TTO - Nhìn vào danh sách hàng chục gói thầu Công ty BMS đã trúng thời hạn qua cho biết thêm công ty này thực sự là “ông lớn” trong nghành nghề dịch vụ trang bị y tế.

Bạn đang xem: Công ty cổ phần công nghệ y tế bms


*

Theo khám phá của Tuổi Tphải chăng, chỉ riêng biệt từ đầu xuân năm mới 2020 đến lúc này, Cửa Hàng chúng tôi CP công nghệ y tế BMS (shop BMS) liên tiếp trúng gần đôi mươi gói thầu về cung cấp trang bị tứ và trang vật dụng y tế tại nhiều tỉnh, thành với cái giá trị tự vài ba tỉ cho vài ba trăm tỉ. Đáng chăm chú, rất nhiều gói thầu đơn vị này trúng bởi giá bán gói thầu hoặc chênh lệch khôn xiết không nhiều.

Tmê say gia đâutrúng thầu đấy

Ông Phạm Đức Tuấn - quản trị Hội Đồng Quản Trị, chủ tịch với bà Ngô Thị Thu Huyền - phó người có quyền lực cao Shop chúng tôi BMS - vừa bị Cơ quan liêu CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt trợ thì giam về tội lừa hòn đảo chiếm phần chiếm tài sản. Những tín đồ này sẽ có mưu mô gian sảo, câu kết hợp thức những giấy tờ thủ tục nhằm nâng khống lên nhiều lần quý giá khối hệ thống trang bị y tế đưa vào thích hợp đồng liên kết kinh doanh, link với Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Ngoài Bệnh viện Bạch Mai, Shop chúng tôi BMS còn liên doanh link đặt sản phẩm công nghệ trên các cơ sở y tế không giống. Cùng với đó, đơn vị này cũng liên tiếp trúng thầu nhiều gói máy y tế không giống. Gần độc nhất vô nhị, ngày 21-8 BMS trúng gói thầu mua sắm trực tiếp đồ tư y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái với giá ngay sát 1 tỷ đồng.

Trước đó một ngày (20-8) trên Hà Thành, BMS trúng "Gói thầu hỗ trợ bổ sung vật tư mang lại phẫu thuật mổ xoang những siêng khoa năm 2020" của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với cái giá 1,9 tỷ vnđ. Ngày 19-8, BMS cũng trúng một gói thầu của Bệnh viện Đa khoa Đông Anh với cái giá 3,23 tỷ đồng (rẻ hơn giá gói thầu 10 triệu đồng).

Chỉ riêng trong thời gian ngày 23-4, BMS trúng 3 gói thầu nằm trong mua sắm trang sản phẩm công nghệ, phương tiện Giao hàng chống chống dịch Covid-19 của Ssinh sống Y tế TP.. Hải Phòng. Các gói thầu này có giá bán từ hơn 3 tỉ mang đến rộng 8 tỉ đồng.

Đáng chăm chú, BMS gần như tmê mẩn gia đâu trúng thầu đấy. Từ mon 11-2015 tới nay, công ty tsay mê gia 58 gói thầu hỗ trợ trang bị y tế trên các tỉnh thành, trong những số đó vẫn trúng 57 gói, tđuổi 0 gói với 1 gói hiện nay chưa có tác dụng.

Trúng bởi giá thầu

Tại Hải Phòng Đất Cảng, các gói thầu tương quan mang lại phòng phòng dịch Covid-19, BMS trúng thầu thông qua hình thức hướng đẫn thầu rút gọn nội địa. Đáng để ý, BMS phần lớn trúng những gói thầu này với giá bằng giágói thầu.

Tương trường đoản cú, với phần đông gói thầu cực hiếm cả trăm tỉ mà BMS tham gia thì giá chỉ trúng thầu với giá bán gói thầu cũng ko chênh lệch nhiều. Cụ thể, những năm 2019 liên danh BMS - Cửa Hàng chúng tôi CP.. chi tiêu Tuấn Ngọc Minc trúng gói thầu của Trung tâm Mua chọn gia tài công cùng lên tiếng hỗ trợ tư vấn tài thiết yếu với cái giá hơn 252,87 tỉ, trong khi đó giá gói thầu là 252,98 tỉ.


Ông Phạm Đức Tuấn là người đứng đầu, đại diện pháp luật của tất cả Shop chúng tôi cổ phần technology y tế BMS với shop CP đầu tư chi tiêu Tuấn Ngọc Minh. lúc tsay mê gia đấu thầu, ông Tuấn hay thay đổi địa chỉ cửa hàng này là liên danh bao gồm thì cửa hàng tê là liên danh prúc và trở lại.


Bệnh viện ko lợi, tín đồ dân thiệt hại

Trao thay đổi với Tuổi Tphải chăng ngày 4-9, lãnh đạo Cục Quản lý đi khám trị bệnh dịch, Bộ Y tế cho thấy bộ luôn luôn ủng hộ câu hỏi trở nên tân tiến kỹ thuật bắt đầu, tiên tiến và phát triển, chế tác công dụng vào đi khám trị bệnh. Tuy nhiên việc đầu tư, ăn uống phân tách, xác định Chi tiêu, chi phí khấu hao... là trách nhiệm của khám đa khoa với cửa hàng chi tiêu thứ.

Theo lao lý hiện nay hành (thông bốn 15/2007) hướng dẫn triển khai quyền từ bỏ nhà, trường đoản cú Chịu trách nát nhiệm về thực hiện gia tài để liên doanh links hoặc góp vốn buôn bán trang vật dụng tại các đại lý xét nghiệm chữa căn bệnh công lập, với các thứ bắt đầu 100%, câu hỏi xác định giá đang phụ thuộc vào kết quả đấu thầu lắp thêm thuộc các loại của đơn vị chức năng công lập khác đã mua không thật 6 mon, thông báo thẩm định giá bán của đơn vị chức năng gồm tính năng.

Với những đồ vật chưa tồn tại tác dụng đấu thầu sắm sửa lần như thế nào (nhỏng trường phù hợp 2 robot đang bị cho là nâng giá chỉ rất cao làm việc Bệnh viện Bạch Mai), thông tư 15 chất nhận được căn cứ vào hợp đồng mua bán sản phẩm hóa, tờ knhị sản phẩm & hàng hóa nhập vào...

Thông tư này phát hành với triển khai từ thời điểm năm 2007, thời đặc điểm đó hoạt động links công - tứ trên khám đa khoa công new manh nha, không dâng lên như bây chừ, chưa kể số lượng đơn vị chức năng y tế thực hiện từ công ty tài chính gia tăng siêu nhanh hao. Vì nỗ lực, những khí cụ vẫn có trsinh hoạt phải "vênh" cùng với tình trạng thực tế.

Một chỉ đạo khám đa khoa prúc trách rưới về tài thiết yếu chia sẻ các điểm trong thông tư này phương pháp ko rõ, thông thường bình thường, đến năm 2012 Khi bao gồm nghị định về thống trị gia sản đơn vị nước, các hướng dẫn bắt đầu rõ rộng cùng cơ sở y tế tiến hành cũng chặt chẽ rộng. Tuy nhiên vị hình thức đã "vênh" cần gồm có điểm "hở", dẫn cho triệu chứng triển khai theo nguyên lý (Bệnh viện Bạch Mai cùng công ty chúng tôi BMS) mà lại trang bị vẫn bị nâng giá bán khống 2-4 lần.

Hiện có khá nhiều vẻ ngoài links tại bệnh viện công, tất cả đơn vị chức năng chọn những đơn vị chi tiêu đặt máy với phân chia lợi nhuận, tỉ lệ thành phần chia trước đây là 7 (cửa hàng đặt máy) và 3 (dịch viện), về sau là 6-4 hoặc 5-5.

Khảo giáp lại hồ sơ liên kết gần đây trên nhiều khám đa khoa công cho thấy thêm tỉ lệ ROI được phân tách từ những sản phẩm công nghệ làng hội hóa đang cân bằng hơn, đa phần là phân tách 5-5, tuy vậy bởi giá bán trang bị đã làm được nâng lên, chi phí khấu hao tăng theo, người bệnh đề nghị trả phí rất cao mà khám đa khoa ko được lợi (có khám đa khoa chỉ được chia 50.000 đồng/lần chụp cộng hưởng trọn từ). Vì vậy, bệnh nhân thiệt, khám đa khoa cũng ko lợi. Có lợi tại đây chỉ nên công ty đầu tư chi tiêu với không loại trừ cả những người được phxay ra đưa ra quyết định.


Tại buổi họp báo Chính phủ hay kỳ chiều tối 4-9, thiếu hụt tướng tá Tô Ân Xô - chánh vnạp năng lượng chống kiêm fan phát ngôn Sở Công an - cho biết thêm cùng với vụ lừa hòn đảo, chiếm phần giành tài sản tại Bệnh viện Bạch Mai, khảo sát bước đầu cho thấy các đối tượng người tiêu dùng nâng khống máy móc tự 7,4 tỷ đồng (bao gồm VAT) lên 39 tỷ đồng. Việc này khiến cho người căn bệnh nên đưa ra trả 23 triệu đồng/ca, chênh lệch 18 triệu VND. Từ năm 2017 - 2019 tất cả rộng 500 ca, số tiền chênh lệch cơ mà những đối tượng người tiêu dùng chiếm giành của người bệnh dịch khoảng tầm 10 tỉ đồng.

Xem thêm: Cách Tính Thuế Tncn Năm 2019, Cách Tính Thuế Thu Nhập Cá Nhân Năm 2019


Bắt 2 chỉ huy công ty nâng khống giá sản phẩm công nghệ y tế tại Bệnh viện Bạch Mai

TTO - Hai lãnh đạo Công ty CP technology y tế BMS bị xác minh gồm hành động nâng khống lên nhiều lần quý hiếm hệ thống trang bị y tế gửi vào hợp đồng liên doanh, liên kết với Bệnh viện Bạch Mai nhằm chiếm phần giành số chi phí béo của tín đồ bệnh dịch.