoàn hảo và tuyệt vời nhất của rất nhiều bí quyết hiểu về cơ học tập lượng tử bên dưới thời của ông. Thí nghiệm được đưa ra Khi ông bàn cãi cùng với Albert Einstein về phương pháp gọi của Copenhagen, một bí quyết gọi về cơ học tập lượng tử cơ mà cả ông cùng Einstein số đông phản đối.

Thí nghiệm được bộc lộ nlỗi sau:

Một con mèo được nhốt vào vào hòm sắt, cùng với các trang bị sau (mà lại nhỏ mèo tất yêu tác động vào): một ống đếm Geiger với một mẩu trang bị hóa học pđợi xạ nhỏ dại tới cả trong vòng một tiếng đồng hồ thời trang chỉ bao gồm một nửa tỷ lệ nó phạt ra một tia phóng xạ. Hình như còn một cái búa cùng một lọ dung dịch độc hydrocyanic acid.

Cách thức hoạt động của thí nghiệm? Nếu tất cả tia phóng xạ phân phát ra, ống đếm Geiger sẽ nhấn biểu đạt cùng thả rơi một cây búa đập vỡ lọ dung dịch độc hydrocyanic acid nằm trong hậu sự sắt và mèo sẽ bị tiêu diệt. Nếu trong tầm một giờ đồng hồ vẫn không tồn tại tia pđợi xạ làm sao phân phát ra, mèo đã vẫn sinh sống.

Hàm sóng của khối hệ thống đang là sự chồng chập của cả tâm lý nhỏ mèo sinh sống và bé mèo bị tiêu diệt cùng cả nhị tâm lý ck chập bao gồm biên độ hệt nhau (đó là nguyên do tại vì sao mình nói nhỏ mèo này có trạng thái “nửa sống nửa chết”).

Xem thêm: Xây Nhà Cấp 4 Khoảng 100 Triệu Hiện Đại, ChuyệN Xã¢Y Nhã  Á»Ÿ CấP 4 Chỉ Từ 80

Trong hồ hết ngôi trường đúng theo như vậy này, sự vô định của nhân loại vi tế bào vẫn chuyển sang trái đất vĩ mô, với rất có thể được giải quyết và xử lý bằng quan liền kề thẳng. Nó góp chúng ta rời bắt buộc gật đầu một giải pháp ngây thơ một “quy mô bị có tác dụng nhòe” Lúc diễn đạt thực tại. Cho dù ý tưởng phát minh của cơ học tập lượng tử không giống cùng với đồ gia dụng lý cổ xưa lúc chỉ áp dụng cho các thiết bị thể vi tế bào chđọng chưa phải vĩ mô như nhỏ mèo, tuy nhiên mô hình phân tích này làm cho việc “quan lại sát” các diễn tiến vi tế bào bên dưới góc nhìn kỹ thuật thuận tiện nhằm phát âm được rộng bởi ví dụ mô hình lớn.

Vậy ở đầu cuối nhỏ mèo bao gồm chết tốt không?

Không thể chắc hẳn rằng, trừ khi bạn ra quyết định msống áo quan Fe ra với quan lại gần kề xem rốt cuộc phần đông cthị trấn đã thế nào rồi. Nếu hậu sự mở ra cùng bé mèo ve vẩy đuôi xin chào các bạn, ok, mẩu pngóng xạ dường như không vạc ra tia pchờ xạ cùng nó vẫn sống.

Nếu các bạn xuất hiện và thấy nhỏ mèo đang chết thì sao? Rõ ràng trước kia, theo cơ học tập lượng tử, thì con mèo ngơi nghỉ tâm trạng vừa sống vừa bị tiêu diệt. Vậy nhưng mà chỉ vì chưng chúng ta chú ý vào, con mèo đổi mới bị tiêu diệt hẳn. Vậy ai đã làm thịt nhỏ mèo? Chính chúng ta, chính xác là chính cái nhìn của công ty sẽ giết bị tiêu diệt con mèo!

Nói theo ngôn ngữ của cơ học tập lượng tử thì chính sự tương tác với môi trường thiên nhiên bên ngoài đã làm cho sự ck chập tâm trạng của những hệ lượng tử teo sập về một quý hiếm độc nhất.

Xem thêm: How To Play ' Counter

Trong ngôi trường hợp này là con mèo sinh sống hoặc bị tiêu diệt. Nếu không có sự cửa hàng này thì hệ sinh sống vào hai tinh thần này với phần trăm bằng nhau, tức bé mèo vừa sống vừa bị tiêu diệt. (Và nó nghe thật là nghịch lý thừa đi bắt buộc không?!)

Dĩ nhiên trong nhân loại thực, một nhỏ mèo chẳng thể vừa sống vừa bị tiêu diệt (tâm lý gần nhất với một số loại biểu đạt lạ đời này là lúc nó hấp hối, nhưng lại kể cả lúc đó, nó vẫn tính là đã sống), nhưng với những hạt vi mô của thế giới cơ học lượng tử, cthị trấn ông chồng chập tinh thần của một hạt vi mô hay như là một hệ tác động lượng tử thân những phân tử là trọn vẹn rất có thể xảy ra. Đây là vấn đề khác biệt bự thân trang bị lý lượng tử cùng vật lý truyền thống, hay nói cách khác, cha định giải pháp của Newton không có quý giá mấy trong môi trường thiên nhiên vi mô của những phân tử nguyên tử.

Vậy là mình đã hoàn thành bài viết tổng quan về con mèo Schrödinger ~ Nếu rhình ảnh đang rất có thể tất cả part 2 về câu hỏi “nhòm vào một trong những góc dòng hộp” để xem xét triệu chứng của con mèo qua “một tấm kính mờ đục” nhưng ko độc nhất vô nhị thiết cần msống hẳn hộp ra ~~


Chuyên mục: Khu vui chơi