Với thế hệ 8X - 9X chắc hẳn không còn xa lạ trào lưu teencode khi dùng Blog Yahoo 360 độ ngày xưa. Nhưng mỗi ngày lướt new feeds, bọn họ cũng không nhiều nhất quan sát thấy ai đó sử dụng loại ngôn ngữ này với những cách dùng "đặc biệt" như "hjhj, d0 ng0k" (hihi, đồ ngốc) đòi hỏi người đọc phải có "trình độ" nhất định mới hiểu cuộc hội thoại thế làm sao.

Bạn đang xem: Dịch teen code

Các thầy giáo cũng nkhô giòn tay sử dụng teencode để tăng tính tương tác vào tiết học. Nhưng học trò tất cả dịch được hay không lại... hên xui lắm đấy!

Như mới đây, trong tiết dạy Văn của một trường cấp 3, gia sư đã ra đề nhận xét những câu văn sau. Đề bài chỉ là bình luận văn học, mang lại đến khi lướt xuống câu 4, dân tình mới tá hỏa vày lại cần sử dụng... teencode.Bài tập Ngữ pháp của một trường cấp 3 (Ảnh: Group Trường Người Ta)


Nhận xét về những câu sau:

Câu 1: khi ra pháp trường, anh ấy vẫn hiên ngang đến phút chót lọt.

Câu 2: Truyện Kiều của Nguyễn Du đã nêu cao tư tưởng nhân đạo hết sức là cao đẹp

Câu 3: Tình cảm của tác giả đối với quốc gia đất nước, đồng bào vào nước, kiều bào ở nước xung quanh Mặc dù xa nhưng vẫn nhớ về Tổ quốc.

Câu 4: "ThiẾU zẮng a 3 hUmz e k thỂ shỐng thÊm 1 fÚt jÂy nÀo nỮa" (Dịch: Thiếu vắng anh 3 hôm, (khiến) em ko thể sống thêm một time làm sao nữa)".


Thực tế, đáp án của đề Văn này không hề dễ một chút nào. Cả 4 câu bên trên đều mắc lỗi sử dụng từ ngữ tuyệt ngữ pháp lủng củng nào đó.

- Câu 1: Từ "chót lọt" sử dụng miêu tả khí thế hiên ngang của người tử tù hãm là ko hợp lý. Bởi từ này không nên chính tả (bí quyết sử dụng đúng: "trót lọt"), và từ "trót lọt" cũng cần sử dụng để chỉ sự suôn sẻ lúc vượt qua khó khăn khăn làm sao đó.

- Câu 2: Từ "cao đẹp" bị lặp, khiến câu văn đọc ko xuôi.

- Câu 3: Thiếu vị ngữ.

- Câu 4: Dùng teencode.

Xem thêm: Top 10 Cửa Hàng Bán Điện Thoại Xách Tay Uy Tín Ở Tphcm, Mua Điện Thoại Xách Tay Ở Đâu Uy Tín Tại TphcmNgôn ngữ teencode cũng khó dịch lắm chứ bộ! (Ảnh: Lương Trang)


Thế mới thấy "phong tía bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam", chỉ bài bác tập nhỏ thôi cũng đủ khiến học trò ôm đầu không biết giải sao cho đúng.

Thực tế, đây không phải lần đầu việc sử dụng tiếng Việt được đề cập trong những bài bác giảng môn Ngữ Văn, thậm chí còn xuất hiện trong bài bác kiểm tra. Nếu chỉ học luyện Văn thông thường sẽ rất khó hiểu, cần nhờ một chút ít teencode này đã góp tiết học trở nên hào hứng hơn. Nhờ thế cũng giúp học trò hiểu rõ tầm quan lại trọng vào việc sử dụng đúng tiếng Việt.Bài toán thù tiểu học tập tìm kiếm X, trò không nên nhưng lại tín đồ béo sửa lại càng bét nhtrằn, coi giải pháp làm cho mới thấgiống hệt dễ quá


Chia sẻ

Bình luận


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem