Nữ cao thủ huyền thoại bao gồm khoảng ảnh hưởng vào võ thuật còn hơn cả Lý Tiểu Long, Diệp Vấn, đó không có ai khác đó là Ngũ Mai (Wu Mei) - một nàng tu tại ca tòng Thiếu Lâm cùng sống vào thời gian cầm cố kỷ 16.
Nhắc tới võ thuật Trung Hoa, Lý Tiểu Long tín đồ sáng lập ra đề nghị Triệt Quyền Đạo, tốt sư phú của ông Diệp Vấn (phái Vịnh Xuân Quyền) là rất nhiều nhân đồ có sức hút với tầm tác động cực to. Nhưng lịch sử dân tộc võ thuật nước này không những córất nhiều vị võ sư phái nam ngoại giả có nhiều cao thủ phụ nữ "khét tiếng".

Bạn đang xem: Hai cao thu nay kac bac fai chon aiNgũ Mai (phải) với những nhân đồ dùng nhập vai Lý Tiểu Long (trái), Diệp Vấn (giữa).

Họ không nhiều được bạn ta biết tới tuyệt dễ dàng và đơn giản là ít được đưa lên phyên nhỏng Lý Tiểu Long giỏi Diệp Vấn. Trong số mọi nhân đồ vật kiệt xuất đó đề nghị kể tới cô gái cao thủ Ngũ Mai. Các công ty sử học nói rằng Ngũ Mai là một phái nữ tu trên Thiếu Lâm, một trong số những member sau cuối của ngôi cvào hùa lịch sử một thời bị phá quăng quật lần thứ nhất vào năm 1570.


Huyền thoại võ thuật thanh nữ là học trò của một bậc thầy về các môn phái như Thiếu Lâm, Võ Đang... khuyên bảo. Bà tạo nên ra 5 phái võ, đầu tiên là Ngũ Mai chiến đấu, Vịnh Xuân, pk Long, Sếu white với Ngũ dung nhan võ thuật.

5 trường phái bởi huyền thoại Ngũ Mai gây dựng ra đã trở thành nền tảng gốc rễ vững chắc mang đến những môn võ cổ truyền trên Trung Quốc. Và có thể coi Diệp Vấn cũng giống như Lý Tiểu Long là hầu như "đệ tử", hậu bối bao gồm công phát triển môn võ của huyền thoại Ngũ Mai.

Có 2 bộ phim truyện trên Trung Quốc nói đến huyền thoại Ngũ Mai sẽ là phyên ổn "Vịnh Xuân năm" 1994 cùng "Kungfu Vịnh Xuân" năm 2010.

Xem thêm: Lắp Mạng Vnpt Thái Bình - Lắp Mạng Cáp Quang Vnpt Tại Thái Bình


Trong các tài liệu lịch sử dân tộc không có ngẫu nhiên ghi chnghiền gì về Ngũ Mai. Hành trạng của bà hầu hết lưu truyền trong dân gian. Theo đó, bà là đàn bà của một võ quan tiền bên Minh, sau thời điểm quân Tkhô giòn chiếm phần Trung Nguyên, đang xuống tóc cùng tu học võ công. V

ề sau, bà trở thành một giữa những cao thiết bị của cvào hùa Nam Thiếu Lâm Toàn Châu (Phúc Kiến). khi ca tòng bị các tướng tá Mãn Tkhô hanh hỏa thiêu, bà thuộc 4 cao đồ vật không giống là Chí Thiện, Bạch Minch Đạo nhân, Phùng Đạo Đức với Miêu Hiển trốn bay với tản đi khắp miền Nam Trung Quốc (Quảng Đông, Quảng Tây, Phúc Kiến, Tứ đọng Xuyên ổn, Vân Nam) để lan truyền võ thuật. Do sự khác hoàn toàn về nghệ thuật của 5 tín đồ nhưng mà hiện ra những trường phái Nam quyền thời nay. Do kia, bà thuộc 4 fan tê được tôn xưng là "Ngũ tổ Nam Thiếu Lâm".

Ngũ Mai thường được xem như là tín đồ gây dựng của tương đối nhiều hệ phái võ nlỗi Mai Hoa quyền (tất cả ttiết cho rằng bà chỉ trí tuệ sáng tạo Mai hoa thung pháp), Long hình quyền, Chu gia Đường lang, Cẩu quyền, Bạch hạc quyền, Ngũ Mai phái với Vịnh Xuân quyền. Đồng thời gồm có dị bạn dạng cho rằng bà là tăng ni của Thiếu lâm tự làm việc Phúc kiến chứ chưa hẳn Hà Nam (Trung Quốc), hoặc là đạo sĩ núi Võ Đang tại Hồ Bắc.

Do câu hỏi thiếu thốn các bệnh cứ sử liệu xác xứng đáng, đến nay vẫn cần thiết xác minh được Ngũ Mai là 1 trong những nhân đồ vật bao gồm thật giỏi chỉ là giai thoại hư cấu. Tuy vậy, phần đông những giai thoại mọi đề cùa tới, hoặc bà là sáng tổ của Vịnh Xuân quyền, hoặc với gồm góp phần đáng chú ý vào câu hỏi có mặt Vịnh Xuân quyền, với nhờ sự xiển dương, nhuận sắc đẹp của Nghiêm Vĩnh Xuân tốt Miêu Hiển cơ mà sáng tạo thành môn phái.


Theo tngày tiết của tôn sư Vịnh Xuân Diệp Vấn, Ngũ Mai chính là sư tổ sáng tạo ra gần như chiêu bài chi phí khởi của Vịnh Xuân Quyền. Phát xuất xuất phát từ một lần quan sát một trận chiến đấu giữa rắn và hạc (xà hạc tương tranh), cùng với cnạp năng lượng bản võ thuật uim rạm, bà sẽ phối hợp gần như nguyên tố lạ mắt của xà (âm nhu, thay mặt mang đến khu đất, công ty về khí) cùng hạc (tkhô nóng cao, thay mặt mang đến ttách, công ty luyện tinh) để tạo nên một khối hệ thống chuyên môn hành động mới đặc biệt quan trọng mà lại chưa đánh tên. Sau lúc hoàn thành xong khối hệ thống chuyên môn mới này, bà vẫn để lại cho một người vợ đồ đệ mang tên là Nghiêm Vịnh Xuân để cô hoàn toàn có thể từ bỏ vệ trước những tên cường đạo. Về sau, Nghiêm Vịnh Xuân đã để lại môn võ này cho ông chồng mình là Lương Bác Trù. Ông này sau này đã lấy tên vk bản thân để tại vị cho môn võ bắt đầu Lúc truyền dạy cho những môn đồ.

Một số tngày tiết dị thường chỉ ra rằng Vịnh Xuân quyền chưa phải bắt nguồn nlỗi bên trên nhưng trường đoản cú Bạch Hạc quyền. Những câu truyện dân gian đề cập rằng Ngũ Mai ngơi nghỉ trên ca tòng Bạch Hạc cùng sinh hoạt kia bà tận mắt chứng kiến một trận xà hạc sống chết. Nghiên cứu hồ hết kỹ thuật của nhị con vật này, bà chế tác một môn võ new viết tên là Bạch Hạc quyền. Sau kia bà vân du đến Quảng Tây với gặp mặt Miêu Hiển tại kia. Sau này Miêu Hiển vẫn kết hợp Bạch Hạc quyền cùng với võ thuật sẵn bao gồm của mình nhằm ra đời Vịnh Xuân quyền.

Xem thêm: Những Bản Ballad Hay Nhất Của Các Dòng Nhạc Rock Hay Nhất Mọi Thời Đại 2021

Một thần thoại cổ không giống cho là võ công của Ngũ Mai gồm xuất phát trường đoản cú Nhạc gia quyền, vị danh tướng tá công ty Tống là Nhạc Phi đã trí tuệ sáng tạo ra. giữa những kỹ thuật kia mang thương hiệu Hình ý quyền, được các đạo sĩ tu luyện tại núi Nga Mi tập luyện với lưu giữ truyền trải qua không ít rứa hệ. Ngũ Mai với Bạch Mi Đạo nhân là hai cao thủ chân truyền ở đầu cuối. Về sau, Bạch Mi lập ra môn võ với thương hiệu mình (Bạch Mi phái) còn Ngũ Mai truyền dạy môn võ này cho những môn đệ với bọn họ đặt tên môn võ là Vịnh Xuân (khúc ca mệnh danh mùa xuân).


Mời chúng ta sát cánh thuộc báo Dân Việt bên trên mạng xã hội Facebook để mau lẹ cập nhật hầu như tin tức mới cùng đúng chuẩn tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức bổ ích