Hàm Hương được biết đến là nàng tiểu thư dễ thương, bạn luôn luôn tỏa hương thơm như hoa, đi mang lại đâu là có bướm cất cánh theo đến kia. Nhưng trong đời thực, cuộc sống của phụ nữ Hàm Hương lại khác hoàn toàn cùng với trên phyên ổn.


Công chúa Hàm Hương cùng với tình thương thông thường tbỏ vào phyên ổn Hoàn Châu Cách Cách

Nhắc cho Hàm Hương, tất cả họ gần như ghi nhớ mang đến một nàng công chúa cute trong bộ phim Hoàn Châu Cách Cách. không những tất cả hình thức bề ngoài xuất bọn chúng cùng khả năng ca hát,Hàm Hương còn khiến tuyệt hảo vị thân thể tỏa ra mùi thơm thoải mái, thơm như mùi hương hoa, đi cho đâu bướm cất cánh theo mang lại kia.

Bạn đang xem: Hàm hương công chúa

Trong phim, Hàm Hương là nàng công chúa đến từ xứ đọng Hồi Cương, tất cả tình thân đậm đà với dũng sĩ Mông Đan. Tuy nhiên, tình cảm này không được vua cha của bạn nữ ủng hộ. Sau kia,Hàm Hương được vua xứ đọng Hồi Cương dâng đến vua Càn Long để tăng mối giao hảo. Từ kia, bạn nữ biến chuyển hiền thê ở trong nhà Thanh hao, được vua Càn Long sủng ái hết sức mà lại trong tâm địa lại ko thoải mái, luôn luôn gian khổ Khi lưu giữ về mối tình cùng với Mông Đan.*

Cảm rượu cồn trước tình thương này, 2 nàng tiểu thư của Càn Long là Tiểu Yến Tử cùng Hạ Tử Vy đã đưa ra quyết định lên planer giúpHàm Hương bỏ trốn để đoàn viên với người yêu.

Thân núm của nàngHàm Hương ngoại trừ đời thực

Không giốngnhân đồ trong phlặng Hoàn Châu Cách Cách, nàngHàm Hương không tính đời thực có nhiều câu chuyện và cụ thể khác biệt. Có nguồn sử sách nói rằngHàm Hương chưa hẳn công chúa xđọng Hồi Cương,mà lại là phi tử của thủ lĩnh bạn Hồi Đại Hòa Trắc Mộc. Cthị xã nói rằng vàonăm 1759, Càn Long cử đại quân đi chinh phục bộ tộc Hồi ở Tân Cương, nghe nói thủ lĩnh bạn Hồi có một phi tử là Hương phi cute, tài năng đề xuất sẽ sai phó tướng mạo Triệu Huệ đề xuất mang đàn bà về khiếp cho bởi được.


Sau Lúc Hàm Hương về ghê, con gái được vua Càn Long rất mực yêu chiều, sủng ái tuy nhiên luôn cự xuất xắc, u uất vì ý muốn giữ lại thủ huyết với ông chồng. Thấy vậy, Thái hậu bước đầu băn khoăn lo lắng và nhận định rằng ví như Hương phi dường như không tuân phục vua Càn Long thì cần đến chị em về quê hoặc ban cho đàn bà tử vong.

Trong một lượt Càn Long đi vi hành, Thái hậu vẫn bí mật ban một dải lụa trắng mang lại Hương phi. Khi hoàng đế trsống về, ông cực kỳ âu sầu trong khi thấy thê thiếp mình mếm mộ sẽ ra đi. Sau này, mặc dù hấp thụ thêm những hoàng hậu tuy thế trong tâm địa Càn Long vẫn dành riêng một khu vực đến Hương phi.Hiện naytất cả tin trên ngoài thành phố Bắc Kinch vẫn còn đấy ngôi mộ của Hương phi, trên bia chiêu mộ khắc bài thơ âu sầu thảm thiết.

Còn một đưa tmáu khác cho rằng công chúa Hàm Hương được lấy nguyên mẫu mã tự Dung phi - một giữa những sủng phi của Càn Long. Đây là nhân đồ vật hoàn toàn tất cả thật trong lịch sử hào hùng. Trong số hơn 40 hoàng hậu của vua Càn Long được sử sách ghi chxay lại, bao gồm Dung phi xuất thântrong gia tộc quý tộc Hòa Trác rưởi, trực thuộc dân tộc bản địa Duy Ngô Nhĩ, Tân Cương.

Xem thêm: Lời Bài Hát Nửa Vầng Trăng (Remix), Lời Bài Hát Nửa Vầng Trăng

Dung phi cũng khá giống như hình tượng Hàm Hương bởingay lập tức từ bỏ Khi hình thành thân thể bà đã tỏa ngào ngạt mùi thơm y hệt như một hoa lá. Thế nên, bà mới được điện thoại tư vấn là Yiparhan, tức thị mùi thơm.

Dung phi sinh vào năm 1734, mất năm 1788, đượcHòa Trác rến thịnhấc lên làm hiền thê cho vua Càn Long nhằm nâng cao vị nuốm gia tộc. Ban đầu, bà nhập cung làm Quý nhân, kế tiếp thủng thẳng nâng lên làm cho Dung phi. Bà được vua Càn Long vô cùng sủng ái, luôn có mặt trong số chuyến tuần du thuộc vua. Anh trai của Dung phi - Đồ Nhĩ Đô được Càn Long ưu ái phong làm cho Nhất đẳng đại cát đại lợi còn bàđược phong là Hàm Hương.

Nhận được sự sủng ái của Càn Long, Dung phi còn dám ra điều kiện với vua. Theo đó, trước khi tiến cung, bà đang đưa ra 3 điều kiện: một là bà đề xuất được mang xống áo với sinh sống theo phong cách người Hồi, 2 là anh trai đang cùng bà về kinh, 3 là nếu chết bà buộc phải được an táng tại quê nhà. Vua Càn Long đang hối hả thuận tình cả 3 điều kiện này.

Tnhóc con vẽ cô gái Dung phi.

Điều kỳ cục là sau khi Dung phi, tức Hàm Hương nhập cung,cây vải phương Nam tdragon vào cung năm đó thiên nhiên không đúng rộng 200 trái. Đây được xem là điềm lành đề nghị nữ Dung phi vốn được vua sủng ái ni lại càng được xem như trọng. Bà được sắc đẹp phong có tác dụng cung phi chỉ sau 2 năm nhập cung.

Xem thêm: Payslip Là Gì - Pay Slip Là Gì

Dung pmất mát cho Càn Long 2 tín đồ đàn ông. Năm 1788, bà chết thật, hưởng trọn tchúng ta 54tuổi. lúc đó, Càn Long đã duy trì trọn lời hứa năm xưa, phái 120 binh lực với bà về chôn cất trên quê công ty cùng chôn cất vào lăng mộ bình thường của gia đình - lăng Apak Khoja (Tuân Hóa, tỉnh giấc Hà Bắc, Trung Hoa ngày nay). Trên bia chiêu tập của bà tất cả tương khắc rõ: "Hàm Hương là tín đồ Hồi Bộ (tức Tân Cương ngày nay). Nàng có sắc đẹp xuất chúng, mặc dù không dùng nguyên liệu nhưng khắp tín đồ tỏa ra mừi hương dễ chịu nên gọi là Hàm Hương".


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích