Trình phê duyệt web Microsoft Edge được xem như là một file hệ thống trên Win 10, vì vậy các bạn cần thiết gỡ thiết đặt nó Theo phong cách thông thường cơ mà nên cho vài mẹo cách xử lý đặc biệt.


Trong bài bác này vẫn giới thiệu cho bạn phương pháp để loại bỏ hóa hoạt động vui chơi của Microsoft Edge bên trên Windows 10 lẫn giải pháp gỡ vứt trọn vẹn trình để ý này ngoài laptop.

Bạn đang xem: Gỡ microsoft edge

1. Vô hiệu hóa Microsoft Edge bằng phương pháp đổi tên thỏng mục

Để gỡ hẳn Microsoft Edge khỏi Windows 10 sẽ nên mang lại một hiện tượng quan trọng, yêu cầu nếu bạn chỉ nên không thích sử dụng Edge thì chỉ việc loại bỏ hóa nó thôi cũng rất được.

Cách 1: Trong This PC, tìm tới tlỗi mục cất Microsoft Edge theo đường dẫn C:WindowsSystemApps. Tìm cùng click vào thỏng mục Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe. Sao chép lại cái thương hiệu tlỗi mục này để sau này nếu phải chúng ta có thể kích hoạt lại trình lưu ý.

Bước 2: Cliông xã con chuột nên vào tlỗi mục Edge, chọn Rename với biến đổi một tên không giống bất kể, ngừng cliông chồng vào Continue để hoàn tất.

*

Vậy là xong xuôi, Microsoft Edge đã bị hoàn thành vận động trên laptop của người sử dụng. Sau này nếu đề nghị áp dụng đến Edge thì các bạn tái diễn quá trình như bên trên rồi thay tên thỏng mục Edge về lại nlỗi lúc đầu là được.

2. Gỡ cài đặt Microsoft Edge khỏi Windows 10

Để hoàn toàn gỡ thiết lập Microsoft Edge, các bạn sẽ buộc phải cho một vẻ ngoài chuyên dụng.

Xem thêm: Hình Ảnh Tên Lửa Png, Vector, Psd, Và Biểu Tượng Để Tải Về Miễn Phí

Bước 1: Tải về dụng cụ Uninstall Edge trên phía trên. Sau đó giải nén tệp.

Bước 2: Sau khi bung file, trên màn hình vẫn xuất hiện thêm 2 tệp tin là Uninstall Edge.cmd cùng Install_wim_tweak. Cliông chồng con chuột đề xuất vào file Uninstall Edge rồi chọn Run as administrator. Nếu gồm hành lang cửa số User Account Control tồn tại thì cliông xã Yes để thường xuyên.

*

Bước 3: Màn hình Windows SmartScreen đang hiện lên. Click vào dòng xoáy More infor rồi chọn Run anyway nhằm liên tục.

*

Bước 4: Chờ cho đến lúc hình thức chạy kết thúc, các bạn sẽ nhận ra thông tin "Microsoft Edge should be uninstalled. Please reboot Windows 10".

Xem thêm: Cách Cập Nhật Win 10 1903 May 2019 Update Now, How To Install Windows 10 1903

*

Bước 5: Khởi rượu cồn lại laptop nữa là ngừng, Microsoft Edge đã được gỡ ngoài máy tính của doanh nghiệp.


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích