Địa lý & Du định kỳ Khoa học Chính trị, Luật pháp & Chính phủ Văn chương Giải trí và Văn uống hóa đại chúng rộng
*
*

Riemann đã không ngừng mở rộng nghiên cứu về hàm zeta nhằm bao hàm những số phức x + i y , trong những số đó i = Căn bậc hai của √ −1 , bên cạnh con đường trực tiếp x = một trong những phương diện phẳng phức. Riemann biết rằng hàm zeta bởi 0 mang đến toàn bộ các số nguim chẵn âm −2, −4, −6,… (được điện thoại tư vấn là số ko nhỏ) và nó có vô số số ko vào dải số phức cho tới hạn nằm giữa những mặt đường x = 0 với x = 1. Ông cũng hiểu được tất cả những số ko bình thường là đối xứng đối với những cái đặc biệt quan trọng cùng với x = 1 / 2. Riemann phỏng đân oán rằng tất cả các số không tầm thường phần đa ở trên tuyến đường tới hạn, một bỏng đoán thù kế tiếp được Call là giả tngày tiết Riemann.

Bạn đang xem: Giả thuyết riemann

Năm 1914 bên toán học tập người Anh Godfrey Harold Hardy vẫn minh chứng rằng một vài vô hạn các phương án của ζ ( s ) = 0 tồn tại bên trên loại quan trọng đặc biệt x = 1 / 2 . Sau kia, các nhà tân oán học tập không giống nhau cho là một phần béo các phương án đề nghị ở trê tuyến phố tới hạn, tuy nhiên những “bởi chứng” tiếp tục rằng toàn bộ các phương án bình bình đều có không nên sót. Máy tính cũng được áp dụng nhằm đánh giá những giải pháp, với 10 ngàn tỷ đồng phương án bình thường trước tiên được minh chứng là nằm tại tinh ma giới quan trọng.


Nhận quyền truy vấn độc quyền vào văn bản tự Ấn bản đầu tiên năm 1768 của Shop chúng tôi với ĐK của doanh nghiệp. Đăng cam kết tức thì hôm nay

Một minh chứng về đưa thuyết Riemann sẽ sở hữu hồ hết hậu quả sâu rộng lớn so với lý thuyết số cùng câu hỏi sử dụng những số nguyên ổn tố trong mật mã .

Giả tmáu Riemann từ tương đối lâu đã làm được xem như là bài tân oán không giải được lớn số 1 vào tân oán học tập . Đó là 1 trong những trong 10 sự việc toán thù học tập không được giải (23 trong địa chỉ in) được trình bày như một thử thách so với những công ty toán học tập cụ kỷ 20 do nhà toán học bạn Đức David Hilbert tại Đại hội Tân oán học Quốc tế lần sản phẩm nhị làm việc Paris vào trong ngày 8 mon 8 năm 1900. Năm 2000, công ty toán thù học tập người Mỹ Stephen Smale update ý tưởng phát minh của Hilbert với 1 list các vấn đề đặc biệt quan trọng của thay kỷ 21; đưa tmáu Riemann là số một. Năm 2000, nó được coi là Vấn đề Thiên niên kỷ, một trong những bảy sự việc tân oán học được Viện Toán thù học Clay của Cambridge, Mass., Hoa Kỳ, chọn nhằm trao giải quan trọng. Giải pháp cho từng Vấn đề Thiên niên kỷ trị giá bán 1 triệu đô la.

Xem thêm: Thơ Ý Nga - Tai Lieu Index

Năm 2008, Cơ quan tiền Dự án Nghiên cứu vớt Nâng cao Quốc chống Hoa Kỳ ( DARPA ) sẽ liệt kê nó là 1 trong giữa những Thử thách Toán thù học DARPA, 23 vụ việc toán học cơ mà cơ quan này đã trưng cầu các khuyến cáo nghiên cứu và phân tích nhằm tài trợ— “Thử thách Toán thù học tập Mười chín: Giải quyết Giả tngày tiết Riemann. Các Holy Grail của triết lý số.”