Hiện bé gấu mèo đến từ Mỹ đang được Thảo Cầm Viên TPhường.Sài Gòn chào đón, dự loài kiến sẽ bị cách ly trong khoảng 2 tuần trước khi mang đến hoà nhập với bè lũ.


*

Vừa qua, bên trên fanpage facebook của Trung vai trung phong Giáo dục Thiên nhiên (ENV) - tổ chức bảo tồn vạn vật thiên nhiên, hoạt động do quyền động vật hoang dại của Việt Nam, chia sẻ một trường hợp hy hữu về một crúc gấu mèo (Racoon) được phân phát hiện trốn trong một container thịt đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam suốt 35 ngày ở nhiệt độ âm 18 độ C.

Bạn đang xem: Gấu mèo mỹ


*

Phải mất 1 giờ để đưa bé gấu mèo ra khỏi container đông lạnh (Ảnh: Kỳ Hoa)


"Chúng tôi sau đó tổ chức cứu hộ, nhưng không biết con gấu mèo nằm trong chiếc container âm 18 độ, đề xuất bằng hữu ko mang áo ấm gì hết", ông Trực nói cùng đến biết phải mất đến 1 giờ để tiếp cận cùng mang con vật ra phía bên ngoài.


*

Con gấu mèo hiện được chăm sóc tại Thảo Cầm Viên TPhường. Sài Gòn (Ảnh: Kỳ Hoa)


Giám đốc Xí nghiệp động vật mang đến biết, hiện sức khỏe của con gấu mèo bình thường. Nhân viên Thảo Cầm Viên sẽ mang lại nó biện pháp ly khoảng 2 tuần, sau đó thả ra bên ngoài để hòa nhập với bầy.

"Đối với Cửa Hàng chúng tôi, gấu mèo là một loại mới, các kiến thức về nó hiện chúng tôi phải tự học qua sách vở cùng các bạn đồng nghiệp nước kế bên. Về căn bản, loài này cũng tương tự vài ba loài ăn thịt ở Việt Nam, tuy nhiên ở Việt Nam độ ẩm hơi cao phải Cửa Hàng chúng tôi phải quan tâm hơn", ông Trực nói.

Với chức năng cứu hộ, Thảo Cầm Viên TP.. Sài Gòn đã tiếp nhận để đảm bảo đời sống cá thể gấu mèo được phát triển bình thường. Ông Trực mang lại biết, việc tiếp nhận loài vật này thành tài sản của Thảo Cầm Viên TP Sài Gòn tuyệt giao cho đơn vị không giống phải chờ cơ quan chức năng phân định.


VIDEO: "Phượt thủ" gấu mèo trốn trong container âm 18 độ từ Mỹ về Việt Nam (Phụ Tuấn/Kingpro)


Gấu mèo là một loài động vật gồm vú bản địa Bắc Mỹ, đây là loài lớn nhất trong họ Gấu mèo. Loài này có thân dài 40-70centimet, cân nặng 3,5-9kg. Chúng hoạt động về đêm, chủ yếu ăn thịt. Gấu mèo tất cả bộ lông màu xám, trong đó gần 90% là lông dưới dày đặc giúp chúng chống lại thời tiết lạnh.

Xem thêm: Top 10 Giống Mèo To Nhất Thế Giới, Top 20 Giống Mèo Đắt Nhất Thế Giới Bạn Chưa Biết

Gấu mèo được ghi nhận là tất cả trí thông minh và có khả năng sinh tồn cao, ưa thích nghi được với nhiều loại môi trường sống khác nhau một bí quyết gấp rút. Đó cũng là nguyên do nó sống sót thần kỳ ngay cả bị nhốt nhiều ngày trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.