Đặng Lê Nguyên Vũ – Người sáng sủa lập kiêm chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên. Đây là tập đoàn chăm sản xuất sale các sản phẩm coffe lớn nhất Việt Nam. Ông được Forbes vinh danh là “Vua cà phê Việt Nam”. Vậy Đặng Lê Nguyên Vũ là ai? Cuộc đời và sự nghiệp ra sao? thuộc tìm hiểu trong bài bác viết dưới đây nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?Con đường xây dựng sự nghiệp của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?

Đặng Lê Nguyên Vũ là một người kinh doanh nổi tiếng người Việt Nam và là người sáng sủa lập, đồng thời giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn Trung Nguyên. Ông Vũ được Forbes Asia và National Geographic Traveller vinh danh là “Vua coffe Việt Nam“.

Bạn đang xem: Đặng lê nguyên vũ là ai

Khởi nghiệp bằng cà phê, Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ đưa thương hiệu của bản thân phát triển lớn mạnh cơ mà ông còn góp phần đưa cà phê Việt vươn tầm thế giới. Ông góp phần rất lớn đưa Việt nam trở thành “thánh địa cà phê” toàn cầu.

*
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên (ảnh: internet)

Tiểu sử của Đặng Lê Nguyên Vũ

Đến năm 1979, ông cùng gia đình di cư lên sinh sống tại huyện miền núi M’drak, tỉnh Đắk Lắk. Năm 1981 khi biến cố gia đình xảy ra, bố ông mắc bệnh nan y khiến ghê tế gia đình càng trở đề nghị sa sút. Chính từ thời điểm này, ý chí về việc làm cho giàu đã được thôi thúc mạnh mẽ vào ông.

Trình Độ Học vấn của chủ tịch Trung nguyên

Năm 1990, ông thi đỗ trường Đại học Y Tây Nguyên. Vào thời gian đi học ông làm cho thuê rất nhiều công việc khác biệt để gồm tiền trang trải học tập cùng cuộc sống. Ông cũng bắt đầu nghiên cứu về cà phê trong suốt thời gian này. Lúc học năm thứ 3 đại học ông quyết định bỏ học cùng bắt đầu lên thành phố sài thành lập nghiệp.

Bài viết liên quan:

Con đường xây dựng sự nghiệp của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ

Những bước đầu xây dựng sự nghiệp kinh doanh

Năm 1996, ông Vũ tiếp quản cơ sở rang xay cà phê do phụ thân mình là ông Đặng Mơ thành lập. Nhì năm sau, ông thuộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo kết hôn và với mọi người trong nhà thành lập hãng Cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột.

Đến năm 1998, doanh nghiệp Trung Nguyên lần đầu tiên mở cửa hàng bán cafe tại TP. Hồ Chí Minh. Sau đó công ty mở rộng quy mô kinh doanh nhượng quyền thương hiệu. Từ tế bào hình sale đó, cafe Trung Nguyên xuất hiện phổ biến trên toàn quốc.

*
Một số sản phẩm của Trung Nguyên (Ảnh: internet)

Năm 2003, sản phẩm G7 ra đời, sản phẩm này thiết yếu thức đánh dấu bước vạc triển mới của Trung Nguyên trong việc chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Điều kì diệu là cafe Trung Nguyên đã vượt mặt những “ông lớn” vào lĩnh vực cà phê tại Việt phái nam là Vinacafe cùng Nestlé về thị phần.

Để nối tiếp những thành công đó, doanh nghiệp cà phê Trung Nguyên liên tục mở rộng sale bằng việc xây hàng loạt xí nghiệp cà phê. Vào đó, nhà máy sản xuất ở Bình Dương là nhà máy sản xuất lớn nhất Việt phái nam và nhà máy sản xuất tại Bắc Giang là nhà máy sản xuất lớn nhất Châu Á vào năm 2005. Danh mục những sản phẩm của Trung Nguyên cũng được kéo dãn hơn với nhiều mặt sản phẩm hấp dẫn.

Những dấu ấn của Trung Nguyên trên thị trường cafe trong nước với quốc tế

Năm 2006, Đặng Lê Nguyên Vũ thành lập hệ thống cửa mặt hàng G7 Mart, một quy mô siêu thị kiểu mới, với mức đầu tư 475 tỷ đồng với mục tiêu 100.000 điểm chào bán lẻ. Mặc dù nhiên, hướng đi này đã gặp thất bại chỉ sau 5 năm. Năm 2011, G7 Mart chuyển hướng lịch sự cộng tác nhượng quyền với Ministop của Nhật Bản nhưng cũng gặp thất bại sau 4 năm.

Năm 2008, Trung Nguyên đã thành lập văn chống tại Singapore với ước muốn được vươn tầm quốc tế. Tính đến nay, coffe Trung Nguyên đã bao gồm mặt ở hơn 60 quốc gia trên thế giới. Đến năm 2010, sản phẩm của cà phê Trung Nguyên được xuất khẩu đến hơn 60 quốc gia toàn cầu, tiêu biểu như: Mỹ, Canada, Anh, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc,…

“Ông Vũ khơi dậy khát vọng của người dân Việt Nam. Một tầng lớp trung lưu đang nổi lên đã chấp nhận thương hiệu này và những quán cà phê Trung Nguyên trở thành những trung trung khu xã hội quan trọng”

Tháng 2 năm 2012, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu được vinh danh bao gồm thức bên trên tạp chí National Geographic Traveller “Vua coffe Việt”. Đến tháng 8 năm 2012, ông được tạp chí nổi tiếng Forbes được ca ngợi với danh hiệu “zero to hero”.

Tính đến mon 11/2018, chuỗi cửa hàng nhượng quyền Trung Nguyên Legend Cafe bao gồm 64 cửa hàng, đứng thứ 3 Việt phái mạnh sau The Coffee House với 133 cửa hàng và Highlands Coffee với 233 cửa hàng.

*
quan niệm kinh doanh của Đặng Lê Nguyên Vũ (ảnh: internet)

Khối tài sản đồ sộ của “Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ

Với sự phân phát triển mạnh mẽ của cà phê Trung Nguyên đã góp ông Vũ bao gồm được khối tài sản khổng lồ. Theo báo cáo của Tập đoàn Trung Nguyên qua các năm, doanh thu của doanh nghiệp trong giai đoạn năm ngoái – 2017 đạt mức 3.800 tỷ đồng.

Trong vài ba năm gần đây ông Vũ đã bỏ ra nhiều tiền cho doanh nghiệp và những dự án riêng biệt của mình. Ông đã cần sử dụng 1.000 tỷ để làm truyền thông đến Trung Nguyên. Bên cạnh đó ông bỏ ra hơn 200 tỷ đồng mang lại chương trình “Lập chí vĩ đại – khởi nghiệp kiến quốc”

Quan niệm về kinh doanh ấn tượng của Đặng Lê Nguyên Vũ

Ngoài việc được biết đến là ông chủ của Trung Nguyên, ông Vũ còn được biết đến là diễn giả mang theo những nguồn cảm hứng lớn đến các bạn trẻ khởi nghiệp. Những câu nói, những phân chia sẻ của ông Vũ bao gồm tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của nhiều bạn trẻ có đam mê với việc khởi nghiệp.

Theo ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ: “Chỉ cần bao gồm chí hướng ước mơ là gần như thành công rồi, nửa còn lại là ý chí. Vốn lớn nhất là lòng tin của người khác”.

Ông Vũ cũng thể hiện khát vọng của mình vươn tầm thế giới để khắp nơi trên đều biết đến những sản thương hiệu Việt chất lượng cao. Ông đã từng tuyên bố rằng: ” Tôi và Trung Nguyên muốn góp phần kiến tạo bắt buộc một dân tộc hình mẫu, dẫn dắt tất cả khát khao vĩ đại với tin tưởng và trung khu huyết đặt vào thế hệ trẻ.

Xem thêm: Bài Hát Tên Tôi Việt Nam Mp3

Tạm kết

Với những gì ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã làm cho với Trung Nguyên nói riêng và coffe Việt nói thông thường đều rất đáng ngưỡng mộ. Ông đã góp nhiều người dân trên thế giới tất cả cơ hội thưởng thức sản phẩm coffe chất lượng đến từ một quốc gia nhỏ bé xíu như Việt Nam. Ông có công rất lớn giúp cafe Việt nam khẳng định vị thế bên trên bản đồ thế giới.

Qua bài viết trên, hoiquanzen.com hoiquanzen.com đã giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi ban đầu “Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?”. Hy vọng rằng những phân chia sẻ của shop chúng tôi đã góp bạn đọc tất cả thêm được nhiều tin tức hữu ích. Đừng quên những bài bác viết hấp dẫn khác về cẩm nang việc làm, người kinh doanh và những doanh nghiệp của công ty chúng tôi nhé!