Chrome thường hay bị xem là "ngốn bộ nhớ", vị chắc là Chrome luôn tiêu hao một lượng phệ RAM bên trên laptop của doanh nghiệp. Điều đó thường có thể dẫn đến bớt hiệu năng xứng đáng chăm chú, ngay cả trên những laptop cá thể thời thượng.

Bạn đang xem: Firefox tốn ram


*

Chrome hay Firefox sử dụng những RAM hơn?

Trình chăm bẵm web Chrome của Google thường hay bị cho rằng hung thủ Lúc laptop của doanh nghiệp bỗng nhiên chạy lắng dịu.

Chrome thường hay bị xem như là “ngốn bộ nhớ", do giống như Chrome luôn luôn tiêu hao một lượng to RAM bên trên máy tính xách tay của bạn. Điều đó thường rất có thể dẫn đến giảm tính năng đáng chú ý, ngay cả bên trên những máy vi tính cá nhân cao cấp.

RAM là gì: nói một phương pháp nkhô giòn nhất, đó là bộ lưu trữ thời gian ngắn của dòng sản phẩm tính, địa điểm bảo quản các tab trên ứng dụng bạn đang thực hiện. Trong Chrome, các tab và tiện ích không ngừng mở rộng rộng có nghĩa là thực hiện RAM nhiều hơn nữa.

Gần đây độc nhất vô nhị là tháng 11 năm 2017, Mozilla vẫn nổi lên nhỏng một tia hi vọng cho tất cả những người cần sử dụng website, Khi tuim tía phiên bản mới nhất của trình chuyên chú web Firefox áp dụng RAM thấp hơn 30% so với Chrome, tối thiểu là trên Windows. Về lý thuyết, điều này Tức là người dùng Firefox vẫn hoàn toàn có thể chạy thêm 30% tab cùng ứng dụng không ngừng mở rộng rộng Chrome trước khi máy tính xách tay của họ chạy chậm rãi.

Hãy demo tò mò coi Chrome xuất xắc Firefox ngốn nhiều RAM hơn bên trên máy tính xách tay của người tiêu dùng, theo đầy đủ thí điểm của phóng viên trang Business Insider:

Đầu tiên, với người tiêu dùng Mac:

*

Tải với setup Firefox Vào phần Guest Account trên vật dụng Mac. Xem chỉ dẫn dưới.

*

Cách này khôn xiết quan trọng đặc biệt – Guest Account nghĩa là các bạn gần như là chưa tồn tại gì được download đặt lên trên Mac. Nghĩa là khi chúng ta msinh sống Chrome giỏi Firefox, không một trong những phần mở rộng giỏi trang chủ khoác định nào được thiết lập, với bạn sẽ bao gồm một thử khám phá “tinch khiết”. quý khách yêu cầu điều ấy để thử nghiệm laptop.

Click vào biểu tượng logo Apple trên cùng phía trái màn hình hiển thị. Cliông xã vào Log out. Trên màn hình login, cliông xã Guest.

Mở Chrome, mở khoảng 10-30 tab với những website không giống nhau. Ghi chú lại rất nhiều trang web nhưng mà chúng ta vẫn msống bên trên từng tab. Giờ hãy coi Chrome vẫn tiêu hao từng nào RAM.

*

Quý Khách có thể xem điều đó vào phần Activity Monitor bên trên macOS.

Nhấn và giữ lại nút Command, kế tiếp nhận phím biện pháp (space bar). Gõ Activity Monitor cùng nhấn Enter. Nhấp vào tab Sở nhớ về bên trên cùng. Tìm Chrome. quý khách hàng hoàn toàn có thể buộc phải cuộn xuống vào Activity Monitor nhằm tìm kiếm trình chăm nom của chính mình. Nó sẽ sở hữu biểu tượng logo của Chrome. Nhấp vào Chrome vào Activity Monitor.

Trong Lúc Activity Monitor hiển thị cho bạn từng nào RAM nhưng một ứng dụng nhỏng trình coi sóc website thực hiện, nó không hiển thị cho bạn các lắp thêm ngay lập tức. Thực hiện nay công việc tiếp theo sau để có được tầm nhìn tổng thể về lượng RAM nhưng trình chuyên chú của người sử dụng đang áp dụng.

Nhấp vào nút "i" bé dại phía trên phía bên trái của Activity Monitor. Lưu ý số "Bộ nhớ thực" (Real memory).

*

Giờ, hãy đóng Chrome cùng mnghỉ ngơi Firefox, sở hữu lại đúng phần đa website nhưng bạn sẽ msinh sống cùng với Chrome Làm theo bước thứ 4 để xem Firefox đã cần sử dụng từng nào RAM.

Xem thêm: Lương Triều Vỹ Lưu Gia Linh, Lưu Gia Linh Không Gặp Lương Triều Vỹ 6 Tháng Qua

*

Quý khách hàng hoàn toàn có thể so sánh lượng RAM cơ mà mỗi trình ưng chuẩn áp dụng và một lượng tab cùng các website hệt nhau. Điều này sẽ hỗ trợ cho chính mình phát minh về trình chăm chút nào sẽ áp dụng các RAM rộng - hoặc ít RAM hơn.

*

Trong trường vừa lòng của người sáng tác bài viết bên trên Business Insider, Firefox đang sử dụng bộ lưu trữ "thực" cùng "ảo" nhiều hơn thế đáng chú ý so với Chrome Lúc chạy cùng 10 website. khi test với 30 tab, Firefox vẫn sử dụng nhiều RAM hơn Chrome. Nhưng đó có thể chưa phải là ngôi trường vừa lòng của bạn.

Với người dùng Windows 10

Windows 10 không tồn tại cơ chế "khách" (Guest) nhỏng macOS, vày vậy các bạn sẽ bắt buộc làm cho khác một chút ít so với người dùng Mac.

Chuyển Chrome vào dạng tinc khiết độc nhất - trừ tiểu truyện của công ty, phần lớn tiện ích không ngừng mở rộng hoặc phần lớn thiết bị khác có thể tác động cho kết quả.

*

Trong Google Chrome, nhấp vào thương hiệu thông tin tài khoản của người tiêu dùng ở bên trên cùng mặt phải, tiếp nối nhấp vào "Khách". Cửa sổ tài khoản khách mới đang nhảy lên. Quý Khách sẽ cần được đóng những cửa sổ Chrome khác để sở hữu được hình thức tinh khiết duy nhất của Chrome. Chrome này đang không tồn tại bất kỳ ứng dụng hoặc tùy chọn nào của người sử dụng được đặt, có thể chấp nhận được chúng ta thể nghiệm đúng mực.

Trong Chrome này, tải khoảng 10-30 tab với từng tab mtại 1 website khác biệt. Kiểm tra xem Chrome tốn không còn bao nhiêu RAM.

*

- Nhấn mặt khác nút ít Control, Alt, Delete với nhận Task Manager.

- Trong hành lang cửa số Task Manager, tìm kiếm trình phê duyệt của chúng ta với ghi lại số lượng vào cột Memory.

4. Giờ hãy cài Firefox, đóng góp Chrome

5. Tải đúng con số tab với các trang web nlỗi trong xem sét Chrome

6. triển khai lại bước vật dụng 3 để xem Firefox tiêu hao từng nào RAM với con số tab với website nhỏng Chrome.

*

Trình coi ngó làm sao có con số cao hơn vào cột Sở nhớ (Memory) của Trình cai quản Tác vụ (Task Manager) Lúc chạy số lượng tab với website tương đương nhau thì có nhiều kĩ năng có tác dụng lờ đờ máy vi tính của người tiêu dùng cao hơn nữa.

Trên Windows, người sáng tác của trang Business Insider thấy công dụng tương tự nhỏng bên trên macOS: Firefox áp dụng nhiều RAM hơn Chrome.

Xem thêm: Ông Nguyễn Phú Trọng Voz Forums, Nguyễn Tấn Dũng

Tuy nhiên, hãy suy xét trước lúc quyết định áp dụng trình chú ý như thế nào mang đến máy tính xách tay của công ty.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/trinh-duyet-chrome-hay-firefox-tieu-ton-nhieu-ram-may-tinh-hon-169762.ict


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích