Trong số 108 anh hùng Lương Sơn Bội nghĩa của đái ttiết gia Thi Nại Am, tất cả một vị hảo hớn Tuy ko lọt vào top-ten của bảng xếp hạng nhưng lại vì chưng đa số mẩu chuyện nhiều nhan sắc, đều quan hệ links với đa số nhân thiết bị trung tâm không giống mà lại ông giữ lại các dấu ấn đa chiều nặng nề pnhì mang đến từ đầu đến chân béo lẫn trẻ em khi xem tác phẩm Thủy Hử. Nhân đồ gia dụng ấy không có ai không giống chính là Hắc Toàn Phong Lý Quỳ.

Bạn đang xem: Hắc toàn phong lý quỳ

Lý Quỳ có tên hiệu là Hắc Toàn Phong (Cơn Lốc Đen) do cá tính tục tĩu, nóng tính thuộc kiểu dáng đen đúa, hung dữ; lúc ra trận thì luôn xung phong tiên phong, nhiều khi quân lệnh chưa kịp nổi lên mà hảo hớn đang phi lên rồi. Những cơ hội ngồi nhậu cùng những bạn bè chiến hữu, hầu hết tín đồ nói một cách khác ông bằng chiếc nickname thân thiện rộng, đó là… Thiết Ngưu (Trâu Sắt). Lý Quỳ là 1 trong những hảo hớn khỏe mạnh tốt nhất sinh sống Lương Sơn, Chắn chắn chỉ che khuất Hành mang Võ Tòng cùng Hoa Hòa thượng – xăm bản thân – uống rượu – ăn uống làm thịt – nhổ bật gốc bạch dương Lỗ Trí Thâm mà thôi.

*

Hắc Toàn Phong Lý Quỳ gan góc nlỗi một cơn bão.

Lý Quỳ xuất thân là một trong dân nghèo sinh hoạt huyện Nghi Thủy, thức giấc Sơn Đông thời nay. Ông tất cả sức mạnh tuy thế vị nóng tính mà lỡ tay tiến công chết người ngơi nghỉ bên trên quê nhà mình yêu cầu bắt buộc bỏ trốn đến Giang Châu với làm cai ngục tù dưới trướng Đới Tung. Đến khi Tống Giang bị tội đày cho nhà lao Giang Châu thì chủ tịch trại giam Đới Tung bởi vì nghe danh Tống Giang mà lại ra tay nghĩa hiệp tìm kiếm phương pháp cứu giúp Tống Giang, còn Lý Quỳ bái lạy xin Tống Giang thừa nhận có tác dụng huynh đệ.

Tống Giang bị đày ải nhiều ngày, toàn ăn uống mắm ăn muối hạt bắt buộc thèm được ăn uống canh nấu ăn cá tươi; núm là Lý Quỳ tự nguyện đi oder Now. Nhưng vì tính nóng nảy vội vàng kiếm tìm tải cá tươi với ngon độc nhất vô nhị cơ mà Lý Quỳ gây sự kungfu với hầu như ngư dân, sản phẩm chài quanh bên bờ sông. Những người sản phẩm chài đương nhiên là đánh không lại rồi, bèn cầu cứu một lái buôn cá khoẻ mạnh dạn thương hiệu là Trương Thuận giúp đỡ. Trương Thuận chạy tới can thiệp cùng chiến đấu dữ dội với Lý Quỳ, tuy nhiên bởi Lý Quỳ vượt khoẻ yêu cầu Trương Thuận chịu đựng không nổi sức nóng. Dân thương nhân thì đâu có chịu đựng thiệt dễ vậy – nếu chịu thua thì đàn đánh cá nó cười cợt vào mặt rồi không buôn bán cá cho doanh nghiệp nữa thì sao. Trương Thuận suy nghĩ kế thách thức Lý Quỳ xuống btrần cơ mà đánh; còn Lý Quỳ thì tất cả biết hại gì cơ chứ. Được một hồi thì cả hai rớt nhào xuđường nước, liên tiếp tấn công. Lý Quỳ bởi vì bơi lội kỉm đề xuất bất lực chịu đựng thảm bại, được Trương Thuận “đãi” bữa nước lưu giữ đời luôn luôn.

