Lúc này có khá nhiều người tiêu dùng lúc mua thiết bị phần cứng hiếm khi xem xét mang lại bên trong Hartware đó đã tất cả cài đặt phần mềm xuất xắc không với phần mềm kia tất cả chạy giỏi không?! Chúng ta hay thực hiện phần nhiều router được cung cấp vì các tập đoàn nhưng chúng ta rất hiếm lúc hoặc ko bao giờ cung cấp bạn cách áp dụng xuất xắc giải pháp chạy phần mềm. Thường thì bao gồm bên cung cấp hoặc người chào bán giải đáp thắc mắc khi chúng ta gặp vấn đề với thứ, nhưng họ cũng chỉ xử lý ở 1 cường độ làm sao đó. Ít fan hiểu được, chúng ta cũng có thể chạy ứng dụng sửa chữa tự các mối cung cấp không giống (trường hợp có) miễn sao ứng dụng ấy tương xứng để làm bài toán bên trên vật dụng của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Dd-wrt là gì

Tại sao bọn họ đề xuất áp dụng phần mềm sửa chữa đến router?

Lý vị đầu tiên khiến cho bạn muốn cài đặt phần mềm thay thế là bạn có thể thêm những hào kiệt dồn phần cứng bạn đặt hàng mà lại bên chế tạo cấm đoán thêm vày những nguyên do. Nhà cấp dưỡng luôn muốn giữ lại mang đến trang bị của bản thân đơn giản dễ dàng, dễ ợt cho những người tiêu dùng làm bọn họ rất có thể từ bỏ thông số kỹ thuật được và cũng bởi vì thường đơn vị sản xuất cung cấp phần cứng giá bán đắt hơn, bọn họ hiểu người tiêu dùng lúc mua ít chú ý mang đến ứng dụng có vào Hartware, họ lần chần rằng thỉnh thoảng phần mềm còn cực hiếm hơn cả Hartware.

Một số chức năng firmware cơ mà những đơn vị cung ứng là:

-QoS (Chất lượng dịch vụ) chất nhận được một số trong những các loại lưu giữ lượng truy vấn được ưu tiên rộng các nhiều loại khác.-Cầu nối ko dây.-Khả năng chuyển thành điểm vạc sóng.-Thêm SNMP (theo dõi và quan sát giao thức).-Công cố kỉnh chẩn đân oán cụ thể.

Các router vẫn vận động cùng với những ứng dụng thay thế sửa chữa như thế nào?

Câu hỏi này dựa vào không hề ít vào các thông số cùng Mã Sản Phẩm router của doanh nghiệp. Cho đến lúc này, đơn vị sản xuất lớn nhất về đồ vật wireless router là Cisco (trước đây là Linksys). Hầu không còn các firmware sửa chữa thay thế được thiết kế theo phong cách mang đến những Model khác nhau. Tuy nhiên, đều chipset này là những bộ não phía đằng sau các router với cũng được sử dụng trong các mã sản phẩm khác, vì vậy thỉnh thoảng bạn sẽ thấy một cái crossover của một số trong những uy tín mà số đông không có ai áp dụng. Nhưng bạn im vai trung phong, những Mã Sản Phẩm khác biệt các đã có được bình chọn với nghiên cứu cùng với từng firmware sửa chữa thay thế cụ thể.

Cuối cùng, bạn nên đánh giá với mỗi firmware giúp thấy model đó gồm cung cấp hay là không với hãy liên tục áp dụng các firmware khác biệt gồm sẵn.

Hãy xem qua list các firmware có thể thay thế sửa chữa trong router để thấy liệu chúng ta đã có được tận hưởng tự những kĩ năng bổ sung nhưng nó hỗ trợ hay không.

1.DD-WRT.

*

Ngày nay, DD-WRT phần nhiều số đông được phần đông bạn nghe biết, nó được phân păn năn với đánh giá với thí nghiệm bởi vì các đơn vị hỗ trợ firmware sửa chữa. Nó đã được cải cách và phát triển vào một số trong những năm cùng cũng tương đối bình ổn. Nó tiện lợi cho Việc thiết lập từ các việc nâng cấp firmware của công ty cùng bao gồm các kỹ năng đã có được liệt kê ở bên trên. Đây là firmware miễn tầm giá với gồm sẵn đến một trong những router, bên trên thực tiễn firmware này phù hợp cùng với con số phệ router rộng đối với các ứng dụng firmware khác.

Bạn rất có thể kiểm soát coi router của khách hàng đã đạt được hỗ trợ hay là không bằng phương pháp truy cập vào cơ sở tài liệu router của bọn chúng.

2.TOMATO FIRMWARE.

