Eo hải dương Bosphorus, mạch máu nối sát Biển Đen cùng Biển Aegea, đã bị đình chỉ hoạt động khi một tàu chở dầu đẩy đà bị mất lái, trôi giạt nguy nan.


*
Tàu chlàm việc dầu gặp sự cố gắng được lai dắt tới chỗ an ninh. Ảnh: RT
Tổng cục An toàn Bờ biển cả (KEGM) của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/5 đã đình chỉ giao thông sản phẩm hải nghỉ ngơi eo biển lớn Bosphorus sau khoản thời gian một tàu dầu bự bị sự vắt mất lái, đề xuất giúp đỡ bằng tàu kéo.

Bạn đang xem: Eo biển bosphorus

Theo tờ Newsweek, tàu chsinh sống dầu mang tên RAVA nhiều năm 249 mét, sẽ chở dầu thô qua eo Bosphorus thì một sự chũm cơ học tập khiến cho nó bắt buộc được kéo ngược quay lại quận Yenikoy của Istanbul. KEGM vẫn cử nhì tàu lai dắt mang lại can thiệp thành công.

"Tàu kéo cứu nạn 8 cùng thuyền cứu nạn nhanh KEGM 5 của Shop chúng tôi được điều hướng nguy cấp mang lại hỗ trợ tàu chsinh hoạt dầu, vốn đang dừng cách bãi tắm biển 300 mét. Giao thông qua eo đại dương Istanbul bị đình chỉ", KEGM đăng thông báo bên trên Twitter vào chiều 28/5 theo tiếng địa phương.

Xem đoạn phim tàu chsống dầu RAVA được giải cứu:

Ban đầu vụ câu hỏi đã có tác dụng dấy lên lo âu rằng nhân loại vận tải biển lớn đang chứng kiến “phần tiếp theo” của vụ tắc nghẽn Kênh đào Suez vào thời điểm tháng 3 - một thảm họa béo đang làm xong hoạt động tmùi hương mại toàn cầu dọc tuyến phố chiến lược này trong 6 ngày cùng có tác dụng ngăn cách nền kinh tế trên đồ sộ quốc tế. Theo Diễn bọn Kinh tế Thế giới, tuyến đường thủy qua Kênh Suez Chịu đựng trách nhiệm đi lại khoảng 12% thương mại toàn cầu, khoảng một triệu thùng dầu cùng khoảng tầm 8% khí đốt tự nhiên và thoải mái hóa lỏng mỗi ngày.

Sự nắm Kênh Suez sẽ dẫn mang lại hàng triệu hậu quả pháp luật đến tập đoàn nhiều quốc gia chịu đựng trách nát nhiệm về Ever Given, con tàu chsinh sống container làm cho kẹt cứng kênh đào trong gần một tuần lễ. Theo lệnh của toà án Ai Cập, tàu Ever Green hiện nay hiện nay đang bị gìn giữ bởi vì Cơ quan liêu thống trị kênh đào Suez cho đến Lúc họ nhận ra số tiền nợ 916 triệu USD cho chi phí trục vớt cùng thiệt hại.

Video tàu Ever Green được giúp đỡ sau 6 ngày mắc kẹt trên Kênh Suez:


Eo biển Bosphorus, giỏi eo biển khơi Istanbul, là 1 trong Một trong những đường sản phẩm hải nước ngoài đặc trưng độc nhất vô nhị bên trên quả đât, nhất là so với đi lại dầu. Con đườngthủy dài 30km này nối Biển Đen với những biển trên thế giới và cũng khá cần thiết mang lại ngành ngư nghiệp địa phương. Eo Bosphorus chia giảm phần nằm trong châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ với phần ở trong châu Á của nước này. Chiều rộng lớn số 1 của eo đại dương là 3,7km nghỉ ngơi lối vào phía bắc cùng khu vực bé nhỏ nhất chỉ 0,75km, trong những lúc độ sâu giao động trong tầm 36-124 mét.

Trong chiến dịch cứu nạn, KEGM sẽ kêu gọi 8 tàu kéo với 5 tàu nhỏ dại rộng nhằm ngăn ngừa một vụ đình tvệ chuyển vận trái đất khác. Cuối thuộc, sau bố giờ, eo Bosphorus đã hoạt động quay lại lúc bé tàu được lai dắt cho tới khu vực neo đậu bình yên.

Xem thêm: Cách Đăng Ký 3G 1 Ngày Của Mobi Fone 1 Ngày Giá Từ 1K, Cách Đăng Ký Gói 3G Mobifone 1 Ngày Giá Từ 1K


*
Tàu thuyền di chuyển hẳn qua eo biển cả Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Newsweek

Tàu chngơi nghỉ dầu RAVA, được đóng hoàn thành vào năm 2017, đăng ký trên Croatia cùng sẽ trên hải trình tới Cartagemãng cầu, Tây Ban Nha. Tàu là 1 phần của hạm đội ở trong cửa hàng Tankerska Plovidcha, siêng hỗ trợ những hình thức dịch vụ chuyển động hàng hóa đường thủy và ven bờ biển trên toàn quả đât.