Trên bờ, Tống Giang cùng Đới Tung hóng mãi ko thấy Lý Quỳ sở hữu cá về phải nghĩ chắc tất cả cthị xã chẳng lành bèn đi tìm. May chang gặp gỡ Trương Thuận, Tống Giang chuyển lá thư của Trương Hoành (anh trai Trương Thuận) dựa vào Tống Giang gửi mang lại cho người em trai thương yêu lâu ngày ko nghe láng tăm tích. Trương Thuận mừng quýnh Lúc gặp mặt được Tống Giang, một fan xưa giờ đồng hồ ông vô cùng nể với siêu mong mỏi tra cứu gặp. Trương Thuận tiếp đến hoà giải cùng với Lý Quỳ với kết nghĩa bạn bè đối với cả cha tín đồ Tống Giang, Đới Tung, Lý Quỳ. Humm… Nghĩ cũng thiệt là giang hồ: tên lái cá vẫn nhận chìm cả Cơn lốc… Đúng là giang hồ nước “ko đại chiến xa lạ biết” mà.

Do Tống Giang đề thơ phản nghịch ngơi nghỉ gác Tầm Dương trong khi say rượu, còn Đới Tung trượng nghĩa truyền thỏng trả bất thành yêu cầu cả nhị bị giam với xử chém nhẹm. Lý Quỳ là cai lao tù nên biết cthị trấn, ông ngay tức thì đi kiếm Trương Thuận nhờ vào hỗ trợ, hảo hớn Trương Thuận chấp nhận ngay lập tức với hứa đang Điện thoại tư vấn thêm bạn bè trợ chiến. lúc Tống Giang và Đới Tung bị giới thiệu pháp trường Giang Châu chém nhẹm đầu, Lý Quỳ vác song Bản Phủ xung phong tả xung hữu thốt nhiên giật pháp ngôi trường cùng rất 500 bằng hữu quân Lương Sơn bởi Tiều Cái đi đầu, cứu giúp thành công xuất sắc Tống Giang với Đới Tung. Sau trận này, Lý Quỳ thuộc Tống Giang, Đới Tung, Trương Hoành, Trương Thuận cùng những hảo hớn không giống theo Tiều Cái gia nhập Lương Sơn Bạc Tình.

*

Hình ảnh Lý Quỳ cùng song Bản Phủ vào tác phẩm Tân Tdiệt Hử.

Xem thêm: Gia Đình Hương Baby Tiết Lộ Phản Ứng Của Tuấn Hưng Khi Vợ Diện Đồ Gợi Cảm

Cái gã Thiết Ngưu này khuôn khía cạnh thì khó chiều, tính cách thì tục tằn tuy thế được mẫu hắn ta siêu trung thành với hiếu hạnh. Sau khi lên Lương Sơn làm đầu lĩnh, Lý Quỳ nhớ người mẹ quá đề nghị xin Tống Giang nghỉ ngơi phnghiền vài ba hôm về quê thăm bà bầu. Tống Giang: Ô-kê, không ấy… chụ rước bà mẹ lên phía trên, nhanh chóng tối bên nhau, chưa phải chịu chình họa cùng cực như lúc trước nữa. Lý Quỳ nghe nói ưng một cái bụng thừa, ngay tức thì tức tốc ra đi.

Khi vừa về, Lý Quỳ gặp mặt bà mẹ hoan lạc nghẹn ngào. Niềm vui chưa tày gang thì Lý Đạt – anh trai Lý Quỳ ngay tức thì chửi rủa em trai vày làm thịt fan nhưng mà có tác dụng cả nhà liên lụy. Lý Đạt ra quyết định chào bán đứng em trai, đi Điện thoại tư vấn quan liêu quân đến bắt. Ước mơ của Thiết Ngưu siêu đơn giản và dễ dàng, hắn ước tất cả cuộc sống thoải mái, được uống rượu, ăn uống miếng thịt lớn và chăm lo người mẹ già. Thế là lại một lần vội vàng vã nữa, Lý Quỳ đành cõng bà mẹ đi ngay… Vội vã trsinh sống về – Vội vã ra đi…

Trên mặt đường trsinh hoạt lên Lương Sơn, mẹ ông khát nước mà con đường còn xa, hiểm trlàm việc. Vốn thương người mẹ, sợ hãi bà ko Chịu đựng được cơn khát ông đành nhằm người mẹ ngồi đợi bên dưới tán cây rồi nkhô nóng chân đi kiếm nước. Nhưng thật không may trong những khi Lý Quỳ ra đi, bè lũ hổ đói trong rừng sẽ tìm tới vồ bà mẹ ông mang đi. Lý Quỳ trngơi nghỉ về không thấy bà mẹ đâu, ông hoảng loạn đi tìm kiếm khắp nơi, theo vết tích mang đến gần hang hùm thì thấy bốn bé hổ đã gặm xác mẹ bản thân. Lòng nhức nhói, tức quá ông gầm lên một giờ rồi xông thẳng vào chém nhẹm giết trọn cả bầy đàn hổ, ko sót con làm sao rồi gian khổ khóc thương thu nhặt xương tàn của bà bầu lấy chôn cất. Mong ước được báo hiếu của Thiết Ngưu đơn sơ vậy nhưng sao buồn vượt đỗi!

Chiến công sau cùng của quân Lương Sơn là đánh bại đoàn quân khởi nghĩa của Pmùi hương Lạp. Trận chiến này quân Lương Sơn tổn định thất khá nặng nề, Lý Quỳ là một trong những trong những ít những chiến tướng tá còn sống sót trsinh hoạt về. Và con đường ông lựa chọn sau khi Lương Sơn chảy rã cũng thật đặc biệt: quy thuận triều đình cho dù lòng ông chưa khi nào ý muốn – quy thuận cũng chính vì một lòng theo Tống Giang cơ mà thôi. Nhưng Tống Giang phía trong kế hoạch nhổ cỏ tận cội của lũ quan lại hèn kém sợ những hero hảo hớn chế tạo phản nghịch trở về, bèn bày kế hãm sợ. Tống Giang biết ngự tửu vua ban tôi vừa uống vốn đã biết thành gian thần vứt thuốc độc, biết mình sắp tới chết, sợ hãi sau khi chết Lý Quỳ sẽ bội nghịch trả thù. Tống Giang bèn truyền Lý Quỳ đến rồi lừa Lý Quỳ uống rượu độc thuộc chết với bản thân. lúc Lý Quỳ biết Tống Giang cho khách hàng uống rượu độc, ông chỉ nói lớn: “Thôi thôi, Thiết Ngưu lúc sống theo hầu huynh trưởng. Sau Khi chết cũng có tác dụng ma theo hầu huynh trưởng nhưng mà thôi”.

Xuyên ổn xuyên suốt mẩu truyện Thủy Hử ta thấy ở kề bên hình ảnh về một Hắc Toàn Phong Lý Quỳ can đảm, ác loạn, black đúa còn là hình ảnh của một Thiết Ngưu hiếu hạnh, trung thành nhiều khi đến ngô nghê. 

Chi máu cảm cồn về chết choc của ông cũng như của bà mẹ ông trước đó phản chiếu nhì thái cực trái chiều trong nhỏ tín đồ của ông, một Lý Quỳ đầy nhân vnạp năng lượng hoàn toàn xa lạ với cùng một Lý Quỳ mỗi ngày chỉ ưa gây gổ hành động, say đắm ầm ĩ náo sức nóng nhỏng một “cơn lốc”.