Chồng bảo: ‘Ai đẻ con thì người đó chăm’

Tôi và chồng đều 30 tuổi. Tôi đang nghỉ việc để chăm con nhỏ 8 tháng vì không nhờ được ai trông.

Chồng đi làm công ty dịch vụ, thời gian làm không ổn định, thường đi sớm về khuya, thu nhập trung bình 7 triệu/ tháng. Mấy tháng gần Tết anh được hơn chục triệu từ tiền tăng ca. Từ khi tôi rời Hà Nội về sống cùng ông bà ngoại, chồng không biết quản lý chi tiêu, lương hơn chục triệu nhưng mỗi tháng chỉ đưa cho vợ được triệu rưỡi, có tháng 2, 3 triệu. Đỉnh điểm là tháng giáp Tết anh không đưa cho tôi đồng nào, trong khi chi phí của hai mẹ con mỗi tháng tầm 4, 5 triệu, con tôi uống sữa ngoài hoàn toàn.

Tôi rất bức xúc và nói anh nhưng nhận được câu trả lời là bảng kê khai chi phí chi tiêu trong tháng đó có 3 cái đám cưới con nhà chú dì, mỗi đám mừng một triệu, ngoài ra còn một số tiền thăm hỏi người ốm, biếu bố mẹ. Anh trình bày rằng anh chi tiêu hoàn toàn hợp lý, không có phá phách, lô đề bài bạc gì, cho rằng tôi đang suy nghĩ thái quá. Tôi thiết nghĩ con còn chẳng có giọt sữa mà uống thì việc đối nội đối ngoại cho mát mặt để làm gì.

Sau vụ việc lần này tôi đã có cái nhìn khác về chồng, nói thẳng ra là tôi coi thường anh. Tôi thấy anh là một người cha vô trách nhiệm, người chồng vô lo và quá vô tư, tình cảm vợ chồng sứt mẻ đi rất nhiều. Xin nói thêm, anh không những vô lo mà còn rất gia trưởng, luôn có suy nghĩ đàn ông chỉ làm việc lớn. Chính vì vậy vợ chồng lấy nhau hai năm nhưng anh chưa bao giờ chủ động nấu cho vợ bữa cơm hay quét nhà, đẻ con ra thì anh phán câu: “Ai đẻ con thì người đó chăm”. Tôi chán nản, chẳng thiết nghĩ tới gì nữa.

Phương

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Source link