*

Tomato hoạt động gần giống DD-WRT, rất dễ dàng thiết lập với đang rất được phát triển tích cực. Tomato không có không ít chức năng như DD-WRT nhưng lại nó được thiết kế thân thiết cùng với người tiêu dùng đôi khi đem đến nhiều tài năng tiên tiến và phát triển nlỗi QoS và biểu vật.

Xem thêm: Game Cong Chua Du Tiec - Game Thời Trang Dự Tiệc Đêm

Tomato cũng không tồn tại sẵn trên những thứ router nhỏng DD-WRT. Kiểm tra trang chủ của mình để khám nghiệm coi router của khách hàng (số phiên bạn dạng, điều này cũng tương đối cũng rất quan lại trọng) đã đạt được liệt kê là cân xứng hay là không.

3.OPENWRT.

*

OpenWRT được xem là nền tảng gốc rễ router mlàm việc. Thay vày cố gắng trở thành firmware cho toàn bộ phần đa tín đồ, chúng ta đang xây dựng nên một căn nguyên cơ mà hầu như người rất có thể trở nên tân tiến trên kia. OpenWRT tất cả một khối hệ thống thống trị gói có thể chấp nhận được bạn không ngừng mở rộng router theo ngẫu nhiên biện pháp làm sao chúng ta có thể nghĩ ra nếu như bạn gồm đủ kiến thức với thời hạn nhằm xây dựng.

Bản thân OpenWRT không có GUI (bối cảnh fan dùng) được tích đúng theo sẵn tất cả. X-WRT là phần mở rộng bổ sung cập nhật chức năng này cùng bao gồm kĩ năng đo lường và tính toán router cũng như tiến hành các nhiệm vụ duy trì qua giao diện website.

4.FREEWRT.

FreeWRT là một trong những phần trở nên tân tiến dựa vào OpenWRT. Nó triệu tập nhiều hơn thế nữa vào Việc gồm nền tảng gốc rễ msinh hoạt mà lại các công ty cải cách và phát triển tất cả kinh nghiệm có thể thiết kế. Nó chỉ tất cả một cái lệnh, bởi vậy nó ko thực thụ nhắm đến quý khách. Tuy nhiên, giả dụ bạn muốn về một điểm truy cập tự xa giá rẻ thì FreeWRT có thể thao tác làm việc cho chính mình.

5.CHILIFIRE.

Nếu bạn có nhu cầu chạy Hotspot, Chilifire là firmware được chọn lựa. Phần mượt chuyên nghiệp này được cho phép bạn hỗ trợ tài năng trả tiền hoặc truy cập hotspot miễn chi phí tự router của chúng ta. Nhược điểm của nó là gì? Họ bao gồm một phiên bạn dạng miễn mức giá hỗ trợ phương pháp tinh giảm truy vấn cùng tối nhiều 10 người dùng hàng tháng. Nếu bạn có nhu cầu cung ứng các chưa dừng lại ở đó, hoặc một phiên phiên bản trả tổn phí đến điểm phát sóng, bọn họ đã chỉ chiếm một Tỷ Lệ xác suất doanh thu của công ty. Đổi lại, bạn sẽ dành được 1 phần mềm bài bản tuy nhiên đã tinh vi trong câu hỏi quản lý một doanh nghiệp điều đó. Firmware của mình tất cả sẵn bên trên nhiều router khác nhau, hãy bình chọn website của họ để hiểu công bố tương xứng khá đầy đủ.

6.GAROYLE.

*

Gargoyle là một trong firmware bổ sung cập nhật những hạn ngạch quản lý đường dẫn và những quy tắc truy vấn mạng cho WRT54G và các router khác. Giao diện website có vẻ như tinh vi, mà lại tác dụng đều có đầy đủ. Đó là một trong lựa chọn tốt nếu bạn đã tìm kiếm một chiếc gì đấy mớ lạ và độc đáo. Với ngẫu nhiên firmware như thế nào bạn muốn thực hiện sửa chữa thay thế mang lại router.

Xem thêm: Màn Đối Đáp Bá Đạo Của Đỗ Đức Hiếu Olympia, Đỗ Đức Hiếu

Mỗi gói đều có ưu cùng yếu điểm khác biệt.. Rõ ràng các bạn đang bị tinh giảm về phần cứng các bạn tất cả hoặc sắp đến thiết lập, mà lại đó sự tuyển lựa là của người sử dụng. Nếu nhiều người đang tra cứu tìm phần mềm firmware dễ sử dụng, thử với Tomato. DD-WRT chắc chắn rằng có rất nhiều kỹ năng độc nhất vô nhị với cung cấp cộng đồng độc nhất vô nhị cũng là 1 trong những sự chọn lọc tuyệt vời nhất.

Bạn bao gồm một trong những phần mềm sửa chữa thay thế cho các router mà bạn cho rằng đã giỏi để share với người tiêu dùng của chúng tôi? Hãy mang đến Cửa Hàng chúng tôi biết dưới đây!


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích