Cuốn sách này đã xuất bản 1 năm và in lại mấy lần tôi mới thật tự tin giới thiệu ở đây. Tôi đồng hành thuộc Phương sửa bản thảo đầu tiên của sách và áp dụng bí quyết dạy con của Phương cho con trai mình, thời gian vừa qua là một quá trình rất hạnh phúc với đemđến những kết quả phấn chấn. Sách này đặc biệt hợp để dạy trẻ 0-6 tuổi, hoặc dạy trẻ cấp một về lĩnh vực mới như thế nào đó.

Bạn đang xem: Giỏi tiếng anh không tốn mấy đồng

Khi viết những chiếc này, con trai 5 tuổi của tôi đang xung quanh quẩn ở mặt cạnh, soi xét quả địa cầu và phân chia sẻ với tôi về diện tích các vùng biển, rồi bàn với tôi về cách phát âm “busy board” thế nào mang lại đúng với chọn ra một mẫu doctor busy board để làm cùng mọi người trong nhà vào tuần sau. Đã nhiều tháng nay, từ khi tôi biết giải pháp thực sự dành riêng thời gian chất lượng bên con mỗi ngày, bé trở thành một người bạn đồng hành hạnh phúc với chúng tôi. Con hài hòa và hợp lý hơn, điềm tĩnh hơn, phối hợp tốt hơn; shop chúng tôi yên lành phân chia sẻ thời gian cùng công việc với nhau chứ rất không nhiều quát tháo, căn vặn, ngăn chặn, đòi hỏi, quậy phá nhau như trước.

Phương là một người mẹ học ở Mỹ về, đọc rất nhiều sách khoa học giáo dục trẻ nhỏ tiếng Anh với tiếng Việt, gồm kinh nghiệm sư phạm, nhiều sự cảm thông với thấu hiểu trẻ nhỏ, cùng trên hết là rất yêu việc giáo dục trẻ. Sách của Phương ko phải những câu chuyện dạy con mà tương đương một luận văn trang nghiêm có chứng cứ cùng lý luận chặt chẽ. Sách ko đưa ra các viễn cảnh chói lòa câu người đọc cơ mà cẩn thận hướng dẫn người đọc từng bước một. Sách ko khoe khoang về kiến thức Phương giành riêng cho con mà là những khiếp nghiệm thiết thực và suy nghĩ thấu đáo của Phương về tương lai của những đứa trẻ nói chung. Tựu chung, cuốn sách này sẽ không tô color niềm tin, không động viên thái quá, không dụ dỗ thái quá các bố mẹ nhưng mà gợi mở ra con đường rất sáng sủa để bố mẹ tự bản thân đồng hành thuộc con. Đó là bé đường cùng con học tiếng Anh, hoặc cùng nhỏ học mọi thứ cần thiết những năm mon đầu đời, hoặc cùng nhỏ trưởng thành vui vẻ.

*

(Ảnh: Sách Nhã Nam)

Sách gồm 15 chương:

Chương 1 diễn giải cẩn thận để bố mẹ đỡ mắc phải sai lầm phổ biết là ép trẻ học trang nghiêm mà để trẻ vui học qua chơi đùa; Chương 2 nêu cụ thể về giải pháp trẻ học ngôn ngữ nói bình thường và những mốc phát triển ngôn ngữ ở trẻ; Chương 3 đề ra các yếu tố người đồng hành với trẻ cần chuẩn bị sẵn sàng về vốn từ, thời gian, tâm trạng; Chương 4 hỗ trợ các bố mẹ không giỏi tiếng Anh đồng hành cùng con; Chương 5 khuyến nghị bố mẹ tránh việc dạy tiếng Anh bằng tiếng Việt như đa số bọn họ vẫn làm cho hiện giờ; Chương 6 nêu rất bỏ ra tiết về lợi ích lúc trẻ được học tuy nhiên song hơn một ngôn ngữ thuộc bố mẹ mình; Chương 7 bắt đầu đưa ra hướng dẫn đưa ra tiết về phương pháp đọc sách tiếng Anh cho nhỏ – đây là hình thức học bổ sung cần thiết nhất; Chương 8 hướng dẫn thêm về các hình thức học bổ sung không giống như video và cũng có khuyến nghị rất cẩn thận; Chương 9 nhắc nhở những bố mẹ như thế nào sẽ khó khăn áp dụng cách dạy học này; Đối với trường hợp thân phụ mẹ không thể dạy thì Chương 10-11 dạy giải pháp chọn lựa gia sư và trung trọng điểm ngoại ngữ tốt cho nhỏ trong ma trận cuồng loạn quảng cáo thổi phồng hiện nay; Chương 12 là những phương giải pháp giải quyết căng thẳng của gia đình khi con không chịu học; Chương 13 gồm gần 50 câu trả lời của Phương về mọi thắc mắc mọi khía cạnh xoay quanh phương pháp học này;Chương 14 Phương mới từ tốn đưa ra 6 bước để bố mẹ bắt tay vào dạy bé tiếng Anh tại nhà, về bí quyết trích ra vài tiếng mỗi ngày, về bí quyết nói chuyện học nhưng mà chơi, về thứ tự từ vựng với ngữ pháp...; Chương 15 cuối thuộc là lời chốt yêu thương thương dành riêng cho phụ vương mẹ, để giảm thiểu sự căng thẳng bởi vì không thấu hiểu bản chất học tập của nhỏ mà vô tình tạo tổn hại đến quy trình con tiếp thu chiếc mới.

Nếu bố mẹ muốn một biện pháp “một đập ăn ngay” cho mình và con? Nếu bố mẹ muốn “tiền trao cháo múc” đơn giản nhất tất cả thể phó thác nhỏ cho người bên cạnh dạy? Nếu bố mẹ muốn “một bước lên tiên” khiến bé giỏi như thần đồng tức thì sau một vài năm? Nếu bố mẹ muốn con tự đi mà lại bơi giữa biển sale giáo dục hỗn độn hiện giờ? Nếu bố mẹ “phù” một hơi rằng tôi mệt lắm, sức đâu nhưng đồng với hành thuộc con? Nếu bố mẹ bảo “xời”, cũng chỉ là học thôi làm những gì mà cầu kỳ?... Những gia đình thế thì chưa phù hợp để đọc sách này vào tầm này.

Cuốn sách này dành riêng cho những bố mẹ yêu thương con, muốn biết cách dành thời gian cho con thế nào cho chất lượng, muốn đồng hành thấu hiểu tâm lý và suy nghĩ của nhỏ dần dần đến lớn, muốn tạo cho con lòng mê mẩn học hỏi từ nhỏ cùng động lực tự thân sau này, muốn dụng công học các thứ mới mình chưa biết để lớn thuộc con, muốn biết phương cách chính xác và logic để dạy bé tiếng Anh và các môn khác, muốn gia hạn không khí gia đình ấm áp cùng hạnh phúc, cởi mở và thuộc học hỏi.

(Ảnh: Sách Nhã Nam)

Tôi không bó tay, tôi đã áp dụng một không nhiều phần phương pháp này dạy tiếng Anh cho con trai sau giờ học bao gồm khóa tiếng Anh; với vợ chồng tôi áp dụng quy luật bình thường của phương pháp này dạy con các môn Kỹ năng sống, Thể thao, Khoa học, Toán học, Ngôn ngữ tiếng Việt – mọi thứ mà shop chúng tôi và bé nghĩ là phải tiếp xúc. Đối với tôi, cuốn sách này sẽ không chỉ là để dạy con tiếng Anh bên cạnh đó để tôi dạy bé hầu hết mọi môn không giống từ giờ đến rất thọ sau này.

Xem thêm: Trọn Bộ Thiết Bị Chơi Game Thực Tế Ảo Vr Cho Pc Bán Chạy Nhất Bạn Nên Chọn Mua

Phương đã chỉ rõ trong sách, giáo dục trẻ nhỏ gồm những nguyên lý chung nhất tiệm với mọi em bé, mọi sắc tộc, mọi tính cách, mọi làng hội – đó là yêu thương, san sẻ thời gian, đồng hành từ trái tim, học hỏi ko ngừng. Những ngày đầu gặp Phương, tôi đã “soi” kỹ bí quyết Phương tương tác với con gái cô ấy. Tôi rất tán đồng sự điềm tĩnh, động viên, chấp thuận, gợi mở, định hướng của Phương mang đến con; những thể hiện của Phương phù hợp với các kiến thức giáo dục tôi đã học ở bậc thạc sĩ và cao hơn; từ đó tôi mới quyết định thử nghiệm cách của Phương cho con mình. Và hành trình thật là dễ chịu, mất thời gian chuẩn bị tư tưởng ban đầu thôi, sau đó thì cửa hàng chúng tôi tương tác với nhau càng ngày hòa hợp, bé không chỉ học được nhiều tri thức hơn ngoài ra được tưới tắm tình thân thương của chúng tôi định kỳ hằng ngày cùng cơ thể-tâm trạng-sức tiếp thu đều ổn định hơn. Cả chúng tôi cũng điều hòa cơ thể-suy nghĩ-tâm lý rất nhiều từ quy trình dạy nhỏ học. Con đã gồm nền tảng cùng giao tiếp được với gần một trăm từ tiếng Anh, con ham đam mê rèn luyện thể chất, học hỏi kỹ năng và những môn khoa học, ngôn ngữ; nhưng quan tiền trọng nhất là con trưởng thành lên vui và hạnh phúc. Cửa hàng chúng tôi cũng trưởng thành lên rất nhiều, thực sự rất là nhiều.

Cảm ơn Phương với Giỏi tiếng Anh ko tốn mấy đồng!