Cá Anh Đào hay có cách gọi khác là cá Diếc Anh Đào khôn xiết phổ biến một trong những hồ thủy sinh. Đặc biệt là mọi hồ có tương đối nhiều cây với màu sắc tỏa nắng khi thả cá anh đào sẽ tạo nên một tone màu ấm rất bắt mắt. Đây là các loại cá rất dễ nuôi và thích hợp cho những ai sẽ chơi thủy sinh. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về loại cá này trong bài viết dưới trên đây nhé!

Ngày hôm nay, hãy cùng Thủy Sinh 4U xem thêm thông tin về cái cá cảnh đang được rất nhiều người phù hợp và ưa chuộng nhé.

Bạn đang xem: Diếc anh đào


Cá Anh Đào là gì?

Cá Anh Đào có không ít tên điện thoại tư vấn như diếc anh đào hay cá râu anh đào hay còn điện thoại tư vấn là cá hồng đào, cá huyết hồng đào (Tên khoa học: Puntius titteya) là một loài cá nhiệt đới gió mùa nước ngọt trong họ Cyprinidae. Đây là một trong những loại cá cảnh đang rất được ưa chuộng trong quả đât của các anh em đang có sở trường chơi cá cảnh trên Việt Nam.

Cá diếc anh đào không cạnh tranh nuôi tựa như các loại cá rồng nên thích hợp cho những ai sẽ chơi cá cảnh, hay những người dân thích hầu như dòng cá tất cả màu đỏ. Qủa thực đó là một trong các những cái cá cảnh khôn cùng đang nuôi.

*
Cá Anh Đào

Những xem xét khi nuôi cá anh đào

Để nuôi cá Anh Đào tốt nhất có thể bạn cần để ý những yêu tố sau đây:

Bể cá cảnh

Bể nuôi cá Anh Đào là 1 loài cá nuôi tốt nhất có thể trong bể thủy sinh, đây không phải là dòng cá cảnh nuôi tốt khi ở ko kể trời.

Thể tích bể nuôi giỏi nhất: 90 (L).Cá Anh Đào mê thích sống với những bể thủy sinh có nhiều rong.Ánh sáng là một trong điều quan liêu trọng, cá Anh Đào không cần ánh sáng quá mạnh.Nước sạch là 1 trong yếu tố quan liêu trọng, hãy nỗ lực lọc nước tốt nhất cho mẫu cá này.Không cần không ít Oxy.Chiều dài bể: 60 – 80 cm.

Kỹ thuật nuôi cá

Cá phù hợp nuôi trong bể trồng những cây thủy sinh với chất đất ngơi nghỉ đáy.Cá khá nhút nhát, thích ẩn náu dưới tán cây, thích hợp cho bể nuôi bình thường với các loài cá bé dại hồ rong khác.Cá mê say sống thành nhóm, ít nhất 5 – 6 cá, mặc dù nhiều lúc chúng cũng tập bơi riêng lẻ.Chăm sóc: Cá cảnh nhỏ dễ nuôi dành cho người mới tập chơi cá cảnh.Thức ăn: Cá ẩm thực ăn uống tạp, trường đoản cú mùn buồn bực hữu cơ, rong, tảo…

Cá dễ sinh sản, đẻ trứng bám trên giá thể là cây thủy sinh. Cần tách bóc cá bố mẹ ra khỏi trứng, trứng nở sau 1 – 2 ngày.

Phân biệt cá hồng đào trống mái: Cá trống có red color thắm khi đã cứng cáp , cá mái color nhạt và luôn hiện rõ một vân đen từ mắt mang đến đuôi.

Xem thêm: Người Mua Không Xác Nhận Đã Nhận Hàng Trên Shopee, Quy Trình Thanh Toán Khi Bán Hàng Trên Shopee

Trước tiên các bạn đặt bịch cá Diếc Anh Đào lên khía cạnh hồ cùng để làm thế nào cho 2 bên thăng bằng nước với nhau. Sau khoảng chừng 15 phút mở bọc rồi lấy một ly nhỏ, múc tự 2- 3 ly cho vào bọc. Gác miệng quấn lên trên thành của bể và cứ khoảng từ 10- 15 phút lại làm tương tự như vậy. Làm cho chừng 3 lần thì chúng ta có thể thả cá vào hồ nước thủy sinh. Tiếp đến hãy nhấc vơi túi đựng nhằm cá qua tự từ, quy trình này bạn phải làm chậm trễ để tránh hầu hết chú cá diếc anh đào bị hoảng loạn.

Trên đó là những tin tức cơ bạn dạng về cá Diếc Anh Đào mà shop chúng tôi muốn cung cấp tới chúng ta đọc. Qua đây hoàn toàn có thể thấy cá Anh Đào là 1 trong loại cá thủy sinh giá chỉ rẻ, dễ dàng nuôi ko yêu cầu đề xuất tốn nhiều thời hạn và sức lực lao động để chuyên sóc. Vậy còn băn khoăn gì nữa mà không mua ngay phần đa chú cá anh đào đến bể thủy sinh của mình