Nếu các bạn lỡ phân tách ổ cứng của chính mình thừa bé dại trong lúc sở hữu hệ quản lý thì giải pháp gộp ổ cứng Windows 10 trong nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ các bạn ko làm mất tài liệu mà lại vẫn tác dụng.


Có một số trong những lưu ý khi bạn muốn gộp ổ đĩa, đầu tiên bọn chúng bắt buộc là phân vùng của một ổ đĩa vật lý tốt nhất. Tức là trường hợp máy vi tính các bạn có nhì ổ cứng đồ lý cá biệt, thì ko gộp được bằng phương pháp này mà họ rất cần phải cấu hình bằng một cách khác.

Bạn đang xem: Gộp phân vùng ổ cứng

Thđọng nhị, nhằm gộp nhị đổ đĩa với nhau thì phân vùng của chúng đề nghị nằm cạnh nhau, và bạn cần lau chùi và vệ sinh hết dữ liệu bên trên ổ đĩa phía đằng sau nhằm có thể gộp chung vào ổ địa trước. Bây giờ bọn họ đã tiến hành biện pháp gộp ổ cứng trênWindows 10.

Cách gộp ổ cứng bên trên Windows 10

Hướng dẫn gộp ổ cứng bên trên Windows 10 hết sức đơn giản dễ dàng, bạn cũng có thể triển khai tuần từ bỏ theo công việc dưới đây:

Bước 1: Chúng ta bắt buộc làm cho trống ổ đĩa. lấy một ví dụ nếu bạn có nhu cầu gộp ổ E vào ổ D thì ổ E đề nghị được gia công trống, còn ổ D vẫn hoàn toàn có thể chứa tài liệu nhưng không xẩy ra ảnh hưởng vào quá trình gộp ổ đĩa trong Windows 10.

*

Bước 2:Sau Khi dọn dẹp xong xuôi ổ đĩa bạn muốn gộp. Chúng ta đang msinh hoạt trình cai quản ổ đĩa bằng cách bấm vào bắt buộc vào hình tượng Windows nằm tại vị trí góc màn hình. Sau đó lựa chọn "Disk Management", trình thống trị ổ đĩa sẽ hiện ra như bên dưới.

*

Cách 3:Tại trên đây các bạn sẽ thấy hồ hết phân vùng ổ cứng C, D, E. Còn nếu bạn bao gồm hai ổ cứng vật dụng lý thì bọn chúng sẽ không nằm cạnh sát nhau như thế này. Như hình trên thì chúng ta có thể gộp được ổ E cùng ổ D, gộp được ổ D và ổ C. quý khách tất yêu gộp ổ E và ổ C vì bọn chúng ko đứng cạnh nhau.

*

Cách 4: Để tiến hành gộp ổ E cùng ổ D, chúng ta nhấn vào nên vào ổ đĩa E và chọn "Delete Volume..." Trong ngôi trường phù hợp bạn chưa dọn dẹp dữ liệu bên phía trong vẫn rất có thể tiến hành bình thường, cơ mà sẽ làm mất đi toàn thể tài liệu.

*

Bước 5:Sau Lúc xóa, ổ đĩa vẫn biến thành màu sắc Black, không thể tên và hiển thị "Unallocated" nhỏng bên trên là bạn đang làm cho đúng.

*

Bước 6:Tiếp theo họ đang tiến hành gộp phân vùng vừa xóa vào ổ D bằng phương pháp bấm chuột bắt buộc vào phân vùng ổ đĩa D, lựa chọn "Extkết thúc Volume".

*

Cách 7: Một vỏ hộp thoại xuất hiện và bạn đơn giản và dễ dàng là chỉ việc ấnNext, những hộp thoại không giống các bạn cũng chỉ cầnNextvà cuối cùng chọnFinishlà bọn họ đang tiến hành kết thúc câu hỏi gộp ổ đĩa trong Windows 10.

Xem thêm: Cả Một Đời Ân Oán Một Đời Ân Oán Tin Tức, Bình Luận Phim Hình Ảnh Mới Nhất

*

Bước 8: Sau Khi sẽ gộp phần vùng ổ đĩa E cùng phân vùng ổ đĩa D, bây giờ họ chỉ còn thấy phân vùng ổ đĩa D với dung lượng của nhị ổ đĩa trước đó cùng lại.

*

vì vậy là chỉ với vài bước giải đáp gộp ổ cứng dễ dàng, bạn đã sở hữu thể từ thực hiện gộp ổ đĩa vào Windows 10 mà lại ko làm mất đi tài liệu. Chúc chúng ta thành công!