Chồng cũ trợ cấp 10 triệu mỗi tháng để tôi nuôi 2 con

Chồng luôn cho rằng 10 triệu trợ cấp để nuôi 2 con là quá nhiều, tôi xin thêm 500 ngàn nữa anh cũng cương quyết không cho.

Mấy hôm nay đọc bài tâm sự của các anh trên này, người thì đưa vợ 18 triệu/ tháng mà con ăn nước tương, người làm cả 50 triệu/ tháng đưa vợ hết mà còn lãnh thêm khoản nợ vài trăm triệu, người đưa 20 triệu/ tháng mà vợ than không đủ; nhìn lại hoàn cảnh của mình mà tôi không khỏi xót xa. Tôi là người mẹ đơn thân, nuôi 2 đứa con, chồng cũ ngoại tình rồi có con riêng nên tôi buộc phải ly hôn. Tôi may mắn cực kỳ vì gia đình ruột khá. Sau ly hôn, gia đình giúp tôi mua một căn hộ chung cư cao cấp cho 3 mẹ con ở. Hai con tôi đang học trường điểm có tiếng của quận 1. Hàng tháng chồng cũ trợ cấp 10 triệu nuôi 2 con ăn học (từ khi ly hôn anh mới cho tôi khoản tiền này).

Lúc còn chung sống, mỗi tháng anh đưa tôi vài triệu (không bao giờ quá 5 triệu), kiếm đủ cớ thoái thác chuyện đóng góp tiền nuôi con, để mặc tôi lặn ngụp khổ sở vì đủ thứ chi phí ở trung tâm thành phố đắt đỏ này. Tôi có chồng cũng như không. Tôi giờ ở vậy nuôi 2 con, có một giúp việc toàn thời gian. Con tôi học thêm tỉ chỗ, cả 2 cháu đều được học thêm ở trung tâm có tiếng và có gia sư dạy kèm tại nhà. Toàn bộ chi phí này từ nguồn tiền trợ cấp 10 triệu/ tháng của anh, còn lại gia đình tôi hỗ trợ phân nửa, với tôi phải kiếm tiền lo cho con.

Không biết có ai ở hoàn cảnh như tôi không và thầm ganh tị với các cô vợ trong các bài trước. Tôi cũng tự hỏi sao lên mục Tâm sự toàn thấy đàn ông gánh vác hết tài chính gia đình, các cô vợ thì quá quắt đòi hỏi mà lại không biết thu vén gia đình, còn chồng cũ tôi trợ cấp mỗi tháng 10 triệu để nuôi 2 đứa mà anh đã cho là quá nhiều. Có điều các con tôi được nuôi theo tiêu chuẩn còn hơn cả VIP. Tôi chỉ muốn chia sẻ hoàn cảnh của mình để các chị vợ trong các bài Tâm sự gần đây thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều các hoàn cảnh khác, nhất là các mẹ đơn thân phải tự nuôi con, để các chị tự điều chỉnh bản thân, giữ gia đình trọn vẹn cho con cái.

Quỳnh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Source link