Giới thiệu

Bạn gồm để ý là bản thân đang sử dụng code phông (font text mang đến lập trình) nào không?Yếu tố ngỡ là nhỏ xíu này, thực chất lại tác động béo mang lại năng suất lập trình. Font không cân xứng rất có thể khiến các bạn nhức mắt. Chưa nhắc, thử tưởng tượng: các bạn mỏi mòn dành riêng tối thiểu 8 giờ mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần, ròng chảy 12 mon 1 năm – chỉ để nhìn chăm chăm vào trong 1 font text độc nhất ! Thật sự khôn xiết chán!

Sau đó là 10 phông chữ mang đến xây dựng, góp bạn:

Viết code dễ ợt rộng, rời các lỗi typo.Đem mang lại cảm xúc tươi mới mang lại trình soạn thảo.Mỗi chiếc code viết ra trông xinh đẹp rộng, khiến cho bạn thêm yêu tmùi hương việc viết code hằng ngày.

Bạn đang xem: Font chữ code

1. Fira Mono với Fira Code

Font Fira Mono của Mozilla cực kì thịnh hành. Font này nằm trong chúng ta Fira, vốn được cải tiến và phát triển cho Firefox OS yêu cầu bên cạnh mẫu mã chữ monospace còn tồn tại cả thứ hạng chữ bao gồm chân serif và không chân sans-serif.Fira Code là 1 bạn dạng mở rộng của Fira Mono được thực hiện bởi tonsky, cung ứng thêm những ligatures.

*

2. CamingoCode

CamingoCode được cải cách và phát triển từ bỏ CamingoMono, khởi sắc chữ thanh mảnh, phù hợp với tất cả nhị màu nền sáng sủa cùng buổi tối. Font này bao gồm 4 định dạng: Regular, Bold, Italic và BoldItalic.Nhược điểm: CamingoCode không cung ứng ligatures.

*

3. Hack

Haông chồng thoạt chú ý khá kiểu như Ubuntu Mono. So với đều font text đến thiết kế nêu sống trên, nét của fonts Hack đậm rộng chút xíu.Và nuối tiếc là Haông xã không hỗ trợ ligatures.

*

4. IBM Flex Mono

Là một phần trong cỗ fonts chuẩn chỉnh của IBM, IBM Flex được thiết kế với để đáp ứng nhu cầu kinh nghiệm của tập đoàn vào thời đại bắt đầu cùng biểu đạt ý thức, lòng tin cũng tuy thế nguyên lý thi công của bạn (là gì thì không rõ :p). IBM Flex Mono không hỗ trợ ligatures.

*

5. Fantasque Sans Mono

Fantasque Sans Mono vốn có tên là Cosmic Sans Neue Mono dẫu vậy bởi vì đông đảo fan vượt ghét Comic Sans bắt buộc ghét lây luôn phông Cosmic Sans Neue

*

6. Monoid

Nét của Monoid tương đối mhình họa khhình họa, bởi vì có phong cách thiết kế nhằm nhắm đến những screen gồm độ phân giải phải chăng. Bù lại, Monoid cung ứng ligatures tương đối giỏi.Và, nếu Font Awesome được thiết lập vào sản phẩm công nghệ, thì Monoid + Font Awesome = Monoisome!

*

7. PT Mono

PT Mono là một phần trong dự án "Public Types of Russian Federation", có thiết kế để thực hiện cho các biểu chủng loại cùng bảng tính. Dù thế, Lúc dùng để làm xây dựng, PT Mono cũng hiển thị khôn xiết ổn. Trong thời điểm này, fonts này có hai kiểu chữ là Regular và Bold, với không cung ứng ligatures.

*

8. Source Code Pro

Source Code Pro được phát triển vày Adobe buộc phải quá lừng danh rồi.Thật ra, lâu lâu lật sang Source Code Pro cũng rất được.

*

9. Hasklig

Hasklig chính là Source Code Pro với ligatures. Từ thương hiệu Hasklig, bạn có thể dễ dãi đoán ra: phông này có thiết kế riêng rẽ đến Haskell.

*

10. Iosevka

Iosevka có thể nói rằng là font text ngon miệng cành đào độc nhất trong những năm 2017. Không vượt quyến rũ như Fantasque Sans Mono, cũng không thực sự cứng cáp như Ubuntu Mono, Iosevka vừa yêu cầu cùng thanh lịch. Font Iosevka cũng có cung cấp ligatures nhưng lại hiếm hoi lắm, chủ yếu là cho các toán thù tử vào JavaScript.Iosevka cũng đi kèm theo phông Iosevka Term dành cho terminal. Điểm trừ là không tồn tại ligatures.

Xem thêm: Phim Hoạt Hình Mộc Lan (Phim 1998), Xem Phim Hoa Mộc Lan Mulan

*

Kết luận

Nói chung, fonts đẹp nhất tốt xấu tùy ở trong đa phần vào cảm giác của bằng hữu. Font tốt cũng cần được kết hợp với cỡ chữ cân xứng, color scheme đúng theo mắt… thì mới mang về tác dụng ưng ý. Nhưng, nếu một ngày như thế nào kia mngơi nghỉ máy lên, các bạn tự dưng Cảm Xúc ngán ngẩm không muốn viết code, thì nên thử thay đổi font text coi sao.