Nhắc cho tới đái tngày tiết kiếm hiệp Kyên ổn Dung, không người nào lại không ghi nhớ cho tới mọi bộ bí kíp lịch sử một thời nhỏng Cửu âm chân gớm cùng Cửu dương chân kinh. Tuy nhiên, chưa hẳn người nào cũng hiểu rõ về nguồn gốc của nhị môn võ thuật này.

Bạn đang xem: Cửu âm chân kinh và cửu dương thần công


Trong tiểu ttiết kiếm hiệp của núm nhà vnạp năng lượng Klặng Dung , Cửu âm chân gớm là tên gọi của một cỗ võ công lần đầu tiên xuất hiện vào bộ truyện Anh hùng xạ điêu (tiểu tngày tiết thứ nhất của cục Xạ điêu tam khúc), qua lời nói của Lão Ngoan đồng Chu Bá Thông đến Quách Tĩnh, thì tín đồ viết đề nghị Cửu âm chân kinh là Hoàng Thường nhưng nguim nhân sâu sát là từ bỏ các thù oán thù của Hoàng Thường cùng với giới võ lâm.
*

Hoàng Thường vốn là một trong quan lại văn uống vào triều dưới thời đại vua Huy Tông triều Tống, theo lệnh của hoàng đế tích lũy không còn sách của Đạo gia 5481 quyển viết thành cuốn sách Vạn tbọn họ Đạo tàng (theo lời Chu Bá Thông thì Việc này diễn ra vào thời điểm năm Chính Hòa lắp thêm năm, vua Huy Tông).

Nhờ trí hợp lý và bền chí, Hoàng Thường vẫn học được tổng thể những bí mật võ học Đạo gia và trở thành một cao thủ võ lâm. Sau kia, theo lệnh của Huy Tông nhà vua, Hoàng Thường dẫn quân mang đến tàn phá Minch Giáo, vì chưng bộ đội triều đình vượt kỉm cỏi phải quân của Hoàng Thường bị đại bại, tuy vậy ông cũng giết thịt được một vài cao thủ với sđọng trả của Minh Giáo.

Sau kia Hoàng Thường bị người thân trong gia đình của các cao thủ nhưng ông đang giết thịt đồng thời kéo cho hỏi tội, Hoàng Thường thịt được vài người, tuy thế vày kẻ thù vượt đông ông ko phòng nổi, kết quả là cả nhà Hoàng Thường bị gần cạnh hại, chỉ một mình Hoàng Thường bay nàn chạy lên núi ẩn náu quyết rèn luyện võ công cao cường để trả thù.

Sau một thời gian lâu năm tu luyện với ngộ được đạo lý võ học tập, Hoàng Thường xuống núi với dự định trả thù tuy thế ông nhận ra toàn bộ các kẻ địch đều đã chết không còn, thậm chí là con cái kẻ thù đã và đang già nua, Hoàng Thường không còn dự định trả thù, cơ mà nhớ tiếc những kiến thức võ học Đạo gia mà mình học tập được nên viết thành bộ Cửu âm chân tởm gồm 2 quyển: Quyển thượng bao hàm đạo lý thâm nám ảo của Đạo gia từ kia đúc kết thành bí mật rèn luyện khí công cnạp năng lượng phiên bản, tiêu biểu đoạn mở màn trong quyển thượng có câu "Đạo của trời là giảm loại bao gồm thừa bù vào nơi không đủ, vì thế hư hoàn toàn có thể chiến thắng thực, cảm thấy không được có thể chiến hạ bao gồm thừa" đem ý "Đạo trời rước vị trí thừa cơ mà đắp vào khu vực thiếu thốn hụt" trường đoản cú Đạo Đức Kinch của Lão Tử.

Quyển hạ có các chiêu bài xung khắc địch và bảo đảm thân thể. Sau Lúc Hoàng Thường qua đời, Cửu âm chân khiếp cảm thấy vào dương gian khiến giới võ lâm ttinh ma đoạt cùng gây nên sự chỉm giết mổ nhằm giành lấy bí quyết này.

Nếu nhỏng Cửu âm chân tởm (sở hữu Color Đạo gia với chú trọng âm nhu) là bí quyết hướng dẫn bí quyết tu tập nội khí cùng những chiêu số võ công thắng địch thì Cửu dương chân tởm (Cửu dương thần công) lại là bí quyết thuần túy tu luyện nội lực.

Xuất hiện vào đái tngày tiết Ỷ thiên đồ vật long ký, Cửu dương chân gớm xuất xắc Cửu dương thần công là bí quyết võ thuật chỉ dẫn giải pháp luyện khí công, được khắc ghi phía bên trong mép cuốn Lăng Già gớm, được Giác Viễn tnhân từ sư - một bạn gác Tàng khiếp các trong Thiếu Lâm từ bỏ - phát hiện tại. Lăng Già gớm là một trong những quyển gớm Phật được viết bằng văn bản Phạn của Đạt Ma sư tổ yêu cầu Giác Viễn cho rằng Cửu dương thần công là của Đạt Ma sư tổ còn lại.

Xem thêm: Những Lời Chúc Đầu Tháng Mùng 1 Đầu Tháng 3, Những Lời Chúc Mùng 1 Đầu Tháng Hay Nhất


*

Có không ít người dân học tập được Cửu dương thần công, tuy nhiên chỉ bao gồm Giác Viễn và về sau là Trương Vô Kỵ học tập được toàn vẹn ngulặng phiên bản. Giác Viễn là 1 trong những fan mê đọc sách, lúc gác Tàng Kinc Các của Thiếu lâm đang đọc không còn các sách với vô tình hiểu cả cỗ Lăng Già khiếp. Vì gọi các lần cần vô tình Giác Viễn đang rèn luyện Cửu dương thần công và tất cả vào mình khí công hùng hậu Cửu dương thần công nhưng không hề tuyệt biết.

Còn Trương Vô Kỵ lúc bị kẻ thù truy đuổi trên núi tuyết Côn Luân đã vô tình lạc vào thung lũng khu vực sinh sống của nhỏ vượn già gồm cất kinh tlỗi Cửu dương chân kinh vào bụng (do Doãn Khắc Tây với Tiêu Tương Tử đánh tráo từ bỏ Thiếu Lâm từ rồi lốt trong bụng nhỏ vượn). Tại đó, Vô Kỵ vẫn phẫu thuật bụng cứu vớt nhỏ vượn già với đã học tập được cục bộ chưởng lực Cửu dương thần công trong bộ sách này.

Cửu âm chân gớm có trước Cửu dương chân kinh


*

Trong đông đảo bản sửa thay đổi tuyệt nhất của nắm đơn vị văn uống Kyên Dung về Ỷ thiên thiết bị long ký thì người sáng tác có nêu bắt đầu của Cửu dương thần công. Sau lúc Trương Vô Kỵ tìm được cỗ Cửu dương chân ghê, phát âm kết thúc quyển sau cuối Đấng mày râu thấy người sáng tác chân gớm tự thuật lại quy trình viết chân ghê. Y ko nói danh tính, xuất thân, chỉ nói thiết yếu y ngần ngừ theo nho theo đạo giỏi theo tăng.

Một hôm sống Tung Sơn đấu rượu chiến hạ tiên sư phái Toàn Chân là Vương Trùng Dương, được mượn phát âm Cửu âm chân kinh, mặc dù bội phục võ thuật tinh diệu trong ghê thỏng tuy vậy một phương diện tôn sùng Lão Tử học tập, lại xem kinh thỏng chỉ thiên về mang nhu thắng cương, rước âm win dương, ko bằng âm khí và dương khí liên hiệp, vì thế ngơi nghỉ bên mép bốn cuốn Lăng Già ghê rước chữ Hán viết cần bộ Cửu dương thần công vì chưng thiết yếu bản thân sáng tạo, Cảm Xúc so với Cửu âm chân gớm thuần âm thì có âm dương cân bằng, cưng cửng nhu trung hòa, cung ứng nhau.


Trương Vô Kỵ bội phục giáp khu đất đạo lí võ học tập không thiên lệch, nghĩ thì thầm cỗ khiếp này nên Hotline là Âm dương hỗ tế kinh, trường hợp chỉ gọi là Cửu dương chân ghê thì vẫn ko ngoài thiên lệch".

Theo diễn tả của Kyên Dung trong Ỷ thiên đồ gia dụng long ký, khi luyện thành Cửu dương thần công thì vào mình người học tập sẽ sở hữu được khí công Cửu dương thần công hùng hậu vào nhiều loại hàng đầu nhưng mà ko môn chưởng lực như thế nào không giống hoàn toàn có thể vượt qua.

Cửu dương thần công được coi là môn chưởng lực chí dương trong thế gian, mang tính dương (nóng) cơ mà vì cách tân và phát triển dựa trên Cửu âm chân kinh đề xuất tất cả âm khí và dương khí hỗ trợ, cương cứng nhu hòa hợp.

Xem thêm: Xe Bus 32 Chạy Đến Mấy Giờ, Thắc Mắc: Xe Bus Chạy Nghỉ Muộn Nhất

Nội lực Cửu dương thần công sinh ra gần như là liên miên bất tuyệt, có thể giải hòa được đông đảo mối cung cấp nội khí mang tính chất âm-hàn, bên cạnh đó phản nghịch kích lại tỉ lệ thành phần thuận cùng với độ mạnh mẽ của lực tiến công bên phía ngoài. Cửu dương thần công còn hoàn toàn có thể góp fan luyện hoán gân đưa cốt, khiến khung hình bách độc bất xâm.


